Khám phá cách ướp thịt nướng trên bếp điện đơn giản mà thơm ngon với thịt ba chỉ, mật ong, tỏi, hành tím...
Nếu bạn muốn tổ chức buổi gặp mặt cuối tuần tại nhà, thịt nướng sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Hãy tham khảo 4 cách ướp thịt nướng đơn giản chỉ với bếp điện cùng Mytour!
Cách ướp thịt nướng theo phong cách truyền thống
Với cách ướp thịt truyền thống, bạn có thể tạo ra món thịt nướng thơm ngon, đậm đà từ thịt heo, mật ong, hành lá, tỏi và các gia vị khác.
Thịt heo sau khi thấm gia vị được nướng lên thơm phức với hương vị mặn, ngọt sẽ là một món ăn tuyệt vời cho bữa tiệc cuối tuần với gia đình và bạn bè.
Cách ướp thịt theo phong cách truyền thốngPhương pháp ướp thịt BBQ kèm rau củ
30 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu ướp thịt BBQ kèm rau củ
- 700g thịt bò
- Ớt chuông đỏ, ớt chuông xanh, ớt chuông vàng
- Hành tây
- Gia vị: ngũ vị hương, đường, hạt nêm, nước tương, dầu hào, dầu mè, tiêu xay, bột tỏi.
Cách ướp thịt BBQ kèm rau củ
Lọc hạt và cắt nhỏ ớt chuông, hành tây thành các miếng hình vuông.
Chuẩn bị ớt chuông, hành tâyRửa sạch và thái thịt bò thành miếng vuông nhỏ vừa ăn.
Thái thịt bò thành miếng vuôngCho thịt bò đã cắt nhỏ vào 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1½ muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu mè, ½ muỗng tiêu xay nhỏ, và ⅔ muỗng canh bột tỏi. Khuấy đều để gia vị thấm vào thịt bò.
Ướp thịt bò với các loại gia vịThấm ướp trong khoảng 30 phút và xắp thịt bò với ớt chuông và hành tây. Nếu không nướng ngay, nên để trong ngăn mát tủ lạnh.
Nướng thịtMột món ăn với đầy đủ màu sắc và dinh dưỡng, vẫn ngon miệng và thơm phức, phù hợp cho những bữa tiệc thân mật với gia đình và bạn bè.
Thành phẩmCách ướp thịt nướng kết hợp với hải sản
30 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu ướp thịt nướng với hải sản
- Thịt gà
- Tôm
- Mực
- 200g tương cà
- 50ml giấm
- Sốt ướp đồ nướng
- Gia vị: đường, mù tạt, muối, bột ngọt, ớt bột
Cách ướp thịt nướng với hải sản
Thịt gà sau khi rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn.
Mực rửa sạch, cắt thành miếng, tôm bỏ vỏ lưng, cắt bỏ chân.
Rửa sạch và chuẩn bị thịt gà, mực và tômCho thịt gà, mực và tôm vào ướp với 200g tương cà, 50ml giấm, 30g đường, 2 muỗng canh mù tạt, 2 muỗng canh sốt ướp đồ nướng, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê ớt bột.
Trộn đều và ướp trong để thịt và hải sản thấm đều gia vị.
Ướp thịt gà, mực và tômĐặt thịt gà, tôm và mực lên grill cho đến khi chín vàng và thơm phức, là đã có thể thưởng thức rồi đấy.
Thịt nướngBây giờ bạn đã hoàn thành món thịt nướng với hải sản tuyệt vời. Thịt gà và hải sản với vị thơm ngon và đậm đà chắc chắn sẽ là lựa chọn lý tưởng cho các chuyến picnic.
Sản phẩm hoàn chỉnhCách ướp thịt bò để nướng
Thịt bò nướng là một món ăn tuyệt vời, với cách chuẩn bị đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Thịt bò, được ướp đều gia vị và nướng lên, mang lại hương vị thơm ngon và đậm đà mà bạn sẽ thích thú không ngừng.
Cho thịt bò ướp với tỏi, hành, sả và các gia vị khác, sau đó phết một ít sữa tươi có đường lên bề mặt, bạn đã hoàn tất việc ướp thịt và sẵn sàng cho quá trình chế biến thịt bò nướng.
Thịt bò nướngNhững điều cần lưu ý khi ướp thịt nướng trên bếp điện
Để có một bữa ăn ngon và an toàn, bạn có thể áp dụng một số mẹo dưới đây khi ướp thịt nướng trên bếp điện:
- Chọn vỉ nướng làm bằng thép không gỉ để đảm bảo chất lượng và an toàn cho thực phẩm.
- Nên sử dụng giấy bạc hoặc vỉ nướng để tránh tiếp xúc thực phẩm với bề mặt bếp điện.
- Điều chỉnh nhiệt độ bếp điện phù hợp với quá trình nướng thịt.
- Nướng thịt chỉ một mặt rồi lật để thịt chín đều. Thoa dầu lên thịt để thịt chín mềm hơn.
- Loại bỏ các phần cháy xém của thịt vì chúng có thể gây hại cho sức khỏe.
- Cẩn thận với bếp điện để tránh bị bỏng. Sau khi nướng, hãy tắt bếp và đợi cho bếp nguội trước khi vệ sinh.
Đây là những cách ướp thịt đơn giản bằng bếp điện mà bạn có thể thực hiện tại nhà với những nguyên liệu dễ kiếm. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích để chuẩn bị món thịt nướng thơm ngon cho gia đình!
Mua thịt heo tại Mytour để chuẩn bị các món thịt nướng nhé: