Hôm nay, bạn hãy cùng Mytour học cách làm 4 món chân gà nướng ngon chuẩn vị siêu hấp dẫn cả nhà đều mê ngay nhé. Đảm bảo mọi người sẽ tấm tắc ngợi khen cho xem.
Bên cạnh cánh gà, đùi gà, ức gà,... thì chân gà cũng là món ngon được nhiều người ưa thích lắm đấy. Nếu các món chân gà ngon như chân gà luộc hay chân gà ngâm sả tắc đã làm cho bạn trở nên thấy ngán thì hôm nay, Mytour sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm 4 món chân gà nướng ngon chuẩn vị siêu hấp dẫn cả nhà đều mê ngay và luôn nhé.
Cách chọn chân gà tươi ngon để nướng
Khi mua chân gà, trước tiên bạn cần quan sát bên ngoài để xem chân gà có bị căng phồng, da không bị nhăn hay không. Vì như vậy là do chân gà bị bơm nước nên cần tránh mua. Màu sắc chân gà tươi là màu hồng tự nhiên, tránh mua các chân gà có màu xanh tím, ngả vàng hay có mùi hôi bất thường.
Màu sắc chân gà tươi là màu hồng tự nhiênNgoài ra, chân gà có các dị tật, máu tụ thì cũng cần tránh xa vì có thể là gà bệnh. Còn nếu chân gà bị trầy xước, dập nát là do bảo quản lâu.
Chân gà tươi có 4 ngón cong hướng vào trong, chỉ khi ấn mạnh thì căng ra, còn chân gà ngâm hóa chất sẽ có các ngón tròn, mập, xòe rộng và các khớp không còn linh hoạt.
Chân gà tươi có 4 ngón cong hướng vào trongKhi bạn cầm chân gà lên đảm bảo không chảy nhớt, da săn chắc, đàn hồi. Nếu chân gà có túi khí bên trong, da bị chảy tuột thì có thể do ngâm đá bảo quản lâu.
Cách làm chân gà nướng muối ớt
20 phút Chế biến
150 phút Dành cho
2-3 người
Nguyên liệu làm món chân gà nướng muối ớt
- 500g chân gà tươi
- Các loại rau sống ăn kèm (tùy chọn)
- Gừng, tỏi, ớt, chanh
- Gia vị: Muối, đường, tiêu, hạt nêm, rượu trắng, dầu ăn, tương ớt
- Dụng cụ: Bếp nướng điện (hoặc lò nướng, bếp than,...), muỗng, dĩa
Cách làm món chân gà nướng muối ớt
Đầu tiên, bạn cắt sạch móng chân gà, rồi đem rửa sạch và ngâm vào nước muối pha loãng tầm 15 phút. Đồng thời, bạn ngâm rau sống trong nước muối pha loãng tầm 10 phút, rồi rửa sạch lại với nước. Xong thì bạn băm nhỏ tỏi, ớt và gừng nhé.
Sơ chế nguyên liệuBạn luộc sơ chân gà tầm 2 – 3 phút, rồi để cho ráo nước. Sau đó, bạn ướp chân gà đã luộc sơ cùng 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê rượu trắng, 1 muỗng cà phê dầu ăn và 1 muỗng cà phê tỏi, ớt băm khoảng 1 – 2 tiếng cho thấm vị.
Ướp chân gàBạn đem nướng chân gà đã ướp trong lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 30 phút hoặc bằng vỉ nướng than. Lưu ý, trong lúc nướng, bạn hãy lật chân gà thường xuyên để chúng được chín đều nè. Cuối cùng, bạn xếp chân gà vừa nướng xong ra dĩa và ăn kèm với rau sống nha.
Nướng chân gàMón chân gà nướng muối ớt sau khi hoàn thành có mùi vô cùng thơm luôn. Khi cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà của các loại gia vị kết hợp cùng chút cay nồng của ớt. Đặc biệt, nếu bạn chấm chân gà cùng tương ớt và ăn kèm với các loại rau sống thì hương vị sẽ càng tuyệt vời hơn nữa đấy.
Món chân gà nướng muối ớtCách làm chân gà nướng sa tế
Nguyên liệu làm món chân gà nướng sa tế
- 500g chân gà còn tươi
- Các loại rau sống ăn kèm (tùy thích)
- Tỏi, ớt, sả
- Gia vị: Muối, tiêu, tương, nước mắm, rượu trắng, mật ong, dầu ăn, nước tương, sa tế, dầu hào
- Dụng cụ: Muỗng, dĩa, lò nướng (hoặc bếp nướng điện, bếp than,...)
Cách làm món chân gà nướng sa tế
Đầu tiên, bạn cắt sạch móng chân gà, rồi đem rửa sạch và ngâm vào nước muối pha loãng tầm 15 phút. Đồng thời, bạn ngâm rau sống trong nước muối pha loãng tầm 10 phút, rồi rửa sạch lại với nước. Xong thì bạn băm nhỏ tỏi, ớt và sả nhé.
Sơ chế nguyên liệuBạn luộc chân gà sơ cùng ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh rượu trắng và 1 muỗng cà phê sả băm nhuyễn trong khoảng 10 – 15 phút. Sau đó, vớt chân gà đã luộc ra và để cho ráo nước.
Sau đó, bạn ướp chân gà cùng ½ muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê tương, 2 muỗng cà phê dầu hào và 2 muỗng cà phê sả, tỏi, ớt băm nhỏ khoảng 30 phút.
Ướp chân gàBạn đặt chân gà đã ướp lên bếp nướng, nướng cho đến khi chúng chín đều và có màu vàng đậm là được rồi nhé. Cuối cùng, xếp chân gà nướng ra dĩa cùng các loại rau sống ăn kèm nhé.
Ghi chú: Khi nướng, mỗi 5 phút hãy thoa lớp nước ướp đã pha lên chân gà để món ăn trở nên thơm ngon và bắt mắt hơn.
Món ăn sau khi hoàn thành tỏa hương thơm dễ chịu của sa tế, tỏi và dầu hào. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị đặc trưng của chân gà nướng, từ vị đậm đà của sa tế đến vị cay nồng của ớt, kết hợp với hương ngọt từ mật ong. Tất cả hòa quyện với nhau tạo nên một món ăn hấp dẫn khó cưỡng.
Món chân gà nướng sa tếCách làm chân gà nướng mật ong
20 phút Chế biến
150 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu cho món chân gà nướng mật ong
- 500g chân gà tươi
- Tỏi, gừng, ớt
- Gia vị: Nước mắm, muối, tiêu, đường, hạt nêm, mật ong, dầu ăn, dầu hào
- Dụng cụ: Muỗng, dĩa, giấy bạc, nồi chiên không dầu (hoặc lò nướng/bếp nướng điện/bếp than,...)
Cách làm món chân gà nướng mật ong
Trước tiên, bạn hãy cắt sạch móng chân gà, sau đó rửa sạch và ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Cũng lúc này, bạn hãy ngâm rau sống trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch lại với nước. Cuối cùng, bạn băm nhỏ tỏi, ớt và gừng.
Sơ chế nguyên liệuChân gà được luộc sơ cùng với 1 muỗng cà phê gừng trong khoảng 10 phút, sau đó vớt ra để ráo. Tiếp theo, bạn ướp chân gà với 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 2 muỗng cà phê dầu hào và 1 muỗng cà phê tỏi, ớt băm nhuyễn trong khoảng 2 – 3 tiếng.
Ướp chân gàĐặt chân gà đã ướp vào nồi chiên không dầu có lót giấy bạc, sau đó nướng ở 175 độ C trong 15 – 20 phút. Trong quá trình nướng, mỗi 5 phút bạn lật chân gà và quét xốt ướp một lần. Nướng cho đến khi chân gà chuyển sang màu vàng nâu là được. Cuối cùng, bạn xếp chân gà vừa nướng xong ra dĩa và ăn kèm với rau sống.
Nướng chân gàMón chân gà nướng mật ong dường như hứa hẹn một hương vị ngọt ngào, nhưng thực tế, khi thưởng thức, bạn sẽ phát hiện ra sự hòa quyện của vị ngọt mềm mại với hương vị cay của ớt, mặn của muối, và hương thơm của dầu hào,... Tất cả kết hợp với nhau tạo nên một món ăn vô cùng độc đáo và hấp dẫn.
Món chân gà nướng mật ongCách làm chân gà nướng ngũ vị
20 phút Chế biến
100 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm món chân gà nướng ngũ vị
- 500g chân gà còn tươi
- Các loại rau ăn kèm (tùy thích)
- Hành tím, tỏi, gừng, ớt
- Gia vị: Muối, tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn, dầu hào, bột ngọt, ngũ vị hương
- Dụng cụ: Muỗng, dĩa, lò nướng (hoặc bếp nướng điện, bếp than,...)
Cách làm chân gà nướng ngũ vị
Trước tiên, bạn cắt sạch móng chân gà, sau đó rửa sạch và ngâm vào nước muối loãng khoảng 15 phút. Đồng thời, bạn ngâm rau sống trong nước muối loãng khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch với nước. Xong, bạn băm nhỏ hành tím, tỏi, ớt và gừng nhé.
Sơ chế nguyên liệuBạn luộc sơ chân gà khoảng 10 phút với 1 muỗng gừng băm, sau đó vớt ra để ráo. Tiếp theo, bạn ướp chân gà đã luộc với 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng cà phê hành tím, tỏi, ớt băm nhỏ khoảng 1 tiếng.
Bạn đặt chân gà đã ướp vào lò nướng, sau đó nướng trong 30 phút ở 200 độ C. Lưu ý, trong quá trình nướng, bạn có thể lật chân gà thường xuyên để chúng chín đều và không bị cháy. Cuối cùng, khi chân gà đã chín, bạn xếp chúng ra dĩa và thưởng thức kèm các loại rau sống.
Món ăn sau khi hoàn thành có hương thơm cực kỳ ngọt ngào của ngũ vị hương hòa quyện với mùi thơm của tỏi và dầu hào. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị đậm đà tự nhiên của ngũ vị hương thấm sâu vào từng lớp chân gà, khiến món ăn trở nên hấp dẫn và độc đáo.
Món chân gà nướng ngũ vịMẹo hay:
- Hãy chọn chân gà màu trắng hồng tự nhiên, không có dấu hiệu bất thường như đốm đỏ, xanh,... Khi chạm vào, bạn sẽ không thấy bị nhớt, chân gà vẫn chắc khỏe, lớp da không bị nhăn, không mọng nước (chân gà độn nước sẽ mập hơn bình thường).
- Nên mua chân gà tại những cửa hàng uy tín để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Cách làm nước chấm chân gà nướng siêu ngon
Nguyên liệu làm nước chấm chân gà nướng
- 10 trái ớt xanh
- 1 trái chanh
- 20g lá chanh
- Gia vị: Muối, đường, bột ngọt
Cách làm nước chấm cho chân gà nướng
Lá chanh thì bạn rửa sạch và cắt hết cuống. Ớt thì bạn rửa sạch, bỏ cuống và hạt, sau đó cắt lát nhỏ.
Bạn vắt nước cốt từ 1 quả chanh.
Chuẩn bị nguyên liệuBạn đưa ớt và lá chanh vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn, sau đó thêm 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh muối vào cối và xay thêm 2 phút là xong.
Chuẩn bị nước chấmNước chấm cho chân gà nướng sẽ có màu xanh nhờ ớt xanh và lá chanh, với độ đặc và mùi thơm đặc trưng. Khi chấm chân gà, bạn sẽ cảm nhận được hòa quyện giữa vị chua, cay, mặn và ngọt vừa phải.
Nước chấm cho chân gà nướngHy vọng qua chia sẻ này, bạn đã hiểu cách làm 4 món chân gà nướng ngon chuẩn vị siêu hấp dẫn để cả nhà đều thích mê. Giờ thì bạn còn chần chừ gì mà không ghi lại công thức và thể hiện tài năng ngay cho cả nhà thưởng thức nào.
Mua chân gà tại Mytour để làm món ngon với chân gà nhé: