Khám phá các cách làm sốt ướp thịt nướng ngon và đơn giản cho mọi loại thịt. Hãy thử làm sốt thịt nướng theo phong cách Hàn Quốc, BBQ, xá xíu…
Những món nướng luôn có sức hấp dẫn lớn. Vào những ngày cuối tuần, cùng gia đình tụ tập bên lò nướng với những món nướng sẽ tạo nên một không khí vô cùng đặc biệt. Hãy cùng khám phá nhé!
Cách làm sốt ướp thịt bò nướng
15 phút Chế biến
60 phút Dành cho
2 - 3 người
Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho sốt ướp thịt bò nướng
- 1kg thịt bò
- 4 củ hành khô
- 4 củ tỏi
- 5 cây sả
- Ớt
- Gia vị: Dầu hào, bột quế, dầu mè, hạt điều đỏ, nướng tương, đường, tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn.
Hướng dẫn cách làm sốt ướp thịt bò nướng
Đối với hành, tỏi, sả, ớt, bạn hãy rửa sạch và băm nhỏ hoặc xay nhuyễn. Sau đó, hãy đun nóng dầu ăn và thêm hạt điều đỏ vào phi cho đến khi có màu nâu sậm, sau đó tắt bếp và loại bỏ phần vỏ.
Với thịt bò, sau khi mua về, hãy rửa sạch và cắt thành lát dày khoảng 0,5cm.
Hòa quyện hành, tỏi, sả đã băm nhỏ cùng 2 muỗng canh dầu mè, 2 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương, tiêu và ½ muỗng cà phê ngũ vị hương.
Sau đó, thoa đều hỗn hợp ướp thịt bò lên cả hai mặt của thịt và trải ra.
Cuối cùng, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để trong ngăn mát tủ lạnh từ 4-5 tiếng để thịt thấm đều gia vị.
Sau khi thịt đã thấm gia vị, bạn có thể nướng trên bếp than hoặc lò nướng.
Sau khi nướng thịt vàng đều ở cả hai mặt, chúng ta đã hoàn thành món thịt bò nướng thơm ngon và hấp dẫn.
Thưởng thức
Thịt bò nướngThịt bò sau khi ướp gia vị và nướng lên có hương vị đậm đà và thơm phức của các loại gia vị, tạo nên một món ăn không thể chối từ. Thịt mềm, đầy đặn vị, bạn có thể thưởng thức món này cùng gia đình vào những dịp cuối tuần để tạo ra những khoảnh khắc đặc biệt.
Hướng dẫn cách làm sốt ướp thịt heo nướng
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm sốt ướp thịt heo nướng
- 150g hành tây
- 50g hành tím
- 50g tỏi
- 10g hạt màu điều
- Gia vị: Dầu ăn, dầu sa tế, bột cari, nước mắm, nước tương, tương ớt, mật ong, sữa đặc, muối, hạt nêm, tiêu.
Hướng dẫn cách làm sốt ướp thịt heo nướng
Về hành tây, hành tím, tỏi và hành lá, bạn lột vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ. Tiếp theo, xay nhuyễn tất cả và lọc hỗn hợp.
Về màu dầu điều, bạn đun nóng chảo, cho 10g hạt màu điều và 150ml dầu ăn vào, đun nhỏ lửa. Khi màu đỏ, tắt bếp và vớt hạt ra.
Bạn kết hợp 10m dầu sa tế, 5ml dầu mè, 3g bột cari, 10ml nước mắm, 20ml nước tương, 20g tương ớt, 20g mật ong, 20g sữa đặc, 5g muối, 20g hạt nêm, và hỗn hợp đã xay nhuyễn trong một tô, khuấy đều.
Cho toàn bộ hỗn hợp và dầu màu vào chảo và nấu từ 2-3 phút cho đến khi sôi, sau đó tắt bếp. Khi hỗn hợp nguội, đổ vào hũ và bảo quản trong tủ lạnh.
Sốt sau khi sôi, đợi nguội, đổ vào hũ và bảo quản trong tủ lạnh.
Thưởng thức
Sốt cho thịt heo nướngVới cách làm đơn giản, chúng ta có một nước sốt ướp đặc biệt. Sốt màu vàng đậm khi ướp với thịt tạo ra một món nướng thơm ngon, hãy thưởng thức!
Sườn nướng sốt ướp
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu sườn nướng sốt ướp
- 1kg sườn heo
- Gia vị: Bột xá xíu, bột tỏi, sốt BBQ, tương ớt, tương đen, tương cà, mật ong, nước tương, rượu Mai Quế Lộ, dầu hào, dầu phi hành tỏi, tiêu, bột ngọt, muối
Sườn nướng sốt ướp
Sườn heo sau khi mua về, các bạn ngâm trong nước muối pha loãng hoặc trụng sơ với nước sôi để khử mùi hôi và làm sạch. Sau đó, rửa sạch lại với nước, để ráo và cắt thành từng khúc vừa ăn.
Ướp thịt sườn
Ướp thịtCác bạn cho 1 muỗng canh bột xá xíu, 1 muỗng canh dầu phi hành tỏi, ½ muỗng canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ⅔ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột tỏi và ⅓ muỗng cà phê tiêu vào tô và trộn đều hỗn hợp.
Sau đó, đặt sườn vào hỗn hợp và trộn đều, sau đó để vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng để gia vị thấm đều thịt.
Pha sốt
Pha sốtCác bạn cho 1 muỗng canh tương ớt, ½ muỗng canh tương đen, 1 muỗng canh tương cà, ½ muỗng canh dầu phi hành tỏi, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước tương, ⅓ muỗng cà phê tiêu và 2 muỗng canh sốt BBQ vào tô và trộn đều hỗn hợp lên.
Nướng sườn
Nướng sườnCác bạn cho sườn lên vỉ nướng, phết đều sốt ướp lên sườn, nướng đều các mặt của sườn là chúng ta đã có món sườn nướng vô cùng hấp dẫn.
Thành phẩm
Thành phẩmSườn sau khi nướng xong các bạn cho ra dĩa là đã có thể thưởng thức được rồi đó.
Thưởng thức
Sườn nướngSườn sau khi nướng sẽ có hương thơm vô cùng hấp dẫn. Cùng với đó, khi nướng lên sườn sẽ có màu sắc vô cùng bắt mắt và hương vị đậm đà khiến chúng ta không thể nào chối từ được.
Bài viết trên là những chia sẻ của Mytour về cách làm sốt thịt nướng ngon cho mọi loại thịt. Nếu cuối tuần chưa biết sẽ làm món ăn gì cho gia đình, các bạn hãy thử những món thịt nướng này nhé, sẽ không khiến các bạn thất vọng đâu.
Mua thịt heo tại Mytour để làm các món thịt nướng nhé: