Bánh sinh nhật tiramisu béo ngậy thơm ngon với lớp cacao và trang trí đẹp mắt. Hãy bắt tay vào làm ngay với 3 cách đơn giản tại nhà.
Bánh sinh nhật không còn lạ lẫm với nhiều người. Đặc biệt trong những dịp đặc biệt, không thể thiếu những chiếc bánh trang trí đẹp mắt, ngon ngọt làm hài lòng cả người lớn và trẻ nhỏ. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm bánh sinh nhật tại nhà một cách đơn giản nhưng vẫn đảm bảo sự hấp dẫn cho mọi thành viên trong gia đình.
Hướng dẫn làm bánh sinh nhật tiramisu dâu tây đơn giản
20 phút Chế biến
90 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm bánh sinh nhật tiramisu dâu tây
- 50g bột mì đa dụng
- 6 lòng đỏ trứng gà
- 3 lòng trắng trứng gà
- 100ml sữa tươi không đường
- 25g dầu ăn
- 120g đường
- 20g bột bắp
- 4 ống vani
- Muối, chanh
- 250g phô mai mascarpone
- 1 gói bột cacao
- 5g bột gelatin
- 100g whipping cream
- Bột cacao
- Rượu rum, nước
- Dâu tây
- Dụng cụ: Rây, phơi lồng, khuôn đế, máy đánh trứng,...
Mẹo hay: Khi chọn dâu tây, hãy chọn những quả có màu đỏ tươi, đều màu và đầy nước vì đó là dấu hiệu của sự chín ngọt. Tránh mua những quả có màu sắc không đồng đều, khi ăn sẽ có vị chua và ít nước.
Hướng dẫn làm bánh sinh nhật tiramisu dâu tây
Kết hợp 3 lòng đỏ trứng với 2 ống vani, 40ml sữa tươi không đường, 25g dầu ăn, 50g bột mì đa dụng và 25g bột bắp.
Chuẩn bị cốt bánhTrong một tô khác, chơi xổ sốu 3 lòng trắng trứng cùng một chút muối và ½ muỗng cafe cốt chanh cho đến khi hỗn hợp nổi bọt khí nhỏ, sau đó từ từ thêm vào 70g đường cát. Tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp trở nên mềm mịn và dẻo. Sau đó, trộn đều hai hỗn hợp lòng đỏ và lòng trắng trứng với nhau.
Làm đổ hỗn hợp vào khuôn đế có đường kính 15cm, sau đó nhẹ nhàng đập khuôn để loại bỏ các bọt khí lớn. Sau cùng, đặt hỗn hợp vào lò nướng ở 150 độ trong 50 phút, sau đó lấy ra và cắt thành 3 phần bằng nhau.
Đổ nước vào 5g bột gelatin, khuấy đều và đợi cho bột nở. Sau đó hòa tan 1 gói bột cacao với nước nóng, rồi để nguội một chút.
Làm kemTrộn 2 ống vani và 50g đường với 3 lòng đỏ trứng, sau đó nấu theo phương pháp cách thủy. Khi hỗn hợp nóng lên, thêm vào 60ml sữa tươi không đường, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại và bám một lớp mỏng trên muỗng, sau đó tắt bếp và thêm bột gelatin đã nở vào.
Mẹo nhỏ: Không nấu quá lâu để tránh trứng chín quá nhiều, trở nên đặc và không mềm mịn.
Chơi xổ sốu 100ml whipping cream và sau đó trộn với 250g phô mai mascarpone. Cuối cùng, đổ hỗn hợp trứng đã nấu vào và tiếp tục đánh đến khi kem mềm mịn.
Thêm một chút rượu rum vào cafe, sau đó quét đều lên bề mặt bánh để tạo độ kết dính giữa các lớp. Tiếp theo, đổ một lớp kem và đặt một lớp bánh khác lên, tiếp tục quy trình này cho đến khi xây dựng xong lớp cuối cùng. Sau đó, để bánh vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 8 tiếng trước khi lấy ra khỏi khuôn và bắt đầu trang trí.
Sử dụng rây để rắc một lớp bột cacao lên trên, sau đó cắt dâu tây và trang trí đều trên bề mặt và xung quanh bánh.
Bánh sinh nhật tiramisu dâu tây với phần bánh bông lan mềm mịn và lớp kem sánh mịn, vị ngọt vừa phải, phảng phất hương dâu tây chắc chắn sẽ làm hài lòng nhiều người yêu thích.
Cách làm bánh bông lan sinh nhật tiramisu độc đáo
20 phút Chế biến
90 phút
2 - 3 người
Nguyên liệu làm bánh bông lan sinh nhật tiramisu
- 4g gelatin lá
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 3 trứng gà
- 70ml sữa tươi không đường
- 170g đường
- 90g bột mì
- 1g muối
- 22g dầu ăn
- 250g phô mai mascarpone
- 100g kem tươi
- 1g bột cà phê
- 25g nước nóng
- 1,5 muỗng cà phê rượu dark rum
- 1 ống Vani
- Bột cacao
- Dâu tây
- Dụng cụ: Rây, phới lồng, khuôn đế, máy đánh trứng, giấy nến...
Mẹo hay:
- Để chọn trứng gà ngon, bạn nên lựa những quả có vỏ nhám, sần sùi, tránh những quả màu nhợt nhạt hoặc có vết đen.
Cách làm bánh bông lan sinh nhật tiramisu
Lấy 3 lòng trắng trứng đánh lên với tốc độ thấp cho đến khi nổi bọt khí lớn thì tăng lên tốc độ vừa và tiến hành cho từ từ 85g đường vào, tiếp tục đánh cho đến khi cho hết đường thì tăng lên tốc độ cao nhất để tạo chóp mềm cong.
Lấy 3 lòng đỏ trứng đánh tan rồi trộn với hỗn hợp lòng trắng trứng bằng phới lồng một cách nhẹ nhàng tránh vỡ các bọt khí khiến bánh không xốp.
Làm cốt bánh bông lanTrộn đều 90g bột mì với 1g muối vào một cái thao, chia thành 3 phần. Sau đó, dùng rây cho lần lượt từng phần vào hỗn hợp và trộn đều tay. Cho hỗn hợp 30ml sữa tươi không đường và 22g dầu ăn và 1 ống tinh chất vani vào, trộn đều lên đến khi hòa quyện.
Làm nóng nồi trong 10 - 15 phút, quét dầu ăn hoặc bơ chảy để chống dính cho nồi, thêm giấy nến vào đáy nồi. Đổ hỗn hợp bột vào nồi và tiến hành nấu trong 40 - 50 phút ở nhiệt độ 140 độ C. Lấy bánh ra và chia bánh thành 2 phần bằng nhau.
Mẹo nhỏ:
- Nên đánh trứng theo một chiều để tạo sự ổn định cho bọt khí.
- Khi đổ bánh vào nồi, bạn nên đổ ở độ cao cao một chút để các bọt khí vỡ ra.
Ngâm 4g gelatin dạng lá trong nước lạnh khoảng 10 phút để gelatin mềm.
Chuẩn bị 1 cái tô, dùng phới lồng đánh cho hỗn hợp 2 lòng đỏ trứng gà và 50g đường chuyển sang màu nhạt. Sau đó, cho vào 40ml sữa tươi không đường, khuấy lên cho đều.
Phần kem của bánh sinh nhậtHấp cách thủy hỗn hợp để phần trứng chín sơ, bắt xuống bếp và cho thêm gelatin đã ngâm vào đến khi tan hoàn toàn vào hỗn hợp. Để nguội, cho 250g phô mai mascarpone vào rồi dùng phới lồng đánh tan cho đến khi hỗn hợp mịn.
Đánh tan 100g kem tươi lạnh và 30g đường hạt nhỏ cho đến khi bông 70 - 80%. Sau đó, trộn với phần kem mascarpone cho hòa quyện.
Mẹo nhỏ:
- Đánh kem từ mức độ thấp đến cao để tạo sự ổn định cho bọt khí.
- Chỉ cho từ từ đường vào trong lúc đánh kem.
Cho 1g bột cà phê, 5g đường, 25g nước nóng khuấy tan và để nguội rồi cho thêm 1,5 muỗng cà phê rượu Dark Rum rồi quét hỗn hợp lên 2 mặt đã cắt của bánh bông lan.
Trang trí bánh tiramisuCho 1 vạt bánh vào khuôn, đổ phần kem vào và dàn đều kem kín hết mặt bánh bông lan, rồi cho vạt bánh bông lan còn lại vào và tiếp tục cho phần kem còn lại vào và dàn đều cho đến khi lớp kem mịn. Bỏ vào ngăn mát để kem đông lại hoàn toàn.
Rắc từ từ bột ca cao lên mặt bánh rồi gỡ khuôn theo chiều thẳng đứng. Tiếp theo, trang trí theo ý thích bằng kem tươi hoặc dâu tây.
Mẹo nhỏ: Có thể sử dụng khăn ấm hoặc máy sấy tóc hơ quanh khuôn đẻ tháo khuôn dễ dàng.
Bánh kem tiramisu với phần kem béo, phần bánh bông lan mịn, thơm, xốp độ ngọt vừa phải sẽ khiến bạn khó cưỡng lại.
Cách làm bánh sinh nhật tiramisu kem socola rượu
20 phút Chế biến
90 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm bánh sinh nhật tiramisu kem socola
- 40ml sữa tươi
- 24ml dầu ăn
- 114g bột mì nguyên cám
- 70g bột ca cao
- 200g bột cà phê
- 20g socola đen
- 500ml whipping cream
- 400g phô mai mascarpone
- 5 trái trứng gà
- 10g bột bắp
- 205g đường cát
- 80g đường bột
- 10ml rượu kahlua
- 25ml rượu amaretto
- 1 thanh socola
- Gia vị: muối
- Dụng cụ: tô lớn, dĩa, máy đánh trứng, phới dẹt, lồng đánh trứng, rây, dao trét kem bánh, máy khò, túi bắt kem, lò nướng, muỗng, khuôn bánh, khay nướng bánh, giấy bạc, giấy nến…
Mẹo hay:
- Để có thể chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên, bạn có thể đến những siêu thị lớn hoặc các cửa hàng chuyên bán đồ làm bánh, đồng thời phải chú ý hạn sử dụng của sản phẩm để món tráng miệng được an toàn, ngon miệng.
- Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm whipping cream tại nhà với một vài bước, nguyên liệu đơn giản nhằm để tiết kiệm thời gian cũng như điều chỉnh độ ngọt béo theo ý thích.
Cách làm bánh sinh nhật tiramisu kem socola rượu
Trước hết, sau khi kết hợp hỗn hợp dầu sữa từ 40ml sữa tươi cùng 24ml dầu ăn, bạn chuyển sang một tô khác với 49g bột mì nguyên cám và 6g bột cacao, trộn đều bằng lồng đánh trứng rồi rây lại một lần nữa để phần bột mịn màng, sau đó cho khoảng ½ muỗng cà phê muối vào hỗn hợp bột và trộn đều một lần nữa.
Trộn bột làm đế bánh dark spongeTiếp theo, bạn đánh bông riêng hỗn hợp từ 2 quả trứng gà cùng 56g đường cát bằng máy đánh trứng trong một tô lớn khác, sau đó thêm hỗn hợp bột bánh và dầu sữa vào tô đường - trứng đã đánh bông, trộn đều bằng tay rồi đổ hỗn hợp này vào khuôn bánh và nướng ở 180 độ C trong khoảng 10 phút.
Đánh bông trứng gà và nướng đế bánh dark spongeMẹo hay:
- Khi đánh bông hỗn hợp đường - trứng bằng máy, bạn chỉ nên đánh cho đến khi hỗn hợp kem đặc sệt lại, sao cho khi nhấc máy lên khỏi tô thì kem trên que đánh không rơi xuống.
- Để ổn định nhiệt độ nướng bánh, bạn nên bọc khuôn bánh bằng giấy bạc và làm nóng lò trước 5 - 10 phút ở 190 độ C, như vậy bánh sẽ được nướng đều và có độ tơi xốp đạt chuẩn.
Để làm ladyfingers, trước hết bạn cần rây 65g bột mì nguyên cám cùng 10g bột bắp, cho hỗn hợp vào một tô lớn với ½ muỗng cà phê muối và trộn đều bằng lồng đánh trứng. Kế tiếp, bạn tách riêng lòng đỏ - lòng trắng của 3 quả trứng gà, cho lòng trắng vào một tô lớn rồi đánh bông bằng máy đánh trứng cùng 75g đường cát.
Trộn đều hỗn hợp làm bánh ladyfingersSau đó, bạn cho từng lòng đỏ và phần bột đã trộn vào, trộn bằng phới dẹt cho đều rồi để hỗn hợp vào túi bắt kem, xịt kem thành những phần bánh nhỏ lên khay nướng có lót giấy nến rồi tiến hành nướng bánh ở 200 độ C trong khoảng 7 phút.
Cho ra khay và nướng bánh ladyfingersỞ bước này, bạn bắc chảo lên bếp và cho từng lần 130g đường, 200g bột cà phê, 20g socola đen và 110ml nước lọc, sau đó đun sôi ở mức lửa vừa để socola tan ra, đồng thời khuấy bằng lồng đánh trứng và thêm 10ml rượu kahlua vào, cho đến khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn thì bạn có thể tắt bếp.
Làm coffee syrupKhi đã cho từng thành phần vào một tô lớn khác gồm 500ml whipping cream, 400g phô mai mascarpone và 80g đường bột, bạn sử dụng máy đánh trứng để trộn đều cho đến khi hỗn hợp đặc sệt, không còn chảy nữa, sau đó bạn thêm khoảng 25ml rượu amaretto và đánh 3 - 5 phút nữa trước khi dừng lại.
Làm phô mai mascarponeTiếp theo, bạn đặt một khuôn tròn với đế bánh dark sponge, sau đó tuần tự quét một lớp mỏng coffee syrup, một lớp phô mai mascarpone, xếp khoảng 10 - 12 bánh ladyfingers đã nhúng vào siro cà phê lên phô mai rồi rắc đều socola được bào vụn.
Làm bánh kem tiramisuSau khi lặp lại thứ tự phô mai mascarpone - bánh ladyfingers đã nhúng coffee syrup - vụn socola một lần nữa, bạn thêm một lớp phô mai mascarpone cuối cùng lên mặt bánh, dùng dao để trét kem đều và đặt bánh vào tủ đông để làm lạnh trong khoảng 4 - 8 tiếng.
Hết thời gian chờ trên, bạn rút bánh kem từ tủ đông và làm ấm viền bánh bên ngoài để lấy ra khỏi khuôn bánh. Sau cùng, bạn trang trí dĩa và bánh kem bằng một chút coffee syrup, bột cacao, socola và kem phô mai theo ý thích là đã có thể thưởng thức ngay!
Trang trí bánh kem tiramisuKhông chỉ đẹp mắt, món bánh kem đặc biệt này còn kết hợp hài hòa giữa nhiều hương vị: vị đắng của socola, vị béo của kem phô mai và vị ngọt dịu, xốp của cốt bánh, làm cho khách mời trong bữa tiệc sinh nhật của bạn sẽ thực sự ấn tượng từ lần thử đầu tiên.
Món bánh kem tiramisu socola rượu với hương vị ngọt dịu và vẻ đẹp tinh tếTop 10 mẫu bánh kem sinh nhật tiramisu đẹp
Bộ sưu tập bánh kem sinh nhật tiramisu đẹp mắtDanh sách các mẫu bánh kem sinh nhật tiramisu đẹpCác mẫu bánh kem sinh nhật tiramisu đẹp lung linhNhững mẫu bánh kem sinh nhật tiramisu đẹp mê đắmMẫu bánh kem sinh nhật tiramisu đẹp và độc đáoBộ sưu tập các mẫu bánh kem sinh nhật tiramisu đẹp sang trọngDanh sách các mẫu bánh kem sinh nhật tiramisu đẹp và ấn tượngDanh sách các mẫu bánh kem sinh nhật tiramisu đẹpCác mẫu bánh kem sinh nhật tiramisu đẹp lung linhNhững mẫu bánh kem sinh nhật tiramisu đẹp mê đắmTrên đây là ba phương pháp làm bánh sinh nhật Tiramisu vô cùng đẹp mắt, thơm ngon và dễ thực hiện. Hi vọng với thông tin này từ Mytour, bạn sẽ có thể tạo ra một bữa tiệc ý nghĩa hơn với chiếc bánh kem tinh tế và đặc biệt này nhé!
Đừng quên mua sữa tươi không đường từ Mytour để làm bánh kem nhé: