Sau một thời gian sử dụng, lớp chống dính của chảo thường bị bong tróc, đừng bỏ lỡ những bí quyết phục hồi khả năng chống dính của chảo chỉ với những nguyên liệu sẵn có qua bài viết sau!
Các chiếc chảo chống dính sau thời gian sử dụng có thể bị bong tróc lớp chống dính do tác động của việc chà rửa, làm giảm hiệu quả chống dính của chảo.
Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể áp dụng một số bí quyết phục hồi hiệu quả lớp chống dính của chảo chỉ với những nguyên liệu có sẵn trong gian bếp. Hãy cùng theo dõi nhé!
Phương pháp phục hồi chảo chống dính bằng khoai tây
Cần chuẩn bị
- 1 củ khoai tây
- Một chút muối ăn
Quy trình thực hiện
Với những chiếc chảo đã sử dụng lâu ngày mà lớp chống dính đã bong tróc, bên trong thường bám thức ăn và có thể xuất hiện gỉ sét sau khi rửa. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng khoai tây để loại bỏ hết lớp gỉ sét bên ngoài chảo, bởi vì khoai tây chứa nhiều axit có thể làm sạch được.
Ngoài ra, đa số người thường sử dụng Teflon để tráng lên bề mặt chảo để chống dính. Tuy nhiên, trong khoai tây cũng chứa nhiều riboflavin, folate,... các chất này có thể tạo thành Teflon. Do đó, bạn hoàn toàn có thể dùng khoai tây để khôi phục lại lớp chống dính cho chảo.
Phương pháp phục hồi chảo chống dính bằng khoai tâyPhương pháp phục hồi chảo chống dính bằng giấm và dầu ăn
Bạn có thể dùng giấm ăn để làm sạch chảo chống dính, sau đó sử dụng dầu ăn để tráng sơ khi chảo nóng để khôi phục chức năng chống dính của chảo. Phương pháp này cũng khá đơn giản.
Đồ dùng cần chuẩn bị
- Một ít giấm ăn
- Dầu ăn
- Một miếng bọt biển sạch
Hướng dẫn thực hiện
Cách khôi phục chảo chống dính bằng dầu dừa
Sử dụng dầu dừa kết hợp với muối ăn là một cách hữu hiệu giúp làm sạch và khôi phục khả năng chống dính của chảo. Bạn có thể làm như sau:
Cần chuẩn bị
- 1 muỗng canh dầu dừa
- Muối ăn
- Khăn giấy
Hướng dẫn
Lưu ý: Những mẹo phục hồi chảo chống dính này chỉ có hiệu quả trong thời gian ngắn, sau vài lần sử dụng thì khả năng chống dính sẽ giảm đi và bạn có thể thực hiện lại các bước trên.
Cách phục hồi chảo chống dính bằng sữa tươi
Sữa tươi thường có sẵn trong hầu hết các gia đình, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ. Không chỉ để uống, sữa tươi còn là một lựa chọn tốt giúp tái sinh chảo chống dính một cách hiệu quả.
Các chuyên gia giải thích rằng, trong sữa có chứa một loại protein gọi là casein. Khi đun sôi, casein sẽ kết tụ lại với nhau, tạo thành một lớp phủ trên bề mặt chảo, giúp phục hồi khả năng chống dính của chảo như mới mua.
Cách này rất dễ thực hiện và vô cùng hiệu quả, tiết kiệm. Bạn có thể tự làm tại nhà để tái sử dụng chiếc chảo bong tróc mà không cần phải mua mới.
Hướng dẫn
Lưu ý: Phương pháp này nên được áp dụng trên chảo bị bong tróc lớp chống dính ở mức độ vừa phải. Trong trường hợp chảo bị bong tróc quá nhiều, phương pháp có thể không mang lại hiệu quả như mong đợi.
Cách lưu trữ chảo chống dính
Khi mới mua chảo chống dính, thường có một mùi kim loại khá khó chịu. Hãy rửa chảo bằng nước rửa chén, sau đó thoa một ít cà phê lên bề mặt chảo và làm nóng nhẹ. Phương pháp này giúp làm sạch chảo, loại bỏ mùi và tăng độ bền của sản phẩm.
Khi dưới đáy chảo có vết cháy bám, tránh sử dụng thìa hoặc cọ nồi chà quá mạnh để tránh làm xước lớp sơn. Một cách hay là sử dụng dầu ăn để loại bỏ vết cháy đó.
Trước khi đặt chảo lên bếp, bạn nên đổ dầu, bơ hoặc mỡ vào. Để chảo quá nóng mà không có thực phẩm, có thể làm phá hủy lớp sơn do nhiệt độ cao, gây bong tróc và giảm tuổi thọ của sản phẩm.
Cách lưu trữ chảo chống dínhVừa rồi Mytour đã tiết lộ cho bạn 4 mẹo giúp phục hồi khả năng chống dính của chảo chỉ với những nguyên liệu sẵn có trong bếp. Chúc bạn thành công với những mẹo này!