Trứng ngâm tương với lòng đào thơm ngon béo ngậy cùng với nước tương mặn ngọt, hương vị vô cùng thơm ngon và gây nghiện của món ăn này. Hãy cùng Mytour khám phá 3 cách làm trứng ngâm tương thơm ngon khi ăn cơm là ‘bá cháy’.
Trứng ngâm tương vốn là một món ăn đặc trưng của Hàn Quốc, đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng. Để biết thêm thông tin về 3 cách làm trứng ngâm tương này, hãy đọc bài viết dưới đây!
Cách nấu trứng ngâm tương theo phong cách Hàn Quốc
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm trứng ngâm tương
-
9 quả trứng gà
-
1,5 lít nước tương Hàn Quốc
-
2 trái ớt xanh, 2 trái ớt đỏ
-
1/2 củ hành tây
-
1 cây hành paro
-
Gia vị: Muối, giấm, hạt mè, rượu, nước đường bắp (hoặc siro gạo), mật ong
Cách thực hiện trứng ngâm tương
Bạn hãy rửa sạch hành tây, hành paro, ớt xanh, và ớt đỏ. Sau đó, bạn cắt nhỏ các nguyên liệu thành từng miếng vừa ăn.
Chuẩn bị nguyên liệu
Bạn đặt nồi lên bếp, cho 9 quả trứng gà vào nồi, thêm 500ml nước, 1 muỗng giấm, và nấu trong khoảng 7 phút. Khi trứng đã luộc xong, hãy vớt chúng ra và đặt vào tô chứa nước lạnh. Sau đó, gọt vỏ trứng.
Lưu ý: Không nên nấu trứng quá lâu để tránh mất vị thơm đặc trưng của trứng lòng đào trong món trứng ngâm tương.
Bạn hãy đặt chảo lên bếp, cho 1 muỗng mè vào rang ở lửa nhỏ. Khi thấy mè chuyển sang màu vàng và có mùi thơm, bạn tắt bếp và để nguội.
Tiếp theo, bạn lấy một tô lớn, cho vào 1,5 lít nước lọc, 1,5 lít nước tương Hàn Quốc, 1 muỗng rượu, 2 muỗng nước đường bắp và các nguyên liệu đã sơ chế, sau đó trộn đều. Sau đó, hãy chế vào tô trứng.
Chế nước tương ngâm vào tô trứng
Bạn nên ngâm trứng vào một bình thuỷ tinh có nắp đậy, và để ngâm trứng trong ngăn mát của tủ lạnh khoảng 1 - 2 tiếng là có thể thưởng thức được.
Mẹo: Trứng ngâm tương có thể dùng được trong vòng 3-4 ngày khi bảo quản trong tủ lạnh, nhưng ngon nhất khi ăn vào ngày hôm sau khi làm.
Thành phẩm
Trứng ngâm tương có hương vị thơm ngon, hấp dẫn và đơn giản, dễ làm. Phần nước xốt còn lại cũng có thể được sử dụng để xào rau, thịt hoặc mì.
Cách làm trứng ngâm tương theo phong cách Nhật
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm trứng ngâm tương
-
5 quả trứng gà
-
2 củ hành tím
-
2 củ tỏi
-
2 trái ớt
-
1 ít hành lá thái nhỏ
-
1/2 củ hành tây
-
Gia vị: Nước tương, giấm, muối
Các bước làm trứng ngâm tương
Bạn hãy rửa sạch vỏ của 5 quả trứng gà. Tỏi, hành tím và hành lá được băm nhuyễn. Ớt và hành tây thái lát sau khi rửa sạch.
Sơ chế nguyên liệu
Bắt nồi lên bếp, cho 5 quả trứng gà vào luộc trong khoảng 7 phút kèm ít dấm và muối. Sau đó, vớt ra và đặt vào thau nước đá lạnh cho đến khi trứng nguội, nhẹ nhàng lột vỏ để lấy trứng lòng đào.
Luộc trứng
Bạn đun sôi 1,5 lít nước lọc, 1 muỗng đường và hành tây trong nồi. Khi đường tan, bạn vớt hành tây ra, thêm 1,5 lít nước tương, nêm xíu muối cho vị hơi mặn ngọt.
Bạn lấy tô, cho vào tô nguyên liệu đã sơ chế, trứng đã luộc, sau đó chế nước tương vào tô trứng là xong.
Chế nước tương vào tô trứng cùng với các nguyên liệu
Bạn để nồi trứng ngâm tương trong ngăn mát tủ lạnh, trong khoảng 6 - 12 giờ là ăn được. Bạn cũng có thể thêm mè rang vào trứng để có hương vị thơm bùi khi ăn.
Thành phẩm
Trứng ngâm nước tương là một món ngon và cách làm trứng ngâm nước tương cũng rất đơn giản. Có thể bảo quản được vài tuần mà vẫn giữ được hương vị ngon lành.
Trứng ngâm tương chuẩn vị NhậtCách làm trứng lòng đào ngâm tương
6 giờ Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm trứng ngâm tương chuẩn vị Việt Nam
-
6 quả trứng gà
-
Hành tây
-
Hành lá
-
Hành tím
-
Ớt
-
1/2 chén mè
-
Gia vị: đường, giấm, nước tương
Làm thế nào để ngâm trứng lòng đào trong nước tương
Hành tây được lột vỏ, loại bỏ hạt lựu. Hành lá được cắt bỏ rễ, rửa sạch và cắt nhỏ. Hành tím được lột vỏ, cắt nhỏ cùng với ớt.
Bạn hãy đun nóng chảo, cho 1/2 chén hạt mè vào rang cho đến khi mè vàng đều và thơm là được.
Chuẩn bị nguyên liệu
Bạn hãy cho vào nồi 1 chén nước tương, 1 chén nước lọc, 4 muỗng canh đường sau đó khuấy đều, đợi đến khi đường tan và nước sôi thì tắt bếp, để nguội.
Nấu nước tương
Đun sôi nước trong nồi, thêm một chút giấm ăn, sau đó giảm lửa nhỏ. Đặt 6 quả trứng gà vào luộc trong 5 phút.
Khi luộc trong 5 phút, bạn đặt trứng vào tô nước lạnh, chờ khoảng 10 phút rồi bóc vỏ.
Luộc trứng gà
Khi nước tương đã nguội, thêm hành tây, hành lá, hành tím và ớt đã cắt nhỏ cùng với lượng mè phù hợp, khuấy đều.
Bạn đặt trứng vào hộp đựng thực phẩm, phủ lên trên bằng hỗn hợp nước tương, đậy nắp và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 6-8 tiếng là có thể thưởng thức.
Hoàn thành món ănSản phẩm
Nhìn vào kết quả, bạn sẽ thấy màu sắc của trứng sau khi ngâm rất hấp dẫn. Trứng gà được ngâm thấm vị, vừa ngọt vừa mặn, đậm đà của nước tương. Món trứng lòng đào ngâm tương không chỉ thích hợp để ăn tráng miệng mà còn có thể kết hợp với cơm nóng hoặc mì, rất ngon.
Trứng lòng đào ngâm tươngĐây là 3 cách làm trứng ngâm tương thấm vị ăn kèm cơm đều hấp dẫn mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ khám phá một món ăn mới, thơm ngon, hấp dẫn. Chúc bạn thành công trong việc thử nghiệm.
Xem video trên Tiktok về cách làm trứng lòng đào ngâm tương:
Mua các loại nước tương tại Mytour để làm món trứng ngâm tương: