Áp chảo, một phương pháp nấu ăn phổ biến, được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực healthy. Ba chỉ bò, một nguyên liệu thơm ngon, thường xuất hiện trong những bữa ăn áp chảo. Hãy khám phá những cách làm ba chỉ bò áp chảo độc đáo dưới đây cùng Mytour!
Dưới đây là một số cách làm ba chỉ bò áp chảo vô cùng tiện lợi và dễ thực hiện. Chỉ với chiếc chảo chống dính, bạn có thể tự tay chế biến những món ăn ngon.
1. Ba chỉ bò áp chảo với sốt tiêu đen
Món bò sốt tiêu đen thường xuất hiện trong bữa cơm gia đình với sự tiện lợi và chất dinh dưỡng. Một gợi ý hấp dẫn cho chị em nội trợ khi lựa chọn vào bếp.
Để áp chảo món ăn này, chuẩn bị 200g ba chỉ bò, hành tăm, hành lá, gừng tỏi, tiêu đen và gia vị (muối, nước tương, dầu hào, dầu ăn,…). Rửa sạch thịt ba chỉ bò, ướp với 2 muỗng tiêu đen, muối, gừng, tỏi, hành tăm băm nhỏ và để ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.
2. Ba chỉ bò cuộn nấm kim châm áp chảo
Món bò cuộn nấm kim châm, phổ biến trong ẩm thực Hàn, có nhiều cách chế biến như lẩu, nướng. Áp chảo mang đến hương vị mới lạ khi thưởng thức. Hãy khám phá cách làm bò ba chỉ cuộn nấm kim châm áp chảo ngay!
Chuẩn bị 100g thịt ba chỉ bò, 100g nấm kim châm, đường, dầu hào, nước tương, rượu trắng.
Nấm kim châm cắt bỏ gốc, xé nhỏ và ngâm nước muối loãng trong 3 phút, sau đó vớt ra để ráo. Hương vị thơm ngon của món ba chỉ bò áp chảo này nằm ở phần nước sốt. Trong chén, bạn cho nửa thìa đường, 1 thìa dầu hào, 2 thìa nước tương, 1 thìa rượu trắng để làm dậy mùi. Sau đó, thêm một ít nước lọc và khuấy đều cho hỗn hợp tan ra.
3. Ba chỉ bò cuộn măng tây áp chảo
Món ba chỉ bò cuộn măng tây áp chảo, một biểu tượng trong ẩm thực, đem lại trải nghiệm lý tưởng cho những người sành ăn. Hương vị thơm ngọt của ba chỉ bò kết hợp với độ giòn, lạ miệng của măng tây sẽ chinh phục mọi thực khách.
Nguyên liệu: 300g ba chỉ bò, 150g măng tây, muối, tiêu, dầu ăn, bơ lạt. Ba chỉ bò cắt lát ướp với muối và tiêu trong 5 phút để thịt ngấm gia vị. Tránh sử dụng quá nhiều gia vị để giữ nguyên độ tươi ngọt của thịt. Măng tây sau khi rửa sạch, cắt bỏ gốc và loại bỏ phần vỏ sơ bộ.
4. Ba chỉ bò cuốn lá lốt áp chảo
Một công thức ba chỉ bò áp chảo đơn giản nhưng ngon miệng là bò cuốn lá lốt. Sử dụng chảo chống dính, món ăn thơm ngon, hấp dẫn khiến ai cũng phải mê mẩn. Miếng bò cuộn thơm mùi lá lốt, ăn kèm với bún hoặc cơm trắng là sự lựa chọn hoàn hảo.
Nguyên liệu: 300g ba chỉ bò xay nhuyễn, 2 bó lá lốt, tỏi, rau thơm, hành tím, hành lá, đậu phộng, gia vị (muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn, đường, bột ngọt,…)
Thịt sau khi ướp xong, cuộn lá lốt và áp chảo cho đến khi thấy cuộn thịt chín đều. Vớt ra đĩa và tắt bếp. Bạn sẽ có ngay một món ngon từ thịt bò để chiêu đãi cả nhà.
Mẹo để có món ba chỉ bò áp chảo ngon
- Chọn thịt ba chỉ bò có màu đỏ tươi, mỡ bò màu vàng nhạt, thớ thịt nhỏ và mịn, đường vân bên trong đều nhau, có mùi thơm đặc trưng của thịt bò.
- Chọn chảo giữ nhiệt và chống dính tốt để sử dụng ít dầu ăn.
- Để hương vị thuần khiết, rắc muối khô và tiêu xay lên thịt trước khi áp chảo.
- Khi chảo đủ nóng, cho một lớp dầu mỏng và nhanh chóng cho thịt vào áp chảo để dầu không bị cháy khét.
Dưới đây là các cách làm ba chỉ bò áp chảo đơn giản và tiện lợi mà Mytour Blog chia sẻ. Nếu bạn chưa biết ba chỉ bò nấu gì ngon, hãy tham khảo ngay những gợi ý trên để thêm vào thực đơn hàng ngày nhé! Đừng quên theo dõi website của chúng tôi để biết thêm nhiều cách làm món ăn hấp dẫn khác!
Khám phá thêm những món ngon từ ba chỉ bò:
- Ba chỉ bò nướng