Cháo bào ngư không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng, là một lựa chọn tuyệt vời để bổ sung dinh dưỡng cho gia đình. Nếu bạn đang tìm kiếm cách nấu cháo ngon từ bào ngư, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!
Bào ngư có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, trong đó món cháo bào ngư đơn giản nhưng vẫn đầy dinh dưỡng là sự lựa chọn hoàn hảo. Hôm nay Mytour sẽ chia sẻ với bạn 4 cách nấu cháo bào ngư đơn giản tẩm bổ cho cả nhà.
Cháo bào ngư với trứng
10 phút Chế biến
35 phút Phục vụ
2 - 3 người
Nguyên liệu nấu cháo bào ngư với trứng
-
Bào ngư tươi 2 con
-
Trứng gà 2 quả
-
Rong biển 1 miếng
-
Cà rốt 1/2 củ
-
Gạo 80g
-
Tỏi, hành lá, dầu ăn
-
Gia vị: muối, đường, hạt nêm, dầu mè
Hướng dẫn cách nấu cháo bào ngư với trứng
Hãy rửa sạch phần thịt bào ngư bằng cách chải nhẹ nhàng. Sau đó, thoa một ít muối lên phần thịt bào ngư và mát xa đều.
Tiếp theo, rửa lại phần thịt này bằng nước sạch để loại bỏ bất kỳ cặn bẩn nào.
Tách phần thịt bào ngư ra khỏi vỏ, sau đó cắt phần đầu ra và nhớ giữ lại phần ruột.
Rửa sạch thịt một lần nữa với nước muối và rồi tráng lại bằng nước sạch.
Tùy theo sở thích, bạn có thể để bào ngư nguyên vẹn hoặc cắt nhỏ chúng.
Chuẩn bị bào ngư
Sau khi rửa sạch, gọt vỏ cà rốt và băm nhỏ chúng.
Rửa sạch hành lá, sau đó băm nhuyễn. Tỏi cũng cần được bóc vỏ trước khi băm nhỏ.
Chuẩn bị rau củ
Trước khi nấu, bạn có thể ngâm gạo trong nước khoảng 6 tiếng, sau đó rửa sạch và để ráo.
Trong một chảo, bạn cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào và phi thơm tỏi đã băm nhuyễn. Khi tỏi thơm, thêm phần ruột bào ngư vào xào.
Tiếp theo, cho gạo đã vo vào chảo và xào sơ. Sau đó, thêm phần thịt bào ngư đã xào vào chảo và xào đều cho thịt săn lại. Đổ khoảng 1 tô nước lọc vào nồi và đun sôi.
Nấu cháo khoảng 10 - 15 phút, sau đó thêm cà rốt và hành lá băm nhuyễn vào. Tiếp tục nấu thêm 7 - 10 phút nữa, nêm gia vị cho vừa ăn. Khi đóng lòng đập vào 1 - 2 quả trứng và đun thêm 2 - 3 phút nữa là cháo hoàn thành.
Nấu cháo bào ngư trứng
Đổ cháo ra tô, sau đó rắc thêm chút tiêu xay, hành lá và lá rong biển cắt nhỏ lên trên cùng là đã hoàn thành rồi đấy!
Cháo bào ngư trứng khi ăn nóng thì rất ngon. Cháo có độ nhừ vừa phải, phần bào ngư dai giòn sần sật kết hợp với vị beo béo của trứng, mang lại trải nghiệm thú vị khó quên.
Cháo bào ngư nấm đông cô
15 phút Chế biến
35 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm cháo bào ngư nấm đông cô
-
Bào ngư: 300g
-
Nước súp gà: 200ml
-
Cháo trắng: 1 tô
-
Nấm đông cô: 20g
-
Giá, hành lá, hành boaro, hành phi, ngò rí
-
Gia vị: đường, muối, hạt nêm, tiêu
Cách làm cháo bào ngư nấm đông cô
Nấm đông cô ngâm nở, sau đó cắt nhỏ, nhớ bỏ đi phần cuống nhé.
Hành lá rửa sạch, sau đó cắt nhỏ.
Phần thịt bào ngư cần sơ chế sạch và cắt miếng vừa ăn.
Sơ chế nguyên liệu
Bạn đặt tỏi băm vào chảo có dầu nóng, phi cho thơm. Khi tỏi đã thơm, bạn thêm nấm đông cô và bào ngư cắt nhỏ vào xào cùng.
Tiếp theo bạn nêm vào đó 1 muỗng cà phê hạt nêm, nửa muỗng cà phê đường. Xào thêm khoảng 3 phút rồi tắt bếp.
Xào chín nguyên liệu
Để nước dùng thơm, bạn cho 2, 3 nhánh đầu ngò, hành boaro vào 200ml nước dùng gà, đun sôi.
Khi nước sôi, bạn gắp hết ngò và hành ra, sau đó bắt đầu nấu cháo.
Tiếp theo, bạn đổ phần cháo trắng vào nồi nước dùng, khuấy đều.
Sau đó, bạn đặt phần bào ngư và nấm đông cô đã xào vào cháo.
Nêm vào cháo 1 muỗng cà phê hạt nêm và nửa muỗng cà phê đường để cháo thêm đậm đà. Tiếp tục nêm cho vừa miệng.
Nấu cháo thêm khoảng 10 phút. Rắc hành lá vào cháo, sau đó tắt bếp.
Nấu cháo bào ngư nấm đông cô
Đặt cháo ra tô, rắc thêm chút hành phi, tiêu, hành lá cắt nhỏ và thưởng thức.
Hoàn thành món cháo bào ngư nấm đông cô
Món cháo thơm ngon với hương vị đặc trưng của nấm đông cô, cùng với hành phi và tiêu xay tạo nên một bữa ăn hấp dẫn. Hãy thưởng thức món cháo khi còn nóng để tận hưởng hương vị tuyệt vời này, bạn nhé!
Cháo bào ngư nấm đông côCháo bào ngư tôm nấm
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 người
Nguyên liệu làm cháo bào ngư tôm nấm
- Gạo nếp: 150gr.
- Tôm: 200gr.
- Nấm hương: 5 cái
- Ngò rí: 10gr.
- Bào ngư : 10 con loại nhỏ.
- Gia vị: Muối, hạt nêm, đường.
Cách làm cháo bào ngư tôm nấm
Nấm hương ngâm trong nước muối khoảng 3 – 5 phút, loại bỏ phần chân nấm, rửa sạch và thái nhỏ. Ngò rí sau khi rửa sạch cắt nhuyễn.
Sơ chế rau củ
Bào ngư rửa sạch, sau đó cắt thành miếng vừa ăn.
Tôm được rửa sạch, bóc vỏ và làm sạch chỉ ở phần lưng.
Sơ chế bào ngư, tôm
Gạo sau khi được vo sạch, nấu với khoảng 1.5 lít nước lọc cho đến khi nhừ khoảng 15 - 20 phút.
Sau đó, thêm các nguyên liệu còn lại như tôm, bào ngư và nấm vào nồi. Khuấy đều và tiếp tục nấu thêm khoảng 10 phút nữa cho các nguyên liệu chín đều.
Nếm lại gia vị để điều chỉnh vừa ăn, sau đó múc ra tô và thưởng thức khi cháo còn nóng.
Nấu cháo
Cháo bào ngư tôm nấm hoàn thành, thơm ngon và nóng hổi.
Cháo bào ngư tôm nấmCháo bào ngư đậu xanh
60 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 người
Nguyên liệu làm cháo bào ngư đậu xanh
- Gạo tẻ: 3gr.
- Đậu xanh nguyên vỏ: 50gr.
- Nấm bạch tuyết: 50gr.
- Bào ngư: 200gr.
- Hành lá: 2 nhánh.
- Rong biển: 1 lá.
- Cà rốt
- Gia vị: Đường, nước mắm chay, hạt nêm chay, muối, dầu ăn
Cách làm cháo bào ngư đậu xanh
Nấm bạch tuyết cắt bỏ phần gốc, ngâm với nước vo gạo khoảng 15 phút, vớt ra rửa sạch lại với nước, để ráo. Bào ngư rửa sạch, cắt miếng vừa ăn
Gạo vo sạch, ngâm nước 30 phút để gạo nở mềm. Đậu xanh ngâm nước từ 45 – 60 phút, rửa sạch và để ráo.
Cà rốt, rong biển, hành lá cắt nhỏ.
Cà rốt, rong biển, hành lá cắt nhỏ.
Cho gạo, đậu xanh và vào nồi, 1 – 2 lít nước và 1/3 muỗng cà phê muối, nấu cho đến khi nước sôi trở lại thì cho cà rốt vào. Nấu tới khi tất cả chín mềm.
Nấu cháo đậu xanh
Chiên rong biển với dầu ăn cho tới khi giòn thì vớt ra.
Cho bào ngư và nấm bạch tuyết vào chảo, xào ở lửa vừa khoảng 2 phút, nêm 1 muỗng cà phê nước mắm rồi tiếp tục xào thêm 2 phút nữa cho nấm thấm gia vị.
Chiên rong biển và xào bào ngư
Cho phần nước xào nấm vào nồi cháo, nêm thêm 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay và 1 muỗng cà phê nước mắm chay rồi khuấy thật đều và nấu thêm khoảng 2 phút.
Múc cháo ra tô cho rong biển chiên lên trên và thưởng thức.
Cháo bào ngư đậu xanh bùi béo nóng hổi, vừa ngon vừa dinh dưỡng.
Cháo bào ngư đậu xanhHướng dẫn nấu cháo bào ngư cho bé
Bào ngư là nguồn dinh dưỡng quý giá, thích hợp để chế biến cháo cho bé. Cách nấu cháo bào ngư cho bé rất đơn giản, bạn có thể kết hợp bào ngư với nhiều loại rau củ như cà rốt, bắp cải, nấm,...
Hướng dẫn nấu cháo bào ngư cho béTrên đây là 4 cách nấu cháo bào ngư đơn giản và thơm ngon. Mytour hy vọng bạn sẽ thành công với công thức này để có một món cháo bào ngư tuyệt vời cho cả gia đình!
Mua hải sản tươi ngon tại Mytour: