Dưa leo có thể dễ dàng chế biến thành món ăn hoặc ăn sống. Ngoài ra, chúng cũng thường được sử dụng để trang trí rau củ trong các món ăn. Chỉ cần vài bước đơn giản, bạn có thể tỉa hoa từ dưa leo để trang trí đĩa thức ăn một cách xinh xắn.
Hướng dẫn tỉa hoa hồng
Dưa leo được cắt thành lát mỏng và ngâm vào nước muối, sau đó nhẹ nhàng bóp để làm cho dưa leo mềm mại hơn.
Xếp các lát dưa leo lên nhau sao cho lát trên chồng lên ½ lát dưới, tạo thành một dãy lát dưa leo dài khoảng 20 lát.
Cuộn tròn các lát dưa lại với nhau để tạo thành hình hoa hồng. Cuối cùng, bạn có thể cắt một phần dưới của hoa để tạo thành mặt phẳng để hoa có thể được đặt chắc chắn trên đĩa.
Hướng dẫn tỉa hoa hồng cuộn
Để làm hoa từ dưa leo uốn cong, bạn cần chọn những quả dưa leo thon dài và sử dụng dao bào mặt 2 bên của quả. Nhớ chỉ bào phần vỏ bên ngoài, không dùng phần ruột.
Cuốn miếng dưa leo thành hình nụ hồng chưa nở, tiếp tục lật ngược miếng dưa và cuốn, chèn thêm miếng dưa khác vào và lặp lại cho đến khi hoàn thành bông hoa.
Tùy theo kích thước của đĩa thức ăn mà bạn tạo ra hoa to nhỏ khác nhau.
Uốn cong cành lá
Chia đôi quả dưa chuột, cắt một đầu theo đường chéo. Sau đó, cắt 7 lát mỏng liên tục, giữ phần cuối cùng nối các lát dưa lại cách nhau khoảng 2mm. Bạn nên cắt 5 - 6 miếng tùy vào kích thước của đĩa thức ăn.
Cuối cùng, bạn chỉ cần gập và uốn các lớp 2, 4, 6 xen kẽ. Như vậy, bạn sẽ có cành lá từ dưa chuột mềm mại để trang trí đĩa thức ăn.
Chỉ với vài bước đơn giản mà không cần sử dụng các loại dao phức tạp, bạn vẫn có thể tạo ra hoa và lá từ quả dưa leo. Chúc bạn thành công!