Bánh Trung thu socola là một phiên bản độc đáo của bánh đoàn viên dành cho ngày Rằm tháng 8. Khám phá cách làm bánh Trung thu socola nướng, bánh dẻo socola…
Để thưởng thức ngày Rằm tháng 8 một cách trọn vẹn, hãy thưởng thức món bánh Trung thu thơm ngon và hấp dẫn. Nếu bạn đã chán chường với những loại bánh Trung thu truyền thống như bánh nướng, bánh dẻo, hãy thử làm mới với những chiếc bánh Trung thu socola mới lạ, thơm ngon và ngọt ngào cùng Mytour!
Bánh Trung thu nướng với nhân đậu xanh và bột socola
60 phút Chế biến
120 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm bánh Trung thu nướng với nhân đậu xanh và bột socola
- 120gr bột mì đa dụng
- 100gr nước đường bánh nướng
- 85gr dầu ăn
- 15gr bột socola
- 200gr đậu xanh cà vỏ
- 4 quả trứng vịt muối
- 20gr bột bánh dẻo
- 120gr đường
- ½ muỗng canh gừng băm nhuyễn.
- 50ml rượu trắng
Cách thực hiện bánh Trung thu nướng với nhân đậu xanh và bột socola
Đặt đậu xanh vào xửng hấp trong 30 phút. Sau khi đậu xanh chín, đưa qua rây để nhuyễn mịn.
Đun nóng chảo, thêm đậu xanh và đường vào, khuấy đều. Đun lửa nhỏ, khuấy đều cho đường tan, sau đó thêm từ từ 65gr dầu ăn vào, khuấy đều.
Khi hỗn hợp hơi sệt, thêm 25gr bột bánh dẻo vào, khuấy đều cho đến khi nhân có độ đàn hồi mềm mịn như bạn mong muốn.
Tiếp theo, lấy ra phần lòng trắng, giữ lại chỉ lòng đỏ trứng muối. Để loại bỏ mùi tanh, đặt lòng đỏ trứng vào tô, thêm ½ muỗng canh gừng băm nhuyễn và 50ml rượu trắng, ngâm trong 10 phút.
Tiếp theo, làm nóng lò ở 100 độ C trong 5 phút, sau đó nướng trứng muối trong khoảng 100 độ C trong 5 phút.
Sử dụng rây để lọc qua 120gr bột mì đa dụng và 15gr bột socola. Sau đó, đổ từ từ 100gr nước đường bánh nướng vào một tô khác, thêm từ từ phần dầu ăn còn lại, khuấy đều cho đến khi tan nhau.
Tiếp theo, từ từ thêm hỗn hợp bột vào, dùng tay nhào đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện hoàn toàn là được.
Phần nhân sẽ chiếm ⅔ trọng lượng của bánh. Chia bột vỏ bánh thành nhiều phần theo tỉ lệ 2 nhân, 1 vỏ. Lấy một ít nhân đậu xanh, làm phẳng, sau đó đặt trứng muối vào và tròn tròn. Tiếp tục với tất cả các phần nhân đã chuẩn bị.
Tiếp tục làm tròn phần vỏ bánh, dùng cán bột để làm phẳng, đặt viên nhân vào, sau đó bọc bột quanh nhân và làm tròn.
Rải một lớp mỏng bột socola vào khuôn, sau đó đặt viên bánh vào, nhẹ nhàng nhấn để tạo hình rõ ràng. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết phần nhân đã chuẩn bị.
Tiếp theo, làm nóng lò, sau đó đặt bánh vào lò nướng ở 170 độ C trong 15 phút. Sau 15 phút, phun một ít nước lên bề mặt bánh để làm ẩm. Tiếp tục nướng ở 180 độ C trong 10 phút nữa.
Sau khi hoàn thành, bánh có màu nâu đẹp mắt, phần nhân bên trong mềm mại, thơm ngon và hơi béo, vị ngọt vừa phải.
Bánh Trung thu nướng với nhân phô mai và bột socola
60 phút Chế biến
120 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm bánh Trung thu nướng với nhân phô mai và bột socola
- 100gr bột mì đa dụng (bột mì số 11)
- 35gr bột cacao
- 5 miếng phô mai con bò cười (hoặc 100gr cream cheese)
- 80ml nước đường bánh nướng
- 150gr đậu xanh cà vỏ
- 55ml dầu ăn
- 100gr đường
- 1 cái lòng đỏ trứng gà
- Vỏ chanh vàng bào
Cách thực hiện bánh Trung thu nướng với nhân phô mai và bột socola
Đầu tiên, bạn hãy làm sạch 150gr đậu xanh và ngâm trong nước 4 tiếng. Sau đó, đổ hỗn hợp này vào chảo và nấu trên lửa nhỏ khoảng 40 phút cho đến khi đậu mềm và nước cạn hết.
Tiếp theo, hãy đưa đậu xanh đã xay nhuyễn cùng 50ml nước và 100gr đường vào cối và xay nhuyễn. Sau đó, đổ hỗn hợp này vào chảo, thêm 40ml dầu ăn, 20gr bột cacao và đun trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp trở nên dẻo mịn và khô ráo. Khi nhân đã khô đến mức mong muốn, thêm 1 muỗng canh vỏ chanh bào và trộn đều.
Chia phần nhân thành những viên tròn có trọng lượng khoảng 25gr.
Tiếp theo, hãy cắt nhỏ phô mai. Sau đó, sử dụng tay để làm phẳng viên nhân, đặt miếng phô mai vào giữa, sau đó bọc bằng bột và làm tròn. Tiếp tục như vậy cho đến khi hết phần nhân đã chuẩn bị.
Sử dụng rây để đổ 100gr bột mì và 15gr bột cacao vào một tô. Sau đó, thêm 80ml nước đường bánh nướng và 1 lòng đỏ trứng gà, 15ml dầu ăn vào, khuấy đều.
Tiếp theo, sử dụng tay nhào bột cho đến khi chúng hòa quyện hoàn toàn với nhau, sau đó đậy kín và ủ trong 30 phút.
Sau 30 phút, chia bột vỏ thành nhiều phần khoảng 20gr và làm tròn. Sau đó, dùng cây cán mỏng để làm phẳng phần bột vỏ, sau đó đặt nhân vào giữa và làm tròn.
Cuối cùng, để tạo hình cho bánh sắc nét, bạn nên phết một lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt khuôn. Sau đó, cẩn thận đặt viên bánh vào và ấn chặt, giữ nguyên khoảng 10 giây.
Trước hết, bạn cần làm nóng lò ở nhiệt độ 175 độ C trong 10 phút. Sau đó, đặt bánh vào nướng lần 1 trong khoảng 7 - 8 phút ở 175 độ C. Sau 10 phút, lấy bánh ra, phun sương nước lên mặt bánh và để nguội khoảng 15 phút.
Tiếp theo, phết một lớp dầu ăn mỏng lên bánh và nướng lần 2 trong khoảng 2 - 5 phút ở 175 độ C. Sau 5 phút nướng lần 2, bánh đã chín.
Bánh có màu nâu đẹp mắt, hương vị sô cô la đầy cuốn hút. Bánh có kích thước nhỏ xinh, phù hợp để tặng quà hoặc thưởng thức cùng bạn bè vào mùa trung thu.
Bánh Trung thu sô cô la chảy nước
Bánh Trung thu sô cô la chảy nướcĐây là một món bánh phổ biến trong những năm gần đây, Bánh Trung thu sô cô la chảy nước được nhiều người yêu thích với nhân độc đáo, thơm ngon và ngậy mềm khiến ai thưởng thức cũng đều mê mẩn.
Với cách làm bánh Trung thu sô cô la chảy nước cực kỳ đơn giản, chắc chắn mọi người đều có thể dễ dàng thực hiện để thưởng thức cùng gia đình hoặc bạn bè trong dịp Trung thu sắp tới.
Bánh Trung thu dẻo nhân sô cô la
60 phút Chế biến
120 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm bánh Trung thu dẻo nhân sô cô la
- 350gr đậu xanh cà vỏ
- 600gr nước đường bánh nướng
- 180gr đường
- 130gr dầu ăn
- 30gr bột nếp
- 30gr bột bắp
- 30gr bột cacao
- 1 muỗng cà phê hương vani
Cách làm bánh Trung thu dẻo nhân sô cô la
Cho 300gr đậu xanh cà vỏ, rửa sạch rồi cho vào nồi, đổ thêm 1 lít nước và nấu đến khi đậu mềm. Sau khi nấu tầm 45 phút dưới lửa nhỏ thì đậu xanh đã chín. Bạn đổ hỗn hợp này vào cối và xay thật nhuyễn.
Đổ 30gr bột nếp và 30gr bột bắp vào tô, đổ thêm 80gr nước, khuấy đều đến khi bột tan hoàn toàn.
Tiếp đến, đổ hỗn hợp đậu xanh vào chảo, bắt lên bếp, điều chỉnh lửa nhỏ, đổ thêm 180gr đường và hỗn hợp bột bắp, bột nếp vào. Sên đều tay đến khi phần nhân.
Sau khi phần nhân hơi sệt lại thì cho từ từ 130gr dầu ăn vào. Tiếp tục sên đến khi nhân trở nên mềm, dẻo. Khuấy 30gr bột cacao với 50gr nước, khuấy đều để bột cacao tan và đổ từ từ vào phần nhân, trộn đều.
Chia nhân thành các phần bằng nhau, mỗi phần có trọng lượng khoảng 60gr - 70gr. Sau đó, sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc lại.
Thêm 1 muỗng cà phê hương vani vào 600gr nước đường bánh nướng. Làm từng phần vỏ bánh với ½ muỗng cà phê dầu ăn, 60gr nước đường, 30gr bột nếp, khuấy đều cho đến khi bột mịn.
Tiếp theo, sử dụng cây cán bột để làm mỏng phần vỏ, sau đó đặt phần nhân vào và cẩn thận gấp các cạnh của bánh để kín lại. Tiến hành như vậy cho đến khi hết nhân và vỏ đã chuẩn bị.
Và đây là món bánh Trung thu dẻo nhân socola hoàn chỉnh với hương vị thơm ngon, ngọt ngào. Bánh có lớp vỏ mỏng, dẻo hòa quyện với nhân socola thơm ngon, hậu ngọt. Khi cắn vào, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quện của nhiều hương vị, vô cùng quyến rũ.
Bạn có thể mua bánh Trung thu trực tuyến với chất lượng tốt và giao hàng nhanh chóng tại Mytour với nhiều thương hiệu nổi tiếng.
- Chọn mua bánh Trung thu Kinh Đô trực tuyến với giá từ 130.000 - 452.000 đồng/hộp
- Chọn mua bánh Trung thu Richy với giá từ 385.000 - 680.000 đồng/hộp.
- Chọn mua bánh Trung thu Bibica trực tuyến với giá từ 244.000 - 500.000 đồng/hộp
Ở đây là một số phương pháp mới lạ để làm bánh Trung thu socola, thơm ngon và dễ thực hiện. Hi vọng bài viết này của Mytour sẽ mang lại những ý tưởng mới mẻ cho mọi người trong dịp Trung thu, phù hợp để chiêu đãi gia đình hoặc làm quà tặng cho bạn bè và đồng nghiệp.
Chọn mua bánh Trung thu tại Mytour: