Sự bất ngờ luôn là một phần của hạnh phúc, đặc biệt khi đó là một món quà tặng Valentine tự tay làm. Với 4 cách làm chocolate truffle này cho dịp Valentine, chắc chắn sẽ giúp bạn tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ, ghi dấu bước đường tình yêu của riêng bạn.
Có người nói tháng 2 là tháng của tình yêu, tháng của hạnh phúc. Bởi vì ngày Valentine hiện diện trong tháng này đã mang lại cho mỗi người một phần nào đó của cảm xúc. Chocolate đã trở thành biểu tượng của tình yêu một cách tự nhiên. Nếm một miếng chocolate, chúng ta cảm nhận được vị chát đắng, ngọt ngào, bùi béo,...
Tương tự như việc trải nghiệm tình yêu, có lúc ngọt ngào, có lúc đắng chát, nhưng cuối cùng thì tình yêu luôn mang lại sự thú vị. Và trong mùa Valentine này, hãy thử làm tặng người yêu thương những món chocolate truffle dưới đây để tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ bạn nhé.
Classic truffle
Những nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 360ml kem sữa đặc (heavy cream)
- 315g chocolate chip đen
- Bột cacao (tuỳ thích)
Cách làm: Đầu tiên, đun nóng nồi, cho heavy cream cùng chocolate chip vào, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh mịn, tan hoàn toàn. Sau đó, đổ ra khay nhỏ, làm lạnh trong khoảng 1 tiếng. Khi hỗn hợp đã lạnh lại, dùng muỗng múc ra từng phần vừa ăn và tròn thành viên tròn. Cuối cùng, lăn qua lớp bột cacao là đã hoàn thành.
Chocolate chip trắng truffle
Nguyên liệu:
- 180ml kem sữa đặc (heavy cream)
- 5ml vani (dạng lỏng)
- 315g chocolate chip trắng
- Chocolate chip đen (tuỳ ý)
Cách thực hiện: Đun nóng nồi, cho lần lượt heavy cream, vani và chocolate chip trắng vào, nấu tan chảy thành hỗn hợp đồng nhất sánh mịn. Sau đó, đổ chúng ra khay, làm lạnh khoảng 15 phút rồi lấy ra. Rắc một lượng chocolate chip đen tuỳ ý lên bề mặt và trộn đều, tiếp tục làm lạnh khoảng 1 tiếng nữa. Kế đến, múc hỗn hợp ra và nặn thành viên tròn vừa phải. Đồng thời, đun nóng nồi, nấu tan chảy một lượng chocolate chip đen vừa đủ để làm lớp phủ cho viên truffle. Cuối cùng, nhúng viên truffle vào hỗn hợp chocolate lỏng và để chúng đông tự nhiên.
Chocolate đen và bơ đậu phộng truffle
Nguyên liệu:
- 480ml kem sữa đặc (heavy cream)
- 315g chocolate đen
- Bơ đậu phộng (tuỳ ý)
- Đậu phộng rang giã nhuyễn (tuỳ ý)
Cách thực hiện: Đầu tiên, đun nóng nồi và cho kem sữa và chocolate đen vào, nấu cho tan chảy và hòa quyện vào nhau. Tiếp theo, đổ hỗn hợp ra khay và để đó trong khoảng 1 tiếng cho đông lại. Sau đó, múc ra từng phần và nặn thành từng viên vừa ăn. Trong khi đó, hãy đun nóng một lượng bơ đậu phộng phù hợp để tạo vỏ bên ngoài. Cuối cùng, nhúng viên truffle vào bơ đậu phộng tan chảy, sau đó lăn qua một lớp đậu phộng giã nhuyễn là đã hoàn thành.
Truffle Cookies Cream
Nguyên liệu:
- 24 chiếc bánh oreo chocolate kem vani
- 120ml kem sữa tươi (heavy cream)
- 315g chocolate chip trắng
- Chocolate sữa (tuỳ ý)
Cách thực hiện: Đầu tiên, tách lớp kem và vỏ bánh oreo ra làm 2 phần riêng biệt. Phần vỏ thì đập nhỏ, còn phần kem vani thì ta sẽ nấu cùng kem sữa tươi, chocolate chip trắng để tạo thành hỗn hợp truffle. Đổ hỗn hợp ra khay và để đó trong khoảng 1 tiếng cho đông lại. Tiếp theo, đun chảy một lượng chocolate sữa vừa đủ để nhúng những viên truffle vào. Cuối cùng, sau khi nhúng xong thì phủ lên chúng lớp vỏ bánh oreo đập nhỏ là đã hoàn thành.
Hy vọng với những cách làm chocolate truffle trên đây sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt người thương nhé. Cách làm cũng không quá phức tạp, chỉ cần bạn dành chút thời gian là đã có thể thực hiện rồi đấy.