Nước ép vải là một trong những loại nước ép trái cây được nhiều người yêu thích vì lợi ích cho sức khỏe. Hướng dẫn cách pha nước ép vải thơm ngon tại nhà.
Vải là một loại trái cây thơm ngon và có thể được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn, đồ uống hấp dẫn. Hãy cùng Mytour khám phá 3 cách làm nước ép vải thơm ngon tại nhà.
Cách làm nước ép vải thiều
10 phút Chế biến
5 phút Dành cho
1 người
Nguyên liệu làm nước ép vải thiều
- 300g vải thiều
- 70ml nước lọc
Mẹo hữu ích
Để chọn vải ngon, bạn có thể dựa vào phần vỏ bên ngoài. Vải tươi ngon thường có vỏ màu đỏ hồng, không có các đốm nâu đen, và phần gai trên vỏ quả thì khá nhẵn.
Cách làm nước ép vải thiều
Trước tiên, bạn bóc vỏ vải, sau đó sử dụng mũi dao cẩn thận để tách phần hạt ra và giữ lại phần thịt vải.
Chuẩn bị vảiSau đó, bạn đưa toàn bộ phần thịt vải vừa tách hạt vào máy xay và thêm 70ml nước. Xay hỗn hợp trong 1 - 2 phút cho đến khi hòa quyện, mịn màng.
Xay vảiCuối cùng, bạn đổ hỗn hợp vải đã xay vào rây và dùng muỗng tán đều để lấy nước cốt vải.
Kết quả cuối cùng
Bạn đã hoàn thành món nước ép vải tươi mát, ngọt ngào một cách đơn giản tại nhà. Bạn có thể uống ngay hoặc thêm một ít đá để thêm phần mát lạnh.
Kết quả cuối cùng của nước ép vảiCách làm nước ép vải dưa hấu
5 phút Chế biến
10 phút Dành cho
1 - 2 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho nước ép vải dưa hấu
- ½ trái dưa hấu
- 5 trái vải thiều
- 2 lá bạc hà
- 1 ít đá viên
Mẹo hay
Cách lựa chọn dưa hấu chín ngon: Bạn nên chọn những quả có hình dáng đều đặn, đầu và đuôi cân xứng vì chúng thường chín đều và đậm đà hương vị. Hơn nữa, quan sát phần cuống của dưa, dưa chín ngon sẽ có phần cuống còn tươi và không héo.
Bước 1 trong quá trình làm nước ép vải dưa hấu
Đầu tiên, hãy rửa sạch trái dưa hấu và sau đó gọt vỏ, cắt thành những miếng nhỏ phù hợp. Tiếp theo, lột vỏ vải cẩn thận và tách hạt ra, giữ lại thịt vải.
Lá bạc hà cần được chọn lọc kỹ càng, loại bỏ các phần lá đã hỏng và sau đó rửa sạch 1 - 2 lần với nước sạch.
Sơ chế các nguyên liệuBước 2: Xay và lọc nước ép vải dưa hấu
Tiếp theo, đưa toàn bộ phần dưa hấu và thịt vải vào máy xay và xay từ 1 - 2 phút cho đến khi hỗn hợp trở thành mịn màng và đồng đều. Sau đó, đặt rây lọc trên một ly hoặc tô và đổ từ từ hỗn hợp vải dưa hấu và dùng muỗng tán đều, lọc để lấy nước.
Cuối cùng, bạn có thể thêm một chút đá và lá bạc hà theo khẩu vị cá nhân trước khi thưởng thức món nước mát này.
Xay và lọc nước ép vải dưa hấuThành phẩm
Sự pha trộn giữa hai loại trái cây nhiệt đới sẽ mang lại cho bạn cảm giác tươi mát, ngọt ngào và cực kỳ bổ dưỡng, giúp bạn giải nhiệt trong những ngày nắng nóng.
Thành phẩm nước ép vải dưa hấuCách làm nước ép vải hoa hồng
15 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 người
Nguyên liệu cho nước ép vải hoa hồng
- 500g vải thiều
- 2 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh nước cốt chanh
- 2 muỗng canh siro hoa hồng
Cách làm nước ép vải hoa hồng
Sau khi mua vải về, bạn lột vỏ và dùng một con dao nhỏ để cắt trái vải làm đôi, sau đó lấy ra phần hạt.
Sơ chế vảiTiếp theo, bạn đặt toàn bộ phần thịt vải vào máy xay, sau đó thêm 2 muỗng canh đường và 2 muỗng canh nước cốt chanh, sau đó đậy nắp máy xay lại. Bạn xay hỗn hợp trong 1 - 2 phút cho đến khi sánh mịn.
Xay hỗn hợpSau khi xay xong, bạn đổ hỗn hợp ra và đặt lên rây, dùng muỗng tán đều để lọc lấy phần nước ép vải.
Cuối cùng, bạn cho vào ly một ít đá, thêm 2 muỗng canh siro hoa hồng và đổ phần nước ép vải lên trên, khuấy đều và thưởng thức.
Lọc và pha nước épThành phẩm
Món nước ép vải hoa hồng không chỉ có hương vị ngọt thanh của vải mà còn có thêm mùi thơm dịu của hoa hồng. Đây chắc chắn là một lựa chọn không thể thiếu trong những ngày nắng nóng để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.
Thành phẩm nước ép vải hoa hồngĐừng quên chọn mua dưa hấu tại Mytour để có nguyên liệu làm nước ép vải dưa hấu ngon nhé: