Khám phá 3 cách tạo nước sốt bánh mì thịt nướng được chia sẻ bởi đầu bếp chuyên nghiệp. Hương vị đậm đà hòa quyện với thịt nướng giòn tan và bánh mì giòn sẽ làm say đắm mọi thực khách. Cùng Mytour bước vào bếp và thực hiện ngay nhé.
1. Thông tin về nước sốt bánh mì thịt nướng
Chiếc bánh mì thịt nướng, mặc dù đơn giản nhưng có thể cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, giúp bạn no nhanh chóng. Với hương vị thơm ngon kết hợp cay cay của tương ớt, bạn có thể nhanh chóng thực hiện tại nhà theo hướng dẫn chi tiết dưới đây. Bạn không chỉ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mà còn mang đến hương vị chuẩn như ngoài hàng. Đối với những người kinh doanh món ăn này, đây cũng là cơ hội để đổi mới hương vị và thu hút thực khách.
Hình ảnh: Quyen Pham
2. Bí quyết tạo hương vị cho nước sốt bánh mì thịt nướng
Nước sốt bánh mì thịt nướng được chế biến đơn giản chỉ với thịt lợn xay, cà chua, hành tây và các loại gia vị phổ biến. Phương pháp đơn giản, tiết kiệm thời gian mà vẫn giữ được hương vị đặc trưng.
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian chế biến | Tổng thời gian |
7-10 chiếc bánh | 5 phút | 15 phút | 20 phút |
Pripara nguyên liệu
- 300g thịt lợn xay
- 5 tép tỏi
- 1 củ hành tím
- 1/2 củ hành tây
- 3 quả cà chua
- 400ml nước hầm xương
- 300ml dầu màu điều
- 2 muỗng tương ớt
- 1 muỗng sa tế ớt
- 2 muỗng dầu hào
- 2 muỗng tương cà
- 1 muỗng đường
- 1 muỗng nước mắm ngon
- 3 muỗng nước tương
- 2 muỗng mayonnaise
- 1 bát con dứa xay nhuyễn
- Hành lá, ngò, hạt tiêu
Hình ảnh: sưu tầm
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
-
- Thái nhỏ hành hoa và rau mùi
- Lột vỏ và thái nhỏ cà chua. Chọn cà chua chín để có nhiều thịt hơn, thái càng nhỏ càng tốt cho nước sốt sánh mịn.
Hình ảnh: sưu tầm
Bước 2: Làm nước sốt
- Đun nóng 2 thìa dầu ăn trong chảo, thêm hành và phi vàng, sau đó vớt ra
- Cho tỏi băm vào chảo, phi tỏi vàng, thêm dầu màu điều và đảo đều
- Thêm thịt xay nhuyễn và cà chua, đảo đều cho thịt chín
- Đun sôi nước hầm xương trong nồi
- Thêm vào nồi dầu hào, nước mắm, đường, nước tương, ketchup, mayonnaise, sa tế, tương ớt
- Khi nồi sôi trở lại, thêm dứa đã xay và hành đã phi vàng
- Đun sôi cho đến khi nước xốt sánh lại, sau đó thêm hạt tiêu, hành lá, và rau mùi thái nhỏ. Hoàn thành!
Bước 4: Kết quả
Nước sốt mịn màng và hấp dẫn, với sắc đỏ đặc trưng của dầu màu điều và cà chua. Hương vị đậm đà hòa quyện với thịt nướng, tạo nên một món ngon khó cưỡng.
Hình ảnh: sưu tầm
2. Bước 2: Làm nước sốt bánh mì thịt nướng từ cà chua
Công thức Nước sốt Cà chua và Rau củ
Chuẩn bị nguyên liệu
- Cà chua: 2-3 quả chín đỏ
- Tỏi, hành khô: mỗi thứ 1 củ
- Ketchup (tương cà): 1 chén
- Bột bắp: 1/3 thìa
- Đường: 1 thìa
- Nước tương: 1 thìa
Hình ảnh: sưu tầm
Các bước để Tạo Nước sốt Đặc Biệt
Bước 1: Chuẩn bị Các Nguyên Liệu
- Cà chua hấp chín, lột vỏ, bỏ hạt rồi nghiền nhuyễn
- Tỏi, hành khô bỏ vỏ già, rửa sạch, băm nhỏ
Bước 2: Tạo Nước sốt Đặc Sắc
- Trong chảo, đun nóng 2 thìa dầu ăn, thêm hành tỏi băm vào và phi thơm
- Thêm cà chua nghiền vào, xào chín
- Thêm 1 chén ketchup (tương cà) để làm cho hương thơm của sốt tăng lên
- Hòa tan bột bắp với một chút nước lọc, rót từ từ vào nồi
- Nêm đường, nước tương để vừa miệng
- Đun sôi một lúc để nước sốt sánh lại và hoàn thành
Kết quả cuối cùng
Nước sốt bánh mì thịt nướng không chỉ đơn giản mà còn có màu sắc rất bắt mắt. Hương vị đậm đà và quyến rũ ngay cả khi không sử dụng thịt băm.
Ảnh: sưu tầm
4. Hướng dẫn làm nước sốt bánh mì thịt nướng từ cá đóng hộp
Dưới đây là cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng từ cá đóng hộp mà bạn có thể thử. Công thức này được chia sẻ bởi nick facebook Hoa Quỳnh Nguyễn, mang đến hương vị mới lạ và hấp dẫn.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Chuẩn bị 2 hộp cá mòi (hoặc cá nục hoặc cá ngừ) đóng hộp
- 200g thịt lợn xay
- 1 củ tỏi
- 1 củ hành tím
- 50ml dầu màu điều
- 2 muỗng tương ớt
- 1 muỗng sa tế
- 3 quả cà chua chín
- 2 muỗng dầu hào
- 2 muỗng tương cà
- 3 muỗng đường
- 1 muỗng nước mắm
- 2 muỗng nước tương
- 2 muỗng mayonnaise
- Hành hoa, rau mùi
Hình ảnh: Tìm kiếm sưu tập
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Bước 2: Chế biến
Bước 2: Tạo hương vị sốt
- Phi thơm hành, sau đó vớt ra để riêng
- Trong cùng chiếc chảo, bạn cho tỏi vào phi vàng
- Thêm thịt xay, cá hộp, cà chua và đảo đều
- Nêm các gia vị đã chuẩn bị vào nồi
- Đun sôi cho đến khi nước sốt sánh lại, sau đó thêm hành đã phi thơm, hạt tiêu, hành lá, và mùi. Cuối cùng, tắt bếp
Kết quả cuối cùng
Cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng này mang đến một hương vị độc đáo, hấp dẫn, chắc chắn sẽ làm cho bạn phải say mê ngay từ lần đầu thưởng thức.
Ảnh: Hoa Quynh Nguyen
Ở đây, mình sẽ hướng dẫn bạn 3 cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể làm nhiều hơn theo công thức và bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng trong vòng 2-3 ngày. Khi muốn sử dụng, chỉ cần đun nóng lại nước sốt là có thể dùng ngay.
Chúc bạn thành công với hướng dẫn chi tiết từ Mytour. Hãy thể hiện tài năng của bạn ngay hôm nay nhé!
Xem thêm:
- Bí quyết làm nước mắm cho bún chả giò thơm ngon
- Cách chế biến nước chấm hấp dẫn cho cơm cháy