Cuối tuần rảnh rỗi thì hãy cùng Mytour vào bếp với 3 công thức làm pudding trà xanh - matcha mềm mịn, ai thưởng thức cũng sẽ thích mê trong bài viết này nhé!
Pudding là một món không còn xa lạ với những người yêu thích trà sữa khi thêm vào làm topping với hương vị ngọt nhẹ, mềm mịn. Dưới đây là 3 cách làm pudding trà xanh - matcha mềm mịn mà Mytour muốn giới thiệu cho bạn.
Pudding trà xanh
5 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 người
Nguyên liệu làm món pudding trà xanh
- 15g bột trà xanh
- 2 quả trứng gà
- 100 ml sữa tươi
- 150 ml whipping cream
- Gelatin dạng lá, đường
- Dụng cụ: nồi, tô, rây, cây đánh trứng, ly hay khuôn
Mẹo hữu ích
- Bột trà xanh, whipping cream, gelatin có thể mua tại các cửa hàng bánh ngọt hoặc siêu thị đáng tin cậy. Hãy kiểm tra hạn sử dụng trên bao bì khi mua hàng.
- Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm whipping cream và bột trà xanh tại nhà.
Cách làm pudding trà xanh
Bắt đầu, bạn phải đập 2 quả trứng gà và tách riêng lòng đỏ trứng cho vào một tô.
Tiếp theo, ngâm 2 lá gelatin trong nước sạch khoảng 15 phút cho đến khi mềm, sau đó vớt ra để ráo. Sau đó, bạn hòa 15g bột trà xanh với khoảng 15ml nước trong một cốc ly.
Chuẩn bị nguyên liệuSau khi bỏ lòng đỏ trứng gà vào tô, bạn thêm 50 ml sữa tươi và sử dụng cây đánh trứng khuấy đều hỗn hợp này cho đến khi hỗn hợp trở nên đồng nhất và mịn màng.
Kết hợp lòng đỏ trứng với sữaBắt đầu từ việc đặt một chiếc nồi lên bếp và bật lửa nhỏ, sau đó đổ vào nồi các nguyên liệu sau: 150ml whipping cream, 50 ml sữa tươi và 50g đường cát trắng, sau đó khuấy đều.
Tiếp theo, bạn đổ phần hỗn hợp lòng đỏ trứng với sữa đã kết hợp từ trước vào nồi, 2 lá gelatin đã ngâm mềm, sau đó thêm bột trà xanh hòa tan đã chuẩn bị trước đó, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trở nên đồng nhất lần nữa.
Sau đó, bạn vào bếp và lọc qua một cái rây để hỗn hợp pudding trở nên mịn màng.
Lọc qua rây để hỗn hợp pudding trở nên mịnMẹo hay
- Để tránh trứng đông cặn, vón cục, bạn nên thêm trứng vào nồi trước khi nhiệt độ trong nồi đạt mức cao.
- Khuấy nhẹ nhàng hỗn hợp trên lửa nhỏ cho đến khi tất cả các thành phần trong hỗn hợp tan hoàn toàn. Tránh để sôi, vì trứng sẽ đông sớm và làm cho pudding bị vón cục.
Sau khi lọc qua rây, bạn đổ hỗn hợp vào các khuôn hoặc ly nhỏ. Sau đó, chỉ cần để pudding nguội và đặt vào tủ lạnh khoảng 30 - 40 phút cho đến khi pudding đông lại.
Đổ hỗn hợp pudding vào khuôn và để nguội trong khoảng 30 - 40 phútKết quả cuối cùng
Pudding trà xanh thơm ngon, đậm đàPudding trà xanh sau khi hoàn thành mang mùi thơm đặc trưng của trà xanh, kết hợp với hương vị béo ngậy của sữa và whipping cream, tạo nên một món ăn hấp dẫn không thể cưỡng lại.
Pudding trà xanh phô mai kem
20 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 người
Nguyên liệu làm món pudding trà xanh phô mai kem
- 8g bột trà xanh
- 2 quả trứng gà
- 400 ml sữa tươi không đường
- 100g cream cheese
- Gelatin dạng lá, đường
- Dụng cụ: Thau, tô, ly hay khuôn
Mẹo hay
Bạn có thể mua cream cheese tại các cửa hàng bán dụng cụ làm bánh, siêu thị uy tín hoặc tự làm cream cheese tại nhà. Khi mua, hãy kiểm tra nguồn gốc và hạn sử dụng để đảm bảo chất lượng sản phẩm.
Cách làm pudding trà xanh phô mai kem
Bạn ngâm gelatin trong thau nước đá khoảng 15 phút để gelatin mềm.
Ngâm gelatin trong thau nước đá khoảng 15 phútĐầu tiên, bạn cho 100g cream cheese vào tô sau đó sử dụng muỗng tán nhuyễn và thêm 2 lòng đỏ trứng gà vào, kết hợp đều hỗn hợp.
Đánh trứng với cream cheeseBạn đun sôi 400ml sữa tươi không đường, 30g đường cát trắng, 8g bột matcha trong nồi nhỏ trên lửa nhỏ. Sau đó, lấy gelatin ra vắt ráo nước và thêm vào nồi, khuấy đều cho gelatin tan ra rồi tắt bếp.
Bạn có thể sử dụng rây để hỗn hợp sữa trở nên mịn màng.
Nấu sữa với matchaSau đó, đổ hỗn hợp sữa vào tô chứa trứng và cream cheese, khuấy đều cho pudding hòa quyện.
Khuấy đều hỗn hợp puddingRót pudding vào khuôn và để nguội
Cuối cùng, bạn đổ pudding vào khuôn hoặc ly và đặt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 giờ để đông.
Rót pudding vào khuôn và để nguộiSản phẩm hoàn thiện
Pudding trà xanh phô mai kem hấp dẫn, béo ngậyPudding trà xanh phô mai kem hoàn thiện sẽ cực kỳ ngậy ngon, thơm mùi sữa tươi và cream cheese, cùng chút đắng dịu từ trà xanh tạo nên hương vị đặc trưng.
Bạn có thể trang trí và thưởng thức cùng với kem tươi hoặc đậu đỏ sên để tạo thêm sự độc đáo cho món ăn.
Pudding trà xanh hạt chia
5 phút Chế biến
10 phút Dành cho
1 người
Nguyên liệu làm món pudding trà xanh hạt chia
- 120 ml sữa tươi
- 20g hạt chia
- 1 muỗng cà phê bột trà xanh
- Mật ong, tinh dầu vanilla
Cách làm pudding trà xanh hạt chia
Bạn đặt vào tô tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị bao gồm: 20g hạt chia, 1 muỗng cà phê bột trà xanh sau đó kết hợp với 120 ml sữa, 1 muỗng cà phê mật ong và ¼ muỗng cà phê tinh dầu vanilla, sau đó trộn đều hỗn hợp này.
Trộn tất cả nguyên liệu làm pudding trà xanh hạt chiaBạn có thể dùng ngay sau 15 phút, nhưng để ngon hơn, hãy bọc kín tô bằng màng thực phẩm và để trong ngăn mát tủ lạnh trong 1 giờ, sau đó mang ra và đổ vào cốc để thưởng thức.
Bọc bằng màng thực phẩm để vào ngăn mát tủ lạnh trong 1 giờ để ngon hơnThành phẩm
Pudding trà xanh hạt chia dễ làm, thơm ngonMón pudding trà xanh hạt chia này rất đơn giản để thực hiện và vẫn giữ nguyên vị ngon không kém bất kỳ loại pudding nào khác. Hương vị đặc trưng của trà xanh, kết hợp với hạt chia nở ra mang lại cảm giác mới lạ, thơm ngon và dinh dưỡng.
Đó là ba cách làm pudding trà xanh vô cùng đơn giản, nhanh chóng ngay tại nhà. Giúp bạn thỏa mãn cơn thèm mà không cần phải tìm kiếm ở đâu.
Chọn mua sữa tươi tại Mytour để làm pudding trà xanh - matcha: