Một ly kem dừa ngon làm dịu cơn nắng oi bức của những ngày hè. Với vài nguyên liệu đơn giản, bạn đã có thể thưởng thức một hũ kem dừa mát lạnh ngon tuyệt. Hãy cùng khám phá 3 cách làm kem dừa này và tự tay thực hiện nhé!
Kem dừa là một món quen thuộc với giới trẻ Sài Gòn. Tuy nhiên, việc đi tới những nơi đông người cần được hạn chế trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp.
Bạn muốn thưởng thức kem dừa ngon mà không cần ra quán? Đừng lo, bạn có thể tự làm kem dừa tại nhà cùng bạn bè. Chắc chắn, món kem dừa này sẽ làm bạn hài lòng!
Cách làm kem dừa mịn mà không cần sử dụng trứng
Nguyên liệu làm kem dừa không cần sử dụng trứng
- 100g dừa nạo
Cách làm kem dừa không sử dụng trứng
Bước 1: Chuẩn bị sữa dừa
Trong một tô, kết hợp 100ml nước cốt dừa, 100g dừa nạo, 100ml sữa đặc và một muỗng cà phê vani, sau đó khuấy đều.
Bước 2: Làm kem
Trong một ly nhựa, đổ 150ml kem sữa tươi (whipping cream) và 30g đường, sau đó sử dụng máy đánh trứng để đánh bông kem. Khi kem đã chơi xổ sốu và có độ đặc vừa phải, đổ vào tô hỗn hợp sữa dừa và khuấy đều.
Khi các thành phần đã kết hợp với nhau, đổ vào hũ và bảo quản trong tủ lạnh từ 5-6 tiếng.
Chuẩn bị kemBước 3: Rang đậu phộng
Đưa đậu phộng vào chảo, thêm chút muối và rang nhỏ lửa cho đến khi vỏ đậu phộng chuyển sang màu vàng, sau đó tắt bếp và bóc vỏ.
Rang đậu phộngBước 4: Trang trí
Sau khi kem đã đông trong thời gian đủ, bạn lấy kem ra khỏi tủ lạnh và cho vào ly kem. Sau đó, thêm một ít đậu phộng và dừa nạo lên phía trên.
Bạn cũng có thể rưới một ít sô cô la lên hoặc kèm với bánh quy. Phần kem còn lại, hãy bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh để dùng dần.
Trang trí kem dừaBước 5: Thành phẩm
Làm kem dừa bằng máy xay sinh tốMón kem dừa đã hoàn thành rồi đấy. Nhanh chóng và đơn giản đúng không? Trong thời gian chờ kem đông, bạn có thể làm việc nhà, xem phim hoặc đọc sách, chỉ cần chờ một chút là có thể thưởng thức ngay.
Khi cầm ly kem dừa, bạn sẽ ngửi thấy mùi thơm của dừa và sữa, thoang thoảng và hấp dẫn.
Kem dừa đặc, đồng đều, mịn màng và không bị đông đặc. Vị kem ngọt ngào, béo ngậy, tan chậm rãi trong miệng, hương vị lưu lại và khiến bạn muốn ăn mãi.
Cách làm kem dừa kiểu Thái Lan bằng máy xay sinh tố
Nguyên liệu làm món kem dừa kiểu Thái Lan
- 3 quả trứng gà
250ml nước cốt dừa
250ml sữa tươi có đường
10g bột năng
Sữa đặc
1 ống tinh chất Vani
50g cùi dừa nạo
100g đậu phộng
50g đường
Dụng cụ đánh trứng
Mẹo hay: Cách chọn trứng gà ngon là chọn những quả có màu sắc sậm, vỏ không có vết nứt và đốm đen. Trứng còn mới sẽ có vỏ nhám và sần sùi, còn trứng đã lâu sẽ có vỏ láng.
Cách làm kem dừa kiểu Thái Lan
Bước 1: Đánh trứng
Đánh trứngTách lòng đỏ của 3 quả trứng gà và đặt vào một bát lớn cùng với 50g đường, sau đó đánh cho đều cho đến khi đường tan hết.
Bước 2: Đun nước cốt dừa và sữa
Đun nước cốt dừa và sữaTrong một nồi, hòa nước cốt dừa và sữa tươi đã chuẩn bị và đun nhỏ lửa. Khi hỗn hợp sôi, tắt bếp và để nguội.
Bước 3: Tạo hỗn hợp kem
Tạo hỗn hợp kemĐổ hỗn hợp trứng đã đánh vào hỗn hợp sữa đã đun, khuấy đều. Sau đó đun hỗn hợp trên lửa nhỏ, thêm tinh chất vani và bột năng để khử mùi tanh của trứng.
Tiếp tục đun hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp quánh dần, sau đó tắt bếp để có hỗn hợp kem hoàn chỉnh.
Bước 4: Rang dừa nạo
Rang dừa nạoĐem cùi dừa nạo lên chảo rang cho thơm vàng.
Bước 5: Tạo kem hoàn chỉnh
Tạo kem hoàn chỉnhKhi dừa đã vàng và thơm, trộn đều với hỗn hợp kem đã chuẩn bị và đặt vào tủ lạnh để đông kín.
Mỗi 2 tiếng, bạn lấy kem ra đánh cho tan, sau đó đặt lại vào tủ lạnh và lặp lại quy trình khoảng 3 lần. Cuối cùng, để kem trong tủ lạnh khoảng 4 tiếng là được.
Bước 6: Thành phẩm
Thành phẩm kem dừa kiểu Thái LanSau 4 tiếng trong tủ lạnh, lấy kem ra và thêm sữa đặc và đậu phộng lên trên để thưởng thức.
Cách làm kem dừa với Whipping cream bằng máy xay sinh tố
Nguyên liệu làm kem dừa bằng Whipping cream
- 6 quả trứng gà
50g cùi dừa nạo
Sữa tươi ít đường, Whipping cream
250ml nước cốt dừa
50g đường
400g kem dừa
Nước đá lạnh
Dụng cụ đánh trứng
Mẹo hay: Cách làm whipping cream tại nhà rất đơn giản. Bạn đun sữa tươi và bơ trên bếp, đợi cho bơ tan vào sữa rồi tắt bếp. Sau đó, chơi xổ sốu hỗn hợp cho đến khi bông cứng và tạo thành gợn nhẹ. Đặt vào tủ lạnh 24 giờ là có thể sử dụng được.
Làm kem dừa bằng cách làm Whipping cream với máy xay sinh tố
Bước 1: Đánh trứng
Đánh trứngTách lòng đỏ trứng gà, sau đó trộn cùng đường và đánh cho tan đều. Khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng và mịn là được.
Bước 2: Rang dừa nạo
Rang dừa nạoTương tự như cách trên, bạn rang dừa nạo cho vàng và thơm, sau đó tắt bếp.
Bước 3: Tạo hỗn hợp kem
Tạo hỗn hợp kemCho dừa đã rang vào 1 ly sữa tươi ít đường, 1 cốc whipping cream, kem dừa (có thể mua hoặc làm như cách trên), và nước cốt dừa đã chuẩn bị, sau đó đánh tan để có hỗn hợp sánh mịn.
Sau đó, đun hỗn hợp trên lửa nhỏ cho đến khi sôi, sau đó tắt bếp. Tiếp theo, trộn đều hỗn hợp trứng gà mịn vào để có được hỗn hợp kem sánh mịn.
Bước 4: Hoàn chỉnh hỗn hợp kem
Hoàn chỉnh hỗn hợp kemSau khi hỗn hợp kem sánh mịn, đun trên lửa nhỏ và đánh cho tan đều. Lưu ý chỉ cần hỗn hợp tan đều, tránh để sôi.
Chờ hỗn hợp nguội rồi cất vào tủ lạnh. Lặp lại thao tác sau 2 tiếng lấy ra đánh tan đều 3 lần như ở kem dừa Thái Lan. Sau đó bạn đã có kem dừa hoàn chỉnh.
Bước 5: Thành phẩm
Thành phẩm kem dừa Whipping CreamBạn bỏ kem ra bát hoặc cốc rồi cùng thưởng thức, có thể bỏ thêm ít đậu phộng để tăng thêm độ bùi khi ăn. Sau đó cùng thưởng thức với gia đình và người thân.
Ly kem dừa nhà làm này chắc chắn không thua kém gì ở quán, vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng, thích quá phải không nào? Còn chần chờ gì nữa? Nhanh nhanh thực hiện và chiêu đãi bạn bè nhé!
Trên đây là 3 phương pháp đơn giản giúp bạn tạo ra những bát kem dừa hấp dẫn và dễ dàng. Hi vọng bạn có thể chế biến nhiều món ngon hơn để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.