Muốn thưởng thức một món kem thanh long lạ miệng, thơm ngon để chiêu đãi gia đình, hãy cùng Mytour khám phá cách làm kem thanh long ngon và đơn giản này!
Thanh long là loại trái cây được ưa chuộng với vị ngọt tự nhiên và hương thơm đặc trưng. Hãy vào bếp cùng Mytour để làm món kem đá thanh long ngon và dễ làm ngay hôm nay!
Cách làm kem thanh long túi đơn giản
Nguyên liệu làm món kem thanh long túi
Cách lựa chọn nguyên liệu tốt
Nấu sữaBạn cho vào nồi 3 bịch sữa tươi, 100gr bơ, 150gr đường, 1 hộp sữa đặc sau đó khuấy đều hỗn hợp cho tan đều và nấu trên lửa nhỏ khoảng 3 phút.
Lưu ý: Khi nấu, bạn nên khuấy đều và chỉ nấu trong thời gian ngắn, sau khi thấy hỗn hợp sôi thì tắt bếp.
Bạn cho nước thanh long vào hỗn hợp sữa đã nấu rồi khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Chuẩn bị hỗn hợp và đổ vào túiTiếp theo, bạn chuẩn bị một chiếc túi nilon và rót từng phần hỗn hợp vào, sau đó thắt chặt. Cuối cùng, để trong ngăn đá khoảng 20 - 24 giờ thì có thể thưởng thức được.
Lưu ý: Khi dùng túi nilon, nên chọn loại dẻo để tránh bị nứt khi đặt trong ngăn đông.
Sản phẩm hoàn chỉnh
Kem thanh long ruột đỏ thơm ngonMón kem thanh long ruột đỏ rất được ưa chuộng bởi sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc bắt mắt và vị kem mát lạnh, béo ngậy của sữa cùng mùi thơm đặc trưng của thanh long,... Tất cả tạo nên một món kem hấp dẫn cho mùa hè.
Cách làm kem thanh long đỏ
15 phút Chế biến
20 phút Phục vụ
3 - 4 người
Nguyên liệu làm kem thanh long đỏ
- 1 trái thanh long đỏ
- 40g nước cốt chanh
- 100ml sữa tươi
- 100ml sữa đặc
Cách làm kem thanh long đỏ
Đầu tiên, gọt vỏ thanh long và cắt thành những miếng nhỏ.
Cho thanh long đã chuẩn bị, sữa đặc, sữa tươi, nước cốt chanh vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
Đổ hỗn hợp kem sữa thanh long vào khuôn kem và để trong ngăn đá tủ lạnh. Sau khoảng 3 tiếng, lấy kem ra, dùng muỗng đảo đều và đặt lại vào ngăn đá tủ lạnh. Lặp lại khoảng 2, 3 lần để kem trở nên bông xốp.
Sản phẩm hoàn chỉnh
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể thưởng thức món kem thanh long đỏ giải nhiệt rồi nhé!
Kem thanh long đỏCách làm kem thanh long đậu xanh
20 phút Chế biến
30 phút Phục vụ
3 - 4 người
Nguyên liệu làm kem thanh long đậu xanh
- 1 trái thanh long đỏ
- 100ml sữa tươi
- 50g đậu xanh bóc vỏ
- 10ml nước cốt chanh
- 150ml kem whipping
- 50g đường trắng
Cách làm kem thanh long đỏ đậu xanh
Đầu tiên, gọt vỏ thanh long, cắt nhỏ và xay nhuyễn trong máy xay.
Sau đó, ngâm đậu xanh khoảng 4-5 tiếng, rồi vớt ra rửa lại với nước. Cho đậu vào nồi, đổ nước vừa đủ và đun sôi. Khi đậu chín, múc ra tô và nghiền nhuyễn.
Cho 100ml sữa tươi vào tô có đậu xanh đã nghiền nhuyễn và khuấy đều. Tiếp theo, cho 150ml kem whipping vào phần đậu xanh đã xay nhuyễn và trộn đều.
Đổ thanh long xay vào 1/3 khuôn làm kem và đặt trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng. Sau đó lấy kem ra, phần kem đậu xanh lên trên và cho lại vào ngăn đá đông 3 tiếng.
Sản phẩm hoàn chỉnh
Kem thanh long đậu xanhCách làm kem thanh long dưa hấu
20 phút Chế biến
30 phút Phục vụ
3 - 4 người
Nguyên liệu làm kem thanh long dưa hấu
- 400g dưa hấu
- 1 trái thanh long đỏ
- 150ml kem whipping
- 100ml sữa chua
- 30g đường trắng
- 10g việt quất khô hoặc nho, mít xé nhỏ
Cách làm kem thanh long dưa hấu
Dưa hấu cắt lát hình tròn, lấy ruột giữ lại vỏ xanh. Thịt dưa hấu được bỏ hạt và cắt nhỏ.
Thanh long bỏ vỏ và cắt nhỏ. Cho thanh long, dưa hấu, 30g đường, 150ml kem whipping, 100ml sữa chua vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Sử dụng màng bọc thực phẩm để phủ lên đĩa, sau đó đặt lát dưa hấu lên trên. Sử dụng que kem xiên qua lát dưa hấu, sau đó cho hỗn hợp kem dưa hấu vào.
Cuối cùng, rải việt quất khô lên và đặt kem vào ngăn đá tủ lạnh trong 3 tiếng là có thể thưởng thức
Sản phẩm hoàn chỉnh
Kem thanh long dưa hấuHy vọng với những chia sẻ của Mytour sẽ giúp bạn thành công với món kem thanh long túi thơm ngon dễ làm. Đừng quên xem thêm tổng hợp 10 món ngon từ thanh long dễ làm tại nhà nhé!
Mua sữa đặc các loại chất lượng tại Mytour để làm món kem thanh long túi: