Với những nguyên liệu đơn giản, bạn có thể tự làm bánh khoai mỡ tại nhà và thử biến tấu với 2 công thức dưới đây. Cùng khám phá 2 cách làm bánh khoai mỡ đơn giản sau đây!
Thường khi nghĩ đến khoai mỡ, bạn sẽ nghĩ ngay đến món canh khoai mỡ nóng hổi thơm ngon. Tuy nhiên, khoai mỡ cũng là nguyên liệu tuyệt vời cho món bánh khoai mỡ chiên giòn rụm, thích hợp để thưởng thức trong những lúc thèm ngọt. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm bánh khoai mỡ ngon tuyệt vời theo 2 phong cách khác nhau nhé!
Cách làm bánh khoai mỡ chiên
Nguyên liệu làm bánh khoai mỡ chiên
Cách làm bánh khoai mỡ chiên
Sau khi mua khoai mỡ, bạn nên lột vỏ và rửa sạch. Tiếp theo, hấp khoai cho chín trong khoảng 20 phút. Sau khi chín, nghiền nhuyễn khoai bằng nĩa để làm bánh.
Sau khi nghiền nhuyễn, thêm vào 100g bột nếp, 140g bột năng, 40g đường, 40ml sữa tươi và 60ml sữa đặc, sau đó trộn đều. Bọc hỗn hợp vào màng và ủ trong khoảng 30 phút.
Để nặn bánh dễ dàng, bạn nên bôi một ít bột năng lên tay trước khi nặn. Nặn từng chiếc bánh theo ý muốn.
Tiếp theo, hãy cho đủ dầu vào chảo để bắt đầu chiên bánh khoai. Khi chiên, nhớ thường xuyên lật bánh để chúng chín đều và không bị cháy. Sau khi chiên xong, hãy vớt bánh ra và để ráo dầu trên giấy thấm dầu trước khi thưởng thức.
Bánh khoai mỡ sau khi được chiên trong dầu có vỏ ngoài giòn rụm và bên trong mềm mịn, nóng hổi. Một món ăn ngon và hấp dẫn, bạn có thể thưởng thức mà không bao giờ cảm thấy ngán.
Cách làm bánh khoai mỡ bằng nồi chiên không dầu
Cách làm rất đơn giản, sau khi chuẩn bị khoai mỡ, bạn trộn khoai mỡ với bột nếp, bột năng và sữa đặc. Sau đó, nhồi bột và tạo hình cho bánh. Cuối cùng, bạn đặt bánh khoai mỡ vào nồi chiên không dầu và chiên khoảng 10 phút.
Bánh khoai mỡ sau khi có màu sắc hấp dẫn, thơm ngon và cực kỳ hấp dẫn. Với hương vị beo béo của khoai mỡ kết hợp với vị ngọt thơm của sữa đặc, món bánh trở nên hấp dẫn và cuốn hút hơn bao giờ hết.
Xem chi tiết: Cách làm bánh khoai mỡ bằng nồi chiên không dầu
Cách làm bánh khoai mỡ chiên phô mai
Sau khi chuẩn bị khoai mỡ, bạn trộn cùng bột mì, bột năng và phô mai để tạo thành bột dẻo mịn. Tiếp theo, bạn cán bột và chiên với lửa vừa cho đến khi vàng đều hai mặt.
Chỉ với vài bước đơn giản và không tốn nhiều thời gian, bạn có thể làm món bánh khoai mỡ chiên phô mai ngon và bổ dưỡng. Kết quả là những chiếc bánh ngọt ngào kết hợp với hương vị béo ngậy của phô mai. Hãy cùng Mytour thực hiện món ngon này ngay nhé!
Xem chi tiết: Cách làm bánh khoai mỡ chiên phô mai thơm ngon giòn rụm
Cách làm sợi bánh khoai mỡ chiên
15 phút Chuẩn bị
25 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu cho sợi bánh khoai mỡ chiên
-
500g khoai mỡ
-
50ml dầu ăn
-
1 gói bột chiên giòn
-
50ml sữa tươi
-
Gia vị: Đường, muối
Cách làm sợi bánh khoai mỡ chiên
Sau khi mua khoai mỡ, bạn lột vỏ, rửa sạch và thái thành sợi, sau đó ngâm trong nước muối. Ngâm khoảng 20 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Sơ chế khoai mỡ
Đặt vào tô 1 gói bột chiên giòn, sau đó thêm 50g đường, 50g muối và 50ml sữa tươi vào khuấy đều. Tiếp theo, bạn cho khoai mỡ đã thái sợi vào khuấy đều.
Trộn hỗn hợp bột
Đặt chảo lên bếp và đổ dầu vào đun sôi. Khi dầu sôi và chảo nóng, bạn cho khoai mỡ đã lăn bột vào chiên và xếp sợi khoai mỡ thành hình tròn. Chiên cho đến khi 2 mặt đều vàng là xong.
Chiên sợi bánh khoai mỡ
Nếu bạn thích bánh khoai mỡ và muốn thử một chút sáng tạo, hãy thử cách làm này. Sản phẩm cuối cùng sẽ giòn rụm, thơm ngon. Đừng chần chừ nữa, hãy bắt đầu làm để cả nhà cùng thưởng thức nào!
Bánh khoai mỡ chiên sợiCách bảo quản bánh khoai mỡ chiên
Nếu đã tạo hình bánh khoai mỡ, bạn nên rán sơ và bảo quản, sau đó mới chiên lại trước khi thưởng thức. Để bảo quản, đặt vào hộp và để trong ngăn mát của tủ lạnh. Khi ăn, có thể sử dụng lò vi sóng hoặc chiên lại cho vàng giòn.
Nếu bánh khoai mỡ đã chiên, hãy thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận hương vị tốt nhất. Nếu không ăn hết, có thể bảo quản trong hũ đậy kín hoặc túi ni lông được cột chặt miệng.
Cách bảo quản bánh khoai mỡ chiênĐể bánh khoai mỡ giòn và ngon, bạn nên rán sơ nếu đã tạo hình, sau đó mới chiên lại trước khi ăn. Trong thời gian ngắn, có thể đặt vào hộp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, sau đó sử dụng lò vi sóng hoặc chiên lại khi ăn.
Trên đây là công thức làm bánh khoai mỡ thơm ngon mà Bách Hoa Xanh đã tổng hợp. Đừng bỏ lỡ cơ hội thực hiện hai công thức đặc biệt này để thưởng thức cùng gia đình vào cuối tuần!
Mua khoai mỡ tại Mytour để làm bánh nhé: