Bạn đã biết 3 cách nấu mì somen ăn dặm cho bé từ 7 tháng tuổi cực đơn giản và đầy đủ chất dinh dưỡng chưa? Hãy cùng Mytour khám phá bài viết dưới đây ngay thôi nhé!
Cách nấu mì somen với rau củ
10 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu cho món mì somen rau củ
- 10g mì somen bí đỏ
- 5g củ cải
- 5g rau xanh
- 5g súp lơ
- 2 – 3g bột đao hoặc bột làm sánh
- 100ml nước lọc
- Dụng cụ: màng bọc thực phẩm, nồi
Tips hữu ích:
- Củ cải ngon thường có dáng thẳng, thon dài, khi bóp nhẹ thì cảm thấy chắc tay, cứng cáp, giòn ngon, cuống lá bám chắc vào thân củ, lá xanh tươi, rễ tua tua.
- Nên kiểm tra cẩn thận trước khi mua để tránh trường hợp củ cải bị hỏng hoặc bị thâm vì đã bị lão hóa.
- Không nên chọn những củ cải quá lớn, thân củ phình to, mềm mại vì chúng thường được tiêm chất kích thích để phát triển to lớn. Không nên chọn củ cải không có cuống lá, lá héo úa hoặc củ cải có phần đầu to, dày, chúng thường già và không ngon.
Cách làm món mì somen với rau củ
Sau khi mua củ cải, rau xanh và súp lơ về, bạn hãy rửa sạch và để ráo nước. Tiếp theo, bạn cắt nhỏ và luộc chúng trong nước khoảng 5 phút, sau đó vớt ra và xay nhuyễn bằng máy xay. Sau đó, hãy trộn đều các thành phần lại với nhau.
Chuẩn bị nguyên liệuTips hữu ích: Bạn có thể làm nhiều phần và để trong tủ lạnh, khi cần dùng chỉ cần lấy ra và hâm nóng trong lò vi sóng từ 1 đến 1 phút 20 giây (công suất khoảng 600W).
Bạn sẽ đun sôi 100ml nước lọc cùng với 10g mì somen trong 4 phút.
Khi mì đã chín mềm, bạn thêm hỗn hợp rau củ đã xay vào nồi và nấu trong khoảng 3 – 5 phút cho đến khi nước sôi.
Bạn có thể thêm 2 – 3g bột đao hoặc bột làm sánh để tạo độ sánh cho món mì somen nấu rau củ.
Lưu ý: Tuỳ vào khẩu vị của bé mà bạn có thể điều chỉnh độ đặc của món ăn bằng cách thêm nước vào nhé!
Kết quả
Với hương vị ngọt dịu của rau củ và vị dẻo mịn của mì somen, món mì somen rau củ sẽ khiến bạn thích thú không thể cưỡng lại được!
Mì somen rau củ thơm ngon hấp dẫnMì somen cá lóc, bông cải và đậu hủ non
10 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu cho món mì somen cá lóc, bông cải và đậu hủ non
- 6g mì somen
- 10g cá lóc
- 10g đậu hủ non
- 10g súp lơ
- Nước dashi
- Dầu oliu
Mẹo thú vị:
Cách chọn súp lơ và cá lóc ngon
- Chọn súp lơ có hình dáng đẹp, tròn đều, lá súp lơ gần nhau, không trống trơn, cuống lá xanh tươi, không héo úa, cảm giác chắc tay, không tồn tại dấu vết của côn trùng hay bị tổn thương.
Cách chọn cá lóc tươi ngon
- Cá lóc tươi thường có kích thước vừa vặn, thân cá thon dài, không quá tròn, khi chạm vào thấy chắc chắn, không mềm nhũn. Thịt cá mềm, màu sắc tươi sáng và không có mùi hôi khó chịu.
- Khi mua cá lóc, hãy yêu cầu người bán làm sạch cá trước!
Cách thực hiện món mì somen cá lóc, bông cải và đậu hủ non
Cá lóc, súp lơ, và đậu hủ sau khi mua về, bạn rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệuĐặt nồi lên bếp, đun sôi nước. Luộc súp lơ cho đến khi chín mềm, sau đó vớt ra. Tiếp theo, luộc cá lóc cho đến khi chín.
Sau đó, bạn xay nhuyễn súp lơ và cá lóc. Nếu muốn mịn hơn, bạn có thể lọc qua rây.
Đậu hủ hấp khoảng 5 – 7 phút, sau đó làm tương tự với súp lơ và cá lóc. Xay nhuyễn đậu hủ qua rây để có độ mịn.
Đối với mỗi lần nghiền nhuyễn như vậy, hãy thêm nửa muỗng canh nước dashi để làm cho khẩu phần ăn của bé dễ ăn hơn.
Nghiền nhuyễn cá lóc, bông cải và đậu hủ nonTương tự như cách nấu mì somen rau củ, bạn cho 6g mì vào luộc trong nước khoảng 5 – 7 phút. Khi nước sôi, vớt mì ra để ráo nước rồi nghiền nhuyễn.
Đối với bé nào ăn thô tốt, bạn có thể để mì nguyên sợi mà không cần nghiền nhuyễn.
Cuối cùng, bạn trộn phần mì somen đã luộc, súp lơ, cá lóc và đậu hủ đã nghiền nhuyễn với nhau, thêm 2 – 3g dầu oliu và trộn đều là xong.
Mì somen cá lóc, bông cải và đậu hủ nonKết quả
Món cá lóc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng kết hợp cùng mì somen, đậu hủ, cải bó xôi tạo ra hương vị ngon khó cưỡng, khiến bé thích thú với từng miếng.
Mì somen cá lóc, bông cải và đậu hủ nonCách nấu mì somen cải bó xôi
10 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu nấu mì somen cải bó xôi
- 9g mì somen
- 5 – 6 lá cải bó xôi
- Nước dashi
- Dầu oliu
Cách làm món mì somen cải bó xôi
Bạn đặt một nồi nước lên bếp để đun sôi, sau khi nước sôi, cho 9g mì somen vào nấu khoảng 5 – 7 phút cho mì chín. Sau đó, dùng vá thấm để vớt mì ra và tráng mì với nước lạnh. Sau đó, bạn có thể sử dụng máy xay để nghiền mịn mì, có thể thêm một ít nước dashi vào hỗn hợp để tăng hương vị.
Cải bó xôi khi mua về, bạn rửa sạch với nước. Luộc cải bó xôi trong nước sôi khoảng 5 phút, sau đó vớt ra và băm nhỏ để bé ăn dễ hơn. Bạn cũng có thể sử dụng máy xay để nghiền mịn cải bó xôi.
Luộc mì somen và cải bó xôiBạn đun nóng phần mì đã được nghiền nhuyễn trên bếp, thêm khoảng 1 muỗng canh nước dashi đun cho đến khi sôi. Bạn có thể điều chỉnh khẩu vị ăn của bé bằng cách tăng giảm lượng nước dashi nhé!
Khi hỗn hợp mì somen với nước dashi đã sôi, bạn đổ vào bát, thêm phần cải bó xôi đã nghiền nhỏ và 2g dầu oliu vào hỗn hợp là hoàn thành.
Cách làm mì somen cải bó xôiThành phẩm
Vị ngọt của cải, độ dẻo của mì hòa quyện vào nhau kích thích vị giác của các bé làm cho các bé thích thú hơn rất nhiều.
Mì somen cải bó xôi bắt mắtMytour vừa gửi đến các mẹ 3 cách nấu mì somen ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi đủ chất và dễ ăn. Chúc các mẹ thành công!