Hạnh nhân có hàm lượng chất béo thấp, lại có chất xơ và khoáng chất cao. Thử ngay 4 cách làm sữa hạnh nhân bổ dưỡng, thơm ngon, dễ làm tại nhà.
Sữa hạnh nhân là một loại thức uống thơm ngon và tốt cho sức khỏe. Vì vậy, cũng không làm lạ khi loại thức uống này trở thành một loại đồ uống không thể thiếu trong thực đơn của mỗi gia đình. Còn chần chừ gì mà không thử ngay 4 Cách làm sữa hạnh nhân bổ dưỡng, thơm ngon, dễ làm tại nhà nhé.
Sữa hạnh nhân
6 giờ Chế biến
30 phút Dành cho
6 người
Nguyên liệu làm sữa hạnh nhân
- Hạnh nhân: 200g
- Sữa đặc: 1 lon
- Nước: 3,5 lít
Cách làm sữa đậu Hà Lan
Ngâm đậu trong nước khoảng 6-8 tiếng. Khi đậu đã mềm, bạn lấy phần thịt đậu sau khi tách vỏ.
Ngâm đậuCho 200g đậu đã bóc vỏ vào nước sôi và luộc cho mềm trong khoảng 10 phút. Sau khi đậu đã mềm, lọc và lấy phần đậu ra khỏi nước.
Luộc đậuCho đậu vào máy xay và thêm 500ml nước vào để xay nhuyễn.
Xay đậuĐổ đậu xay vào nồi và thêm 3,5 lít nước vào. Đun sôi và khuấy đều cho đến khi sữa chín.
Khi sữa đậu chín, cho sữa đặc vào nồi. Khi sôi lại, tắt bếp. Sữa đậu Hà Lan đã hoàn thành.
Nấu sữaThành phẩm
Sau khi nấu xong, sữa đậu Hà Lan có thể đổ vào chai và để trong tủ lạnh để uống dần. Đây là một loại thức uống thơm ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe.
Sữa đậu Hà Lan ngon và bổSữa đậu Hà Lan vị đậu phộng
6 giờ Chế biến
30 phút Dành cho
6 người
Nguyên liệu làm sữa đậu Hà Lan vị đậu phộng
- Đậu Hà Lan: 200g
- Đậu phộng: 100g
- Nước: 3 lít
- Sữa đặc: 1 lon
Cách làm sữa đậu Hà Lan vị đậu phộng
Ngâm 200g đậu Hà Lan và 100g đậu phộng với 1 thìa muối trong khoảng 6-8 tiếng. Sau đó bạn hãy rửa sạch và bóc vỏ.
Ngâm đậuCho hỗn hợp đậu Hà Lan và đậu phộng vào máy xay cùng 50ml nước. Xay mịn rồi đổ qua lưới để lọc bỏ bã xay.
Xay đậuĐun đậu cùng 3 lít nước trên lửa lớn trong 10 phút. Khi sôi, bạn thêm sữa đặc và nấu thêm từ 2-3 phút nữa.
Chế biến đậuThành phẩm
Sữa đậu Hà Lan đậu phộng có hương vị thơm và độ béo nhẹ. Bạn có thể đổ vào chai lọ và bảo quản trong tủ lạnh.
Sữa đậu Hà Lan đậu phộng thơm ngonSữa đậu Hà Lan đậu xanh
6 giờ Chế biến
30 phút Dành cho
2 người
Nguyên liệu cho sữa đậu Hà Lan đậu xanh
- Đậu Hà Lan: 50g
- Đậu xanh: 50g
- Muối: 1 thìa
- Nước: 1,5 lít
- Đường phèn: 10g
Cách làm sữa đậu Hà Lan đậu xanh
Lưu ý: Số lượng đường phèn thêm vào phụ thuộc vào khẩu vị cá nhân của mỗi người.
Thành phẩm
Sữa đậu Hà Lan đậu xanh có hương vị thơm ngon, ngọt nhẹ và mang đậm hương vị đặc trưng của đậu xanh.
Sữa đậu Hà Lan đậu xanhSữa đậu Hà Lan hạt chia
6 giờ Chế biến
40 phút Dành cho
2 người
Nguyên liệu làm sữa đậu Hà Lan hạt chia
- Đậu Hà Lan: 90g
- Hạt chia: 10g
- Muối: 1 thìa cà phê
- Nước: 1 lít
Cách làm sữa đậu Hà Lan hạt chia
Bước đầu tiên, bạn rửa sạch đậu Hà Lan và ngâm đậu Hà Lan trong rổ 2 đáy sử dụng để ngâm hạt với nước tinh khiết và thêm vài hạt muối ít nhất trong 6 tiếng.
Khi ngâm đã đủ thời gian, tách vỏ để lấy phần thịt đậu.
Ngâm đậu Hà LanBạn đun đậu Hà Lan với 1 lít nước cho đến khi đậu sôi, sau đó vớt ra.
Đun sôi đậu Hà LanĐổ hỗn hợp đậu Hà Lan vào máy xay nhuyễn. Sau đó, đặt hỗn hợp đậu Hà Lan đã xay vào túi lọc, ép lấy sữa.
Xay đậuVới hạt chia, bạn đổ 10g hạt chia vào cốc cùng 100ml nước sôi để nguội, để trong khoảng 10 - 15 phút cho hạt chia nở to
Đổ hỗn hợp hạt chia vào sữa đậu Hà Lan, khuấy đều để hạt chia tan trong sữa.
Ngâm hạt chiaThành phẩm
Loại thức uống này không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Sữa đậu Hà Lan hạt chia thêm ngon khi uống lạnh.
Sữa đậu Hà Lan hạt chiaVới những bước đơn giản như vậy, bạn sẽ có ngay một loại thức uống bổ dưỡng. Cùng 4 cách làm sữa đậu Hà Lan, bạn có thể chọn cách phù hợp với khẩu vị của mình. Chúc các bạn thành công!
Lựa chọn mua đậu Hà Lan tại Mytour để làm sữa đậu Hà Lan: