Sandwich trứng nghe có vẻ đơn giản nhưng để làm cho thơm ngon, ăn mãi không chán thì không phải ai cũng biết. Hãy tham khảo 4 cách làm bánh mì sandwich trứng hấp dẫn dưới đây nhé.
Món bánh mì trứng là một món sáng quen thuộc với mọi người. Bạn đã thử kết hợp bánh mì trứng theo phong cách của 4 nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp và Ấn Độ chưa? Hãy xem ngay 4 công thức dưới đây để có ngay một bữa sáng 'sang chảnh' nhé.
Cách làm sandwich trứng Egg Drop
Nguyên liệu
- Bánh mì sandwich: 1 ổ nguyên
- Trứng: 3 quả
- Tôm hoặc thịt xông khói: 3 miếng
- Phô mai lát: 1 lát
- Bơ lạt: 1 - 2 viên
- Mayonnaise: 2 muỗng canh
- Sữa đặc: 1 muỗng cà phê
- Tương ớt: 1 muỗng cà phê
- Rau xà lách: 2-3 lá
Cách làm sandwich trứng Egg Drop
Bạn cắt bánh mì sandwich thành 1 lát dày khoảng 7-10cm, sau đó tiếp tục cắt đôi lát bánh mì sao cho phần dưới giữ 2 lát bánh mì lại với nhau. Hãy chú ý không cắt đứt thành 2 lát riêng biệt nhé.
Chuẩn bị 2 chén sạch. Trộn đều 1 muỗng canh mayonnaise với 1 muỗng cà phê sữa đặc trong một chén. Ở chén còn lại, trộn 1 muỗng canh mayonnaise với 1 muỗng cà phê tương ớt. Tùy theo khẩu vị của bạn mà bạn có thể điều chỉnh lượng sữa đặc.
Đun nóng chảo và thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn. Khi dầu nóng, thêm một ít bơ lạt. Đặt lát bánh mì vào chảo và nướng cho đến khi bánh mì vàng đều hai mặt.
Tôm sau khi lột vỏ và rửa sạch, hãy đặt vào chảo với 1 muỗng canh dầu ăn. Chiên tôm cho đến khi chúng săn lại và có màu vàng đều ở các mặt. Sau đó, bạn có thể đặt tôm ra đĩa.
Đập 3 quả trứng vào một chiếc bát lớn. Thêm 1 muỗng cà phê muối vào bát và khuấy đều. Tiếp tục cho một ít dầu ăn vào chảo, sau đó đổ hỗn hợp trứng vào. Chờ cho đến khi trứng chín khoảng 8 phần, bạn có thể đổ trứng ra đĩa.
Sản phẩm cuối cùng
Đặt một lát phô mai vào bánh mì, sau đó thêm 1 hoặc 2 lá rau xà lách. Tiếp tục thêm trứng và tôm vào. Cuối cùng, hãy rưới 2 loại sốt vừa làm ở bước 2 lên trên. Bạn sẽ có ngay 1 phần sandwich trứng Egg Drop siêu ngon ngất ngây.
Cách làm sandwich trứng kiểu Pháp
5 phút Chế biến
10 phút Phục vụ cho
2 người
Nguyên liệu
- 2 lát bánh mì sandwich
- 3 quả trứng gà
- 2 lát phô mai
- 15gr bơ lạt
- Gia vị: Muối, tiêu
Cách làm sandwich trứng kiểu Pháp
Đập 3 quả trứng vào một tô và thêm 1/4 muỗng cà phê muối, tiêu. Dùng nĩa đánh tan trứng cho đều hỗn hợp.
Nêm gia vị vào trứngBắc chảo lên bếp và cho 15gr bơ vào với lửa nhỏ. Khi bơ tan chảy, đổ phần trứng đã đánh vào chảo. Nhúng đều 2 mặt bánh sandwich vào hỗn hợp trứng rồi đặt 2 lát bánh vào giữa chảo trứng.
Tiếp theo, bạn chiên khoảng 2 phút cho phần mặt trứng tiếp xúc trực tiếp với chảo được chín. Sau đó, dùng sạn kẹp giữ trứng và bánh mì để lật sang mặt còn lại và hạ lửa nhỏ.
Chiên trứng và bánh mìSau khi trứng đã chín đều hai mặt, bạn gấp các cạnh trứng dư vào hai lát sandwich, ép nhẹ cho các cạnh dính lại. Tiếp theo, bạn cho khoảng 1 - 2 miếng phô mai lát lên một bên bánh sandwich, băm nhỏ ít hành lá rồi rắc lên trên lát phô mai.
Cho phô mai lát và hành lênCuối cùng, bạn lật phần bánh mì sandwich không có phô mai vào, ấn nhẹ để cố định 2 lát bánh mì. Sau đó lật mặt bánh mì còn lại, đợi thêm 1 phút nữa để hai mặt bánh được chín vàng đều và phô mai được tan chảy.
Lật mặt bánhThành phẩm
Sandwich trứng thơm ngon kiểu PhápĐã có ngay một bữa sáng nhanh gọn nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng. Trứng chiên đã là món ăn yêu thích mỗi ngày còn ăn kèm sandwich, phô mai tan chảy thì thơm ngon hết sảy.
Cách làm món sandwich trứng cà ri Ấn Độ
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 người
Nguyên liệu
- 12 lát sandwich
- 6 quả trứng gà
- Cà chua, ớt đỏ, ớt chuông, hành tây, gừng, tỏi, ngò rí
- Gia vị: Bột cà ri, bột nghệ, bột ngò, bột thì là, ớt bột, bơ, tương ớt, tương cà, phô mai, dầu ăn, muối.
Mẹo hay
Để lựa chọn những quả cà chua ngon: Chọn những quả có vỏ đỏ tươi, màu sắc đồng đều, nguyên vẹn và không có vết trầy xước. Khi thử mùi, nên cảm nhận được hương thơm dịu nhẹ, không có mùi khó chịu. Đây là những cách lựa chọn cà chua thông thường được nhiều người áp dụng.
Để có trứng gà tươi, ngon: Chọn trứng không có đốm đen, không vết nứt và màu sắc sáng hơn. Khi sờ, trứng nên cảm nhận được bề mặt mịn màng và không bị nổi lên. Bạn cũng có thể cầm trứng gà trong lòng bàn tay và soi dưới ánh sáng hoặc đèn, nếu trứng còn tươi thì sẽ thấy màu hồng trong suốt, có một chấm hồng ở giữa.
Cách làm món sandwich trứng cà ri Ấn Độ
Trước hết, hãy rửa sạch cà chua, hành tây, ớt chuông, ngò rí, ớt và tỏi. Tiếp theo, bạn cắt hành tây và cà chua thành lát. Còn lại một ít ớt chuông, hành tây và cà chua thì bạn cắt thành lát mỏng.
Với ớt và ngò rí, bạn cắt nhỏ, còn gừng và tỏi thì bạn nghiền nhỏ. Sau đó, luộc trứng gà và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Mẹo khi sơ chế: Khi trứng đã chín, hãy ngâm ngay vào nước đá để dễ bóc vỏ hơn.
Trước hết, cho vào chảo 1 muỗng dầu ăn và đợi dầu nóng. Tiếp theo, thêm vào chảo 1 muỗng bột thì là và 2 muỗng hành tây đã cắt nhỏ. Xào khoảng 2 phút cho đến khi hành tây thơm, sau đó thêm lần lượt 1 muỗng tỏi, gừng giã nhuyễn, 1 muỗng ớt băm nhuyễn và hết cà chua đã cắt nhỏ.
Kế đó, xào hỗn hợp cho các thành phần quyện vào nhau và nêm vào chảo 1/4 muỗng muối, 1 muỗng ớt bột, 1/2 muỗng bột nghệ, 1 muỗng bột ngò. Trộn đều trong khoảng 2 phút.
Sau khi hỗn hợp đã quyện vào nhau, thêm vào chảo 100ml nước và trứng đã cắt nhỏ. Cuối cùng, nêm thêm 1 muỗng bột cà ri và ngò rí cắt nhỏ vào hỗn hợp, khuấy đều để các nguyên liệu thấm gia vị.
Đầu tiên, bạn thoa đều 1 muỗng bơ, 1 muỗng tương ớt lên một mặt của bánh sandwich. Tiếp theo, bạn đặt 1 muỗng nhân lên bánh và phân bố đều. Sau đó, bạn lần lượt xếp lát cà chua, ớt chuông, hành tây lên và rắc một ít bột cà ri lên.
Tiếp theo, bạn dùng dao bào phô mai thành những sợi nhỏ để rải lên mặt bánh và sau đó thoa bơ, tương ớt lên mặt bánh còn lại và đặt lên trên cùng. Để bánh thơm hơn khi chiên, bạn thoa thêm 1 muỗng bơ lên mặt trên của bánh.
Để bánh khi chiên được ngon hơn, bạn làm nóng chảo ở lửa lớn, sau đó đặt mặt bánh có bơ xuống dưới trước để chiên. Khoảng 2 phút sau đó, bạn tiếp tục thoa bơ ở mặt bánh còn lại và chiên bánh.
Khi chiên bánh, bạn nên ép chặt cho đến khi bánh có màu vàng nâu, và bề mặt bánh giòn là đã hoàn tất. Khi bánh đã chín, bạn tiến hành cắt bánh để có ngay món sandwich trứng cà ri Ấn Độ.
Thành phẩm
Món sandwich trứng cà ri Ấn ĐộMón sandwich trứng cà ri Ấn Độ thơm ngào ngạt hương vị cà ri, hòa quyện cùng mùi bơ và phần nhân bánh đậm đà, với vị ngọt của hành tây, ớt chuông và hòa quyện với vị béo ngậy của trứng và lớp vỏ bánh vàng giòn,... Tất cả hòa quyện tạo nên một món ăn tuyệt vời, khiến nhiều người phải mê mẩn.
Bạn có thể tham khảo thêm cách làm bánh mì sandwich gối thơm ngon mềm mịn dễ làm.
Ở đây là cách làm sandwich trứng Egg Drop kiểu Hàn Quốc với hương vị thơm ngon của trứng, hòa quyện với vị béo của bơ và phô mai, vị ngọt của tôm, và một chút vị tươi mát từ rau xà lách. Chúc các bạn thưởng thức ngon miệng nhé.