Salad cải kale không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Hãy khám phá cùng Mytour 4 cách làm salad cải kale ngon và bổ dưỡng.
Để biết nguyên liệu và cách chế biến 4 món salad cải kale, hãy đọc bài viết này nhé.
Salad cải kale dâu tây
Nguyên liệu cho món cải kale dâu tây
- 300gr cải kale
- 4 muỗng giấm đen Balsamic
- 250 gr thăn bò
- 100 gr nấm mỡ nâu
- 10 quả dâu tây
- 3 muỗng hạt rang thập cẩm
- 3 muỗng phô mai bào
- 3 muỗng dầu oliu
- 2 muỗng nước chanh
- 2 muỗng mật ong
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- 2 củ tỏi băm
- 1 quả ớt sừng cắt sợi
Cách chế biến salad cải kale dâu tây
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Rửa sạch cải kale, cắt đôi lá. Ướt rau trong giấm trong 5 phút để làm mềm. Rửa sạch thịt bò và chiên thịt bò trong 3 phút.
Nấm mỡ cắt lát và chiên, cắt dâu thành lát mỏng.
Bước 2: Làm nước sốt
Kết hợp dầu oliu, nước cốt chanh, hạt nêm, mật ong, tỏi. Đun nóng chảo, đổ hỗn hợp vào cho sôi, khuấy đều cho đến khi nước sốt sôi và tỏi thơm, thêm ớt sừng, khuấy đều và tắt bếp. Rắc hạt rang và phô mai lên trên.
Thành phẩm
Món salad này với vị sốt thơm ngon kết hợp cùng rau tươi tạo nên một bữa ăn hoàn hảo.
Salad cải kale cam vàng
Nguyên liệu cho món salad cải kale cam vàng
- 200gr cải xoăn (Kale)
- 100gr cải caron
- 100gr ức gà
- 50gr bacon
- 1 trái cam vàng
- 10gr cà chua cherry
- Dầu olive, nước sốt Italian dressing, mù tạt vàng, muối, tiêu
Cách làm salad cải kale cam vàng
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Uốn ức gà với muối, tiêu, dầu olive và để trong 10 phút.
Cải kale và carol được rửa sạch, ngâm nước muối và thái nhỏ. Dùng nửa trái cam vàng để làm nước sốt, nửa trái gọt vỏ và thái thành miếng mỏng vừa ăn. Bacon được chiên cho mỡ tan hết và sau đó thái nhỏ.
Bước 2: Làm nước sốt
Trong một tô lớn, kết hợp nước cam, dầu olive, sốt Italian dressing, mù tạt vàng, tiêu, muối, và phần nước từ thịt gà sau khi chiên. Khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu kết hợp với nhau. Trải các nguyên liệu lên một tô lớn và rưới nước sốt lên trên, sau đó trộn đều.
Thành phẩm
Vị cam thơm và chua nhẹ phối hợp cùng với cải kale tươi mát và vị đậm đà của bacon tạo nên một món salad hấp dẫn và độc đáo.
Salad cải kale gà nướng
Nguyên liệu cho món salad cải kale gà nướng
- 50g cải kale
- 1 quả cà chua chín
- 150g ức gà
- Gia vị: Hạt nêm, muối, dầu olive, tiêu
Cách làm salad cải kale gà nướng
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Ướp trong 30 phút trước khi nướng - ức gà cùng với 1 thìa hạt nêm, muối, tiêu, dầu olive, nêm nếm theo khẩu vị, sau đó nướng vàng đều 2 mặt.
Cải kale được rửa sạch và cắt thành khúc. Cà chua được rửa sạch, bỏ vỏ, và thái thành lát mỏng.
Bước 2: Làm nước sốt
Trong một tô, kết hợp nước cốt từ 1 quả chanh leo, 2 thìa mật ong, 1 thìa mù tạt vàng Dijon, 1 chút muối tinh, 1 thìa dấm trắng hoặc nước cốt chanh, và một chút tiêu đen. Khuấy đều.
Trộn cải kale, cà chua và gà nướng thành từng miếng vừa ăn và thưởng thức cùng sốt salad.
Sản phẩm hoàn chỉnh
Vị thơm ngon của gà nướng kết hợp cùng vị rau tươi của cải kale và cà chua tạo nên một món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng.
Salad cải kale củ dền
Nguyên liệu cho món salad cải kale củ dền
- 200g cải xoăn (kale) xanh và tím
- 1 củ dền đỏ (hoặc vàng)
- 1 quả dưa chuột
- 1 củ hành tây
- 10g hạnh nhân hoặc loại hạt nào bạn thích
- Gia vị: Đường, nước cốt chanh, giấm táo, dầu olive, muối.
Cách làm salad cải kale củ dền
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Rửa sạch cải kale và thái nhỏ.
Dưa chuột bóc vỏ, ngâm vào nước muối khoảng 10 phút để loại bỏ chất nhựa, sau đó thấm khô và thái hạt lựu.
Bóc vỏ củ dền và thái hạt lựu.
Hành tây thái lát, ngâm vào nước đá trong 30 phút để làm mềm, sau đó vớt ra để ráo nước.
Hạnh nhân được tách ra làm đôi hoặc ba phần, có thể rang qua lò hoặc chảo để thơm.
Bước 2: Trộn salad
Cho tất cả nguyên liệu vào một tô, thêm đường, nước chanh, giấm táo, dầu olive và muối. Nêm vừa ăn.
Thành phẩm
Rau vẫn giữ được độ tươi mát, kết hợp với các nguyên liệu tạo nên một hương vị hấp dẫn và bổ dưỡng.
Bác hóa XANH đã giới thiệu 4 công thức chế biến món salad cải kale, bạn hãy ghi lại và thực hiện cho gia đình thưởng thức nhé.
Mua thịt gà tại Mytour:
Bạn có thể quan tâm: