3 phương pháp làm bắp bò ngâm mắm giòn ngon cho cả gia đình

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cách chế biến bắp bò ngâm mắm như thế nào để ngon nhất?

Để bắp bò ngâm mắm ngon, bạn cần luộc thịt bò cùng các gia vị như hoa hồi, gừng, tỏi. Sau khi luộc, ngâm bò trong hỗn hợp nước mắm, đường, giấm cho thấm vị trong 2-3 ngày.
2.

Những nguyên liệu chính cần chuẩn bị để làm bắp bò ngâm mắm là gì?

Bạn cần chuẩn bị 1kg bắp bò, gừng, tỏi, ớt, nước mắm, đường, giấm và một số gia vị khác như tiêu, hoa hồi để món ăn thêm hấp dẫn.
3.

Thời gian chế biến bắp bò ngâm mắm mất bao lâu?

Thời gian chuẩn bị khoảng 25 phút, thời gian chế biến khoảng 35 phút, và bạn cần ngâm thịt trong 2-3 ngày trước khi thưởng thức.
4.

Có cách nào để làm bắp bò ngâm mắm nhanh hơn không?

Có, bạn có thể chế biến bắp bò ngâm mắm ăn liền bằng cách luộc thịt bò và ngâm trong hỗn hợp nước mắm ngay sau khi nguội, chỉ mất khoảng 15 phút cho gia vị thấm.
5.

Làm thế nào để chọn bắp bò ngon khi mua?

Bạn nên chọn bắp bò có màu đỏ tươi, thớ thịt mịn, không có mùi hôi. Mỡ bò phải có màu vàng nhạt và khi nhấn vào phải có độ đàn hồi.
6.

Có mẹo gì để khử mùi hôi của bắp bò không?

Bạn có thể ngâm bắp bò trong nước muối pha loãng hoặc rượu khoảng 10-15 phút, sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh để khử mùi hôi.