Sữa chua kiểu Hy Lạp là một lựa chọn thơm ngon. Hãy cùng Mytour khám phá 2 cách làm sữa chua kiểu Hy Lạp giúp giảm cân, đơn giản thực hiện và thành công ngay từ lần đầu tiên nhé!
Thưởng thức sữa chua kiểu Hy Lạp vào cuối tuần là một ý tưởng tuyệt vời. Hãy cùng Mytour khám phá 2 cách làm sữa chua kiểu Hy Lạp giúp giảm cân, đơn giản thực hiện và thành công ngay từ lần đầu tiên nhé!
Hướng dẫn làm sữa chua kiểu Hy Lạp
5 phút Chế biến
15 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm sữa chua kiểu Hy Lạp
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho việc làm sữa chua kiểu Hy Lạp-
840ml sữa tươi
-
160ml sữa đặc
-
100ml sữa chua (1 hộp)
-
Dụng cụ: Rây lọc, tô, nồi
Hướng dẫn làm sữa chua kiểu Hy Lạp
Bạn đặt nồi lên bếp, cho vào 840ml sữa tươi, 160ml sữa đặc, khuấy đều trong khoảng 3- 5 phút, tắt bếp và để hỗn hợp nguội mát.
Sau đó, bạn đổ hỗn hợp sữa vào tô, thêm 1 hộp sữa chua, đảo đều, ủ ấm 40- 45 độ C trong 8 tiếng.
Lưu ý
- Khi khuấy sữa chua, đảm bảo không khuấy sữa quá nóng để tránh làm chết men và không thành công. Nhiệt độ lý tưởng khoảng 30 - 45 độ C.
- Không ủ sữa chua quá 8 tiếng để tránh hỏng.
- Nếu không có máy làm sữa chua, bạn có thể ủ sữa chua trong nồi, đổ nước ấm (khoảng 60 độ) vào và đậy kín nắp, ủ trong 8 tiếng. Khi nước nguội, bạn thay nước ấm và tiếp tục ủ.
Bạn cần chuẩn bị 1 cái tô, đặt rây lọc lên và lót một lớp khăn mỏng lên trên, sau đó đổ hỗn hợp sữa đã ủ ấm vào và để trong tủ lạnh khoảng 8 giờ. Sau 8 giờ, bạn có thể múc sữa chua ra chén và thưởng thức sữa chua kiểu Hy Lạp.
Chỉ cần sử dụng 3 nguyên liệu cơ bản như sữa tươi, sữa đặc, sữa chua, bạn có thể tự làm sữa chua kiểu Hy Lạp với vị thơm ngon, chua chua ngọt ngọt, mát lạnh, và sánh mịn.
Sữa chua kiểu Hy Lạp thơm ngon đặc biệtHướng dẫn làm sữa chua kiểu Hy Lạp từ đậu nành
5 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm sữa chua kiểu Hy Lạp từ đậu nành
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sữa chua kiểu Hy Lạp từ đậu nành-
1 lít sữa đậu nành
-
150gr nước cốt dừa
-
100gr đường
-
100ml sữa chua
-
Dụng cụ: Rây lọc, nồi, tô, hũ
Hướng dẫn làm sữa chua kiểu Hy Lạp từ đậu nành
Bạn đổ 1 lít sữa đậu nành, 150gr nước cốt dừa, 100gr đường vào nồi, khuấy đều và đun với lửa vừa khoảng 5 phút, sau đó tắt bếp và để nguội khoảng 40 độ C.
Bạn thêm 100ml sữa chua vào hỗn hợp sữa ở bước 1, khuấy đều. Sau đó, bạn rót lần lượt hỗn hợp sữa này vào các hũ thủy tinh đã được tiệt trùng, rồi đậy nắp lại cho từng hũ.
Tiếp theo, bạn chuẩn bị 1 nồi nước ấm khoảng 60 độ C, xếp các hũ sữa chua vào, đậy nắp nồi lại và ướt khoảng 8 tiếng để sữa chua lên men.
Lưu ý
Nếu nước nguội thì bạn thay nước ấm và tiếp tục ướt.
Sau 8 tiếng, bạn lấy các hũ sữa chua ra khỏi nồi. Tiếp theo, bạn chuẩn bị cái tô, đặt rây lọc lên và lót lớp khăn mỏng lên trên, rồi múc toàn bộ sữa chua trong hũ vào đây.
Sau đó, bạn bọc khăn lại để che hết bề mặt sữa chua và lọc sữa chua khoảng 4- 5 tiếng. Cuối cùng, bạn múc sữa chua ra chén là có thể thưởng thức.
Sữa chua kiểu Hy Lạp từ đậu nành mang hương vị đặc biệt, là sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu. Bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên, mềm mịn, thơm ngon của loại sữa chua này. Ngoài ra, bạn có thể thêm trái cây tươi cắt nhỏ, trái cây sấy vào khi ăn cùng.
Sữa chua kiểu Hy Lạp thơm ngon đặc biệtHướng dẫn làm sữa chua kiểu Hy Lạp bằng nồi cơm điện
10 phút Chế biến
40 phút Dành cho
2-3 người
Nguyên liệu làm sữa chua kiểu Hy Lạp bằng nồi cơm điện
-
Sữa tươi không đường: 800g
-
Sữa đặc: 200g
-
Sữa chua cái: 1 hũ
-
Vải lọc, hũ lọc
Hướng dẫn làm sữa chua kiểu Hy Lạp bằng nồi cơm điện
Bạn hãy đặt nồi lên bếp, cho 800g sữa tươi không đường vào nồi, đun với lửa vừa. Khi sữa bắt đầu bốc hơi, tắt bếp, nhưng đừng để sôi nhé!
Tiếp theo, hãy thêm 200g sữa đặc vào sữa tươi và khuấy tan.
Đun sữa
Lưu ý: Hãy giữ sữa luôn ấm ở 40 độ C để đảm bảo sữa được lên men tốt nhất.
Tiếp theo, bạn thêm hũ sữa chua vào hỗn hợp sữa và khuấy đều.
Pha hỗn hợp sữa chua
Lưu ý: Bạn hãy để hũ sữa chua ở nhiệt độ phòng cho nguội hoàn toàn trước khi chế biến nhé!
Hãy làm sạch nồi cơm điện bằng cách sấy hoặc tráng sơ bằng nước nóng, sau đó để khô.
Sử dụng một chiếc rây và lọc lại sữa chua cho mịn màng, sau đó cho vào nồi đã làm sạch. Sử dụng vá loại bỏ hết bọt phía trên.
Sau đó, hãy bật nồi cơm điện và chọn chế độ giữ ấm. Để ủ trong thời gian là 15 phút. Sau 15 phút, rút phích cắm, tiếp tục ủ 6 - 7 tiếng.
Ủ sữa chua
Sau khi ủ sữa chua trong vòng 6 - 7 tiếng, bạn hãy lọc qua một tấm vải lọc. Để sữa chua trên vải lọc và đặt vào tủ lạnh, chờ cho nước nhỏ xuống hết, mất khoảng 10 tiếng.
Đã xong, giờ bạn đã có sữa chua Hy Lạp.
Lọc sữa chua
Sữa chua Hy Lạp từ nồi cơm điện vẫn thơm ngon và sánh mịn, béo ngậy nhưng không kém phần hấp dẫn so với các phương pháp khác.
Sữa chua Hy LạpGhi chú khi làm sữa chua Hy Lạp
Trong quá trình làm sữa chua Hy Lạp, hãy nhớ tuân thủ những điều sau:
-
Để có thành công trong việc làm sữa chua, hãy nhớ tiệt trùng các dụng cụ sử dụng.
-
Trước khi làm sữa chua, hãy đảm bảo sữa chua đã nguội ở nhiệt độ phòng.
-
Khi đun sữa, hãy chú ý không để sữa sôi.
Tác dụng của sữa chua Hy Lạp đối với sức khỏe
Tác dụng của sữa chua Hy Lạp đối với sức khỏeSữa chua Hy Lạp mang nhiều lợi ích hơn so với sữa chua thông thường:
-
Nhiều protein hơn
-
Ít carb hơn
-
Tốt cho hệ tiêu hóa
-
Giàu vitamin B12
-
Ít lactose hơn
Sữa chua Hy Lạp thường được kết hợp với những gì?
Bạn có thể dùng sữa chua Hy Lạp kèm với bánh mì, ngũ cốc, hoặc trái cây,...Sữa chua Hy Lạp rất ngon khi kết hợp với bánh mì, ngũ cốc, trái cây,...hoặc ăn trực tiếp. Với vị béo và thơm ngon hơn so với sữa chua thông thường, bạn sẽ thích mê ngay.
Bài viết trên chia sẻ thông tin chi tiết về 3 cách làm sữa chua Hy Lạp giúp giảm cân, dễ thực hiện và thành công ngay từ lần đầu tiên. Hy vọng bạn sẽ thành công khi làm loại sữa chua này.
Mua sữa đậu nành tại Mytour để làm sữa chua Hy Lạp: