Bún vịt là sự kết hợp hài hòa giữa sợi bún mềm mại và hương vị ngọt ngào của thịt vịt. Hãy thử ngay 4 cách nấu bún vịt từ măng, riêu cua và tiêu hạt tại nhà nhé.
Bún vịt không chỉ là một món ăn dân dã hấp dẫn mà còn là nguồn dinh dưỡng quý giá, bổ sung omega-3, omega-6, vitamin B3,... Hôm nay, Mytour sẽ chỉ cho bạn 4 cách nấu bún vịt thơm ngon, đúng chuẩn vị từ măng, riêu, tiêu hạt nhé!
Cách làm bún vịt nấu từ măng
15 phút Chế biến
90 phút Phục vụ cho
3 - 4 người
Khói lạnh buổi sáng, ta thưởng thức một tô bún măng vịt nóng hổi và quyến rũ không gì sánh kịp. Nước dùng đậm đà, thịt vịt thơm béo và măng giòn ngọt, thấm đều gia vị, bạn sẽ chắc chắn say mê từ lần thử đầu tiên.
Để làm món ngon này, bạn hãy rửa sạch thịt vịt và ướp cùng đường, tiêu, hạt nêm, nước mắm. Sau đó, xào sơ thịt với hành tím thơm và đổ vào nồi nước sôi để ninh. Tiếp theo, xào măng và thịt vịt, nêm gia vị và ninh thêm 10 phút nữa.
Cách làm bún tiêu vịt
60 phút Chế biến
60 phút Phục vụ cho
3 - 4 người
Không cần đến Sóc Trăng, bạn có thể tự tay chế biến bún tiêu vịt với đầy đủ hương vị nguyên bản. Mùi thơm nồng từ tiêu, độ mềm mại của thịt vịt, và vị cay nhẹ, ngọt dịu từ nước dừa, sẽ khiến bạn trải qua một trải nghiệm thú vị từ lần thưởng thức đầu tiên.
Để làm món ngon này, bạn rửa sạch rau và thịt vịt, ướp với tiêu, muối, đường, tỏi và hạt nêm trong 1 tiếng. Nấu thịt với nước dừa tươi 1 tiếng và chuẩn bị nước chấm từ hành tím, giấm và đường.
Cách làm bún riêu vịt
45 phút Chế biến
45 phút Phục vụ cho
3 - 4 người
Thử đổi vị với bún riêu vịt độc đáo, với hương vị tươi ngon của thịt vịt, vị thơm béo của chả riêu, và vị chua chua, đậm đà của nước dùng. Một món ăn lạ miệng mà cả gia đình sẽ đều thích thú.
Để chế biến bún riêu vịt, sau khi rửa sạch thịt và sơ chế rau, bạn tiến hành làm riêu cua từ tôm khô xay nhuyễn, thịt heo bằm, gạch cua, hành phi cùng với mắm tôm, đường. Sau đó, nấu nước dùng từ nước súp gà, nước lọc, hành tây, nêm nếm gia vị và cho vào thịt riêu, đậu hũ, huyết, hành lá, cà chua và nấu đến khi nước sôi lên thì tắt bếp.
Cách làm bún măng vịt chay
30 phút Chế biến
30 phút Phục vụ cho
3 - 4 người
Nếu bạn ưa thích ẩm thực chay nhưng vẫn muốn thưởng thức hương vị của thịt vịt, hãy thử ngay công thức này nhé! Nước dùng đậm đà, thịt vịt chay mềm mại, ngon ngọt kết hợp với vị chua cay của nước chấm sẽ làm bạn ghiền từ lần thử đầu tiên.
Công thức chế biến món ăn này rất đơn giản. Đầu tiên, sơ chế rau củ và nấu với nước dừa tươi, măng, cà rốt, gừng, hành tím trong 20 phút. Tiếp theo, xào thịt vịt chay và nấu cùng nước dùng, sau đó thêm nước chấm để hoàn tất.
Mytour đã hướng dẫn cho bạn 4 cách nấu bún vịt siêu thơm ngon, chuẩn vị từ măng, riêu và tiêu hạt rồi đó! Hãy áp dụng ngay những công thức này và khiến gia đình trầm trồ về tài nấu nướng của bạn nhé.