4 cách làm dưa leo muối mặn giòn ngon, đơn giản tại nhà

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Dưa leo muối có hương vị và cách chế biến như thế nào?

Dưa leo muối mang hương vị mặn, chua ngọt đặc trưng. Để làm món này, bạn cần chuẩn bị dưa leo, muối, đường và nước vo gạo. Sau khi chế biến, dưa sẽ có độ giòn và vị thơm ngon.
2.

Cần nguyên liệu gì để làm dưa leo muối nguyên trái?

Để làm dưa leo muối nguyên trái, bạn cần 2kg dưa leo non, 100gr muối, 100g đường, 1,8 lít nước vo gạo, 200 ml nước lọc và một chiếc lọ thủy tinh sạch.
3.

Có thể sử dụng dưa leo muối lâu ngày không?

Có, bạn có thể sử dụng dưa leo muối lâu ngày. Tuy nhiên, khi ăn, nên rửa sơ với nước sạch, cắt lát và trộn thêm tỏi, ớt, đường, nước mắm để giảm độ chua.
4.

Làm thế nào để dưa leo muối chua ngọt ngon hơn?

Để dưa leo muối chua ngọt ngon hơn, bạn cần ướp dưa với các gia vị như muối, đường, nước mắm và thêm một chút chanh, tỏi, ớt để món ăn có hương vị đậm đà hơn.