Dưa leo muối là món ăn có hương vị mặn, chua ngọt, rất độc đáo. Hãy học cách làm dưa leo (dưa chuột) muối nguyên trái giòn ngon để thưởng thức từng miếng nhé.
Món dưa leo muối là biểu tượng của ẩm thực Việt Nam, với hương vị đặc trưng chua ngọt. Khi kết hợp với các món chiên hoặc kho, nó trở nên thêm phần tuyệt vời.
Cách làm dưa leo muối nguyên trái
Nguyên liệu làm dưa leo muối nguyên trái
Cách làm dưa leo muối nguyên trái
Dưa leo sau khi rửa sạch, phơi nắng khoảng 2-3 giờ.
Lọ thủy tinh được rửa sạch và phơi khô.
Nấu nước muối đường bằng cách đun sôi nước lọc cùng nước vo gạo, muối, và đường. Sau khi tan hết, tắt bếp và để nước nguội trước khi muối dưa.
Xếp dưa leo vào hũ thủy tinh, sau đó đổ nước muối đường đã để nguội lên. Sử dụng chén nhỏ nén xuống hoặc túi nilon nước lên trên để dưa không bị nổi lên và đậy nắp lại. Để ở nơi râm mát trong khoảng 3 ngày thì dưa sẽ chua.
Sau 3 ngày, bạn mở lọ dưa muối ra và lấy dưa ra ăn, bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm nhẹ và vị giòn ngọt.
Trong trường hợp dưa leo muối của bạn để lâu quá, khi ăn bạn có thể rửa sơ với nước sạch, cắt lát mỏng và trộn thêm chút tỏi, ớt, đường, nước mắm để giảm chua.
Cách làm dưa leo muối xổi ăn liền
10 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm dưa leo muối xổi
-
3 trái dưa chuột
-
1/2 củ cà rốt
-
200g chanh, ớt, tỏi
-
200g rau thơm
-
Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, nước mắm
Cách làm dưa leo muối xổi
Cà rốt sau khi rửa sạch và cạo vỏ, thái mỏng; tỏi băm nhuyễn; ớt thái nhỏ. Dưa chuột sau khi rửa sạch, ngâm với nước muối loãng, sau đó thái mỏng.
Rau thơm lặt sạch và rửa sạch. Chanh vắt lấy nước cốt.
Sơ chế nguyên liệu
Đặt dưa chuột vào tô lớn, thêm một chút nước mắm và bột canh hoặc muối, ướp khoảng 5 – 6 phút để ngấm. Sau đó, thêm cà rốt vào và khuấy đều.
Đổ tất cả nguyên liệu như nước cốt chanh, tỏi băm nhuyễn và ớt băm vào tô ướp nguyên liệu. Sau đó, dùng đũa khuấy nhẹ để các gia vị thấm đều với nhau.
Kết hợp nguyên liệu
Sau khi các gia vị đã thấm đều khoảng 2 – 3 phút, chúng không quá mặn hoặc nhạt. Món ăn hoàn chỉnh khi dưa chuột và cà rốt có độ giòn vừa đủ.
Dưa leo muối xổiHướng dẫn làm dưa leo muối chua ngọt
10 phút Chế biến
40 phút Dành cho
3 - 4 người
Dưa leo muối chua ngọt là món ăn được nhiều người yêu thích trong các bữa cơm gia đình Việt. Sau khi muối, dưa leo có độ giòn, vị mặn ngọt, chua cay rất hấp dẫn.
Hướng dẫn làm dưa leo muối Sprite
10 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 - 3 người
Món dưa leo muối Sprite giống với cách làm dưa leo ngâm đường và giấm ở Việt Nam, nhưng thêm Sprite vào dưa leo ngâm, tạo nên một món ăn thú vị và hấp dẫn.
Dưa leo có vị cay ngọt, mát lạnh khi ăn rất sảng khoái.
Với cách làm nhanh và nguyên liệu dễ kiếm, bạn sẽ có ngay hũ dưa leo muối giòn, ngọt, kích thích vị giác đảm bảo cả gia đình ai cũng thích.
Mua dưa leo tươi ngon tại Mytour: