Bạn đã từng thử làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện tại nhà chưa? Hãy thử ngay 3 phương pháp làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện đơn giản này nhé.
Những chiếc bánh sinh nhật đẹp mắt thường là điểm nhấn quan trọng trong các bữa tiệc. Và nếu bạn tự tay làm chiếc bánh đó thì ý nghĩa càng đặc biệt hơn. Hãy khám phá cách làm bánh sinh nhật cực kì đơn giản với nồi cơm điện mà ai cũng có thể làm được.
Cách làm bánh bông lan sinh nhật bằng nồi cơm điện
15 phút Chế biến
60 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm bánh bông lan sinh nhật bằng nồi cơm điện
- 100g bột mì
- 20g bột bắp
- 40ml sữa tươi
- 40ml dầu ăn
- 1,25g muối
- 5 giọt nước cốt chanh
- 6 quả trứng
- 120g đường
- Vani
Cách làm bánh bông lan sinh nhật
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Dùng 6 quả trứng, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng, sau đó dùng rây, rây mịn 100g bột mì vào lòng đỏ. Thêm 1 ống vani, 40ml dầu ăn, 40ml sữa tươi. Nhẹ nhàng trộn đều hỗn hợp này.
Với lòng trắng, ta thêm hơn 1g muối, 5 giọt nước cốt chanh rồi chơi xổ sốu. Chia 120g đường thành 3 phần rồi lần lượt cho vào hỗn hợp lòng trắng trứng, vừa cho vừa đánh thật đều tay cho đến khi lòng trắng bông.
Chuẩn bị nguyên liệuCho một chút lòng trắng trứng đã đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ. Trộn đều rồi đổ hỗn hợp này vào phần lòng trắng trứng còn lại. Tiếp tục khuấy nhẹ nhàng theo một chiều. Lót giấy nướng bánh vào đáy nồi cơm điện để tránh dính rồi đổ phần hỗn hợp trên vào.
Trộn nguyên liệu và đổ vào nồiBật nồi cơm điện như bình thường, khi nồi báo chín thì hãy mở nắp nồi và nhẹ nhàng ấn bánh. Nếu bánh lún xuống thì tức là chưa chín và bạn cần phải nấu thêm một lần nữa. Bánh sẽ chín trong khoảng 70-90 phút.
Tiến hành nấu bánh bằng nồi cơm điệnBạn sẽ có được chiếc bánh bông lan sinh nhật mềm mịn. Chiếc bánh tỏa ra hương thơm quyến rũ, hấp dẫn và đầy lôi cuốn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được cảm giác bánh tan ngay trong miệng.
Cách làm bánh kem sinh nhật bằng nồi cơm điện
15 phút Chế biến
60 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu cho bánh kem sinh nhật bằng nồi cơm điện
- 4 quả trứng gà
- 50g bột mì
- 50g bột bắp
- 35ml dầu ăn
- 80g đường
- 35ml sữa tươi có đường
- 2 hộp bánh quế
- 200ml topping cream
- 5g vani
- 5g mật ong
Cách làm bánh kem sinh nhật
Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Lòng đỏ đánh tan sau đó thêm 40g đường, tiếp tục chơi xổ sốu, cho thêm 35ml dầu ăn, 35ml sữa tươi, 5ml mật ong, mỗi lần thêm nguyên liệu đều cần chơi xổ sốu.
Cuối cùng, sử dụng rây, rây mịn 50g bột bắp và 50g bột mì, sau đó cho vào hỗn hợp trên và trộn đều.
Với lòng trắng trứng, đánh bông lòng trắng bằng máy đánh trứng ở mức thấp.
Đánh lòng đỏ trứng gàTrộn đều lòng trắng trứng đã đánh bông cùng hỗn hợp lòng đỏ và 5g hương vani. Lót đáy nồi cơm điện bằng giấy nến và cho hỗn hợp trên vào. Bật nút nấu cơm như bình thường.
Khi nồi báo chín, đợi khoảng 3 phút trước khi bật nút nấu lần hai. Khi nồi thông báo lần thứ hai, hãy thử mở nắp kiểm tra xem bánh đã chín chưa. Bạn có thể dùng đũa xiên vào bánh, nếu còn ẩm thì bánh chưa chín bên trong, cần nấu thêm.
Trộn đều các hỗn hợpĐánh bông 200ml topping cream rồi cho vào túi bắt kem. Nếu muốn, bạn có thể chia lượng kem ra để pha thêm những màu yêu thích. Bảo quản trong tủ lạnh cho đến khi cần dùng.
Làm kemCắt xung quanh bánh để tạo hình, giúp bánh trở nên tròn đều và đẹp hơn. Phủ kem lên toàn bộ bề mặt bánh và chải láng kem, giúp kem phủ đều bánh. Cuối cùng, dùng bánh quế, hoa,... để trang trí theo ý thích. Bạn cũng có thể viết thêm những lời chúc mừng lên bánh.
Trang trí bánhChỉ với vài bước đơn giản cùng nồi cơm điện, bạn đã có chiếc bánh kem đẹp mắt, thơm ngon. Cốt bánh mềm, xốp, tan ngay trong miệng. Kem thì béo, ngọt.
Thành phẩmCách làm bánh sinh nhật socola bằng nồi cơm điện
15 phút Chế biến
60 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm bánh sinh nhật socola bằng nồi cơm điện
- 225gr bột mì
- 150gr đường
- 40gr bột ca cao
- 50gr socola đen
- 15gr bột nở
- 100gr dầu ăn
- 100gr sữa tươi
- 3 quả trứng gà
- 4gr vani
- Dụng cụ: Giấy nến, rây,...
Cách làm bánh sinh nhật socola
Đập 3 quả trứng vào tô, thêm 150gr đường và 4gr vani vào chung. Sử dụng máy đánh trứng để đánh cho trứng trở thành hỗn hợp bông trắng. Tiếp tục cho 100gr dầu ăn vào hỗn hợp và chơi xổ sốu bằng máy đánh trứng.
Cho 225gr bột mì, 40gr bột ca cao, 15gr bột nở vào rây và lọc vào hỗn hợp. Sử dụng máy đánh trứng để chơi xổ sốu cho đến khi bột có màu đồng nhất.
Chuẩn bị bột bánhLàm nóng 100gr sữa tươi ở 80 độ C. Đổ sữa nóng vào 50gr socola đen và khuấy đều cho socola tan chảy vào sữa, sau đó để hỗn hợp nguội.
Đổ hỗn hợp socola đã nguội vào hỗn hợp bột bánh và khuấy đều bằng máy trộn.
Làm tan socolaĐặt giấy nến dưới đáy nồi cơm điện và thoa một lớp dầu ăn xung quanh đáy, sau đó cho hỗn hợp bột bánh socola vào nồi và bắt đầu nướng.
Nếu sử dụng nồi cơm điện có chế độ hẹn giờ, nướng bánh trong 45 phút. Nếu không có chế độ hẹn giờ, bạn cần nhấn nút nướng 3 lần, mỗi lần cách nhau 15 phút.
Nướng bánhKhi hoàn thành, chiếc bánh socola thơm ngậy kết hợp với vị béo của sữa sẽ khiến bạn say đắm. Bạn có thể trang trí bánh với kem và trái cây để tạo thêm sắc màu và thu hút hơn.
Thành phẩmĐừng chần chừ mà hãy nhanh tay vào bếp thử ngay các cách làm bánh sinh nhật đơn giản, tiện lợi từ nồi cơm điện tại nhà nhé! Chúc bạn thành công và đừng quên theo dõi Mytour để biết thêm nhiều món ngon thú vị nhé!
Mua sữa tươi chất lượng tại Mytour để làm bánh kem nhé: