Nếu bạn đang ăn kiêng nhưng muốn thưởng thức bánh chuối nướng, hãy thử phiên bản kết hợp với yến mạch. Chỉ cần 10 phút chuẩn bị và 20 phút chờ bánh chín, bạn có thể tận hưởng món ăn này một cách nhanh chóng.
Món bánh chuối nướng với yến mạch mềm mịn, xốp và ngọt ngào. Vị ngọt của chuối kết hợp hoàn hảo với hương vị bùi bùi của yến mạch. Món này có thể ăn thỏa thích mà không lo tăng cân, đồng thời tốt cho sức khỏe.
Hướng dẫn làm bánh chuối yến mạch nướng
30 phút Thời gian chuẩn bị
20 phút Phù hợp cho
3-4 người
Thành phần cho món bánh chuối nướng yến mạch
-
4 quả chuối chín
-
2 quả trứng gà
-
1 thìa cà phê vani, 1/2 thìa cà phê dầu ô liu
-
1 thìa mật ong
-
100g yến mạch nhanh
-
100ml sữa tươi không đường
-
1 thìa cà phê bột quế
-
1 thìa cà phê bột ca cao
-
1/2 thìa cà phê bột nở
Các bước thực hiện bánh chuối nướng yến mạch
Bước 1: Lấy ba quả chuối chín, lột vỏ rồi cắt thành từng miếng vừa ăn bằng kéo.
Bước 2: Thêm 1/2 thìa vani, 1 thìa bột quế và 1/2 thìa cà phê dầu ô liu vào. Trộn đều rồi cho thêm 3 thìa yến mạch.
Bước 3: Thêm 1 thìa cà phê bột nở, 1 thìa mật ong để tạo vị ngọt và bột ca cao. Trộn đều và đổ vào khuôn nướng.
Bước 4: Lấy quả chuối còn lại, cắt thành lát rồi xếp vào khuôn. Xếp theo vòng tròn và ấn nhẹ để chuối ngập trong bột. Nướng ở 180 độ C trong khoảng 20 phút hoặc đến khi bánh chín vàng đều.
Thành phẩm
Trong 20 phút, bạn sẽ có ngay một chiếc bánh chuối nướng yến mạch thơm ngon. Bánh mềm xốp, béo và ngọt tự nhiên từ chuối. Rất hấp dẫn.
Yến mạch chứa nhiều protein và chất xơ nhưng ít calo, giúp tăng cường trao đổi chất, giảm cảm giác thèm ăn và hạn chế tích lũy chất béo, từ đó giúp ngăn ngừa tăng cân. Ngoài ra, yến mạch còn giúp ngừa bệnh tim mạch và tiểu đường, cũng như phòng chống ung thư.
Chuối chứa các chất kháng tinh bột và axit amin cần thiết, vì vậy kết hợp với yến mạch tạo ra một lựa chọn dinh dưỡng không thể bỏ qua.
Hướng dẫn làm bánh chuối yến mạch bằng nồi chiên không dầu
50 phút Thời gian chuẩn bị
20 phút Phục vụ cho
3-4 người
Thành phần cho bánh chuối yến mạch bằng nồi chiên không dầu
-
1 quả chuối
-
120g yến mạch
-
2 quả trứng
-
60g sữa chua
-
20g hạnh nhân
-
5 giọt tinh chất vanilla
-
5g bột nở
-
2g bột quế
-
2 muỗng canh đường mạch nha
-
Dụng cụ: nồi chiên không dầu, phới lồng, khuôn bánh, cây trộn bột, giấy nến
Hướng dẫn làm bánh chuối yến mạch bằng nồi chiên không dầu
Lột vỏ chuối, cắt thành từng khoanh tròn bằng nhau và chia thành 2 phần. ¼ chuối dùng để trang trí, còn ¾ chuối nghiền nát để riêng.
Chuẩn bị chuối: lột vỏ và nghiền nát
Sử dụng một tô lớn, đánh bông 2 quả trứng gà, sau đó thêm 60g sữa chua, 2 muỗng canh đường mạch nha, 5 giọt tinh chất vanilla, 5g bột nở và 2g bột quế. Khuấy đều để tạo hỗn hợp bột lỏng.
Cho chuối nghiền và 120g yến mạch vào hỗn hợp bột, tiếp tục trộn đều cho đến khi hòa quyện và mịn mượt.
Trộn chuối nghiền với các nguyên liệu để làm bột bánh
Chuẩn bị khuôn bánh có lót sẵn giấy nến. Đổ hỗn hợp bột vào khuôn, san phẳng bề mặt và xếp chuối tươi còn lại lên trên. Rắc hạnh nhân lên trên để trang trí.
Đặt khuôn vào nồi chiên không dầu, điều chỉnh nhiệt độ 170 độ C và nướng khoảng 20 phút cho đến khi bánh chín.
Nướng bánh trong khuôn ở nhiệt độ 170 độ C trong 20 phútThành phẩm
Sau khi bánh chín, nhẹ nhàng lấy ra khỏi nồi và khuôn, cắt thành từng khoanh để thưởng thức.
Bánh có màu nâu vàng, hương thơm hấp dẫnBánh chuối nướng có màu nâu vàng, hương chuối kết hợp quế quyến rũ, hòa cùng vị bùi của yến mạch và hạnh nhân. Món bánh này là lựa chọn hoàn hảo cho chế độ ăn kiêng giàu dinh dưỡng.
Hướng dẫn làm bánh chuối yến mạch bằng nồi cơm điện
Nguyên liệu làm bánh chuối yến mạch bằng nồi cơm điện
-
4 quả chuối chín
-
3 muỗng canh bột yến mạch
-
2 quả trứng gà tươi
-
1 muỗng cà phê bột cacao
-
1 muỗng cà phê baking soda
-
½ muỗng cà phê mật ong nguyên chất
-
½ muỗng cà phê tinh chất vani
-
1 muỗng cà phê dầu dừa
-
1 muỗng cà phê bột quế
-
Dụng cụ: Nồi cơm điện, rây lọc
Hướng dẫn làm bánh chuối yến mạch bằng nồi chiên không dầu
Đầu tiên, lột vỏ 4 quả chuối. Cho 3 quả vào tô nghiền nát, quả còn lại cắt khoanh tròn để trang trí mặt bánh.
Lột vỏ chuối, nghiền nát và cắt khoanh tròn
Đập 2 quả trứng vào tô chuối nghiền, khuấy đều. Thêm tinh chất vanilla, bột quế, dầu dừa, rồi trộn vào 3 muỗng canh yến mạch đã rây qua.
Trộn hỗn hợp chuối, trứng và gia vịThêm bột cacao, mật ong, baking soda, và 1 muỗng yến mạch nếu hỗn hợp quá lỏng. Trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn và dính.
Lót giấy nến vào đáy nồi cơm điện, đổ bột bánh vào, vỗ nhẹ cho bột dàn đều. Xếp chuối tươi lên mặt bánh, cho vào nồi nướng.
Nướng bánh trong nồi cơm điện 45 - 50 phútNhấn nút Cook lần 1, khi nồi chuyển sang Warm, chờ 5-7 phút rồi nhấn lại nút Cook lần 2.
Lặp lại quá trình này trong 45 - 50 phút đến khi bánh chín. Lấy bánh ra, cắt miếng vừa ăn và thưởng thức.
Thành phẩm
Món bánh chuối nướng với mùi thơm hấp dẫn, vị ngọt thanh của chuối hòa quyện yến mạch, ăn mềm xốp, bùi, không ngán. Món bánh phù hợp cho bữa sáng hoặc chế độ ăn kiêng.
Bánh chuối yến mạch thơm ngonCách làm bánh chuối yến mạch sữa chua thơm ngon
50 phút Thời gian chuẩn bị
30 phút Phục vụ
3-4 người
Nguyên liệu để làm bánh chuối yến mạch sữa chua
-
3 quả chuối chín
-
300g bột yến mạch
-
2 quả trứng
-
100g sữa chua không đường
-
60ml dầu ô liu
-
60ml mật ong nguyên chất
-
15ml hương vani
-
½ muỗng canh hạt chia
-
20g hạt hạnh nhân
-
3.5g bột nở
-
5g bột quế
-
2g muối
-
Chút dầu ăn để quét khuôn.
Công thức làm bánh chuối yến mạch sữa chua
Đầu tiên, bạn lột vỏ 3 quả chuối chín, cho vào tô lớn rồi nghiền nhuyễn. Trong một tô khác, đập 2 quả trứng, thêm 60ml dầu ô liu, 60ml mật ong, 15ml vani và trộn đều.
Chuẩn bị chuối và trộn hỗn hợp trứng, dầu ô liu, v.v.
Thêm vào tô trứng 300g bột yến mạch, 5g bột quế, 3.5g bột nở, cùng chuối đã nghiền. Thêm ½ muỗng canh hạt chia, 100g sữa chua không đường và khuấy đều hỗn hợp.
Nếu muốn, bạn có thể thêm 2g muối để cân bằng vị ngọt. Nếu hỗn hợp bột quá loãng, hãy cho thêm một chút bột yến mạch. Trộn đến khi bột đồng nhất và không vón cục.
Trộn hỗn hợp bột chuối với các nguyên liệu khác.
Phết dầu ăn lên khuôn hoặc lót giấy nến, đổ bột bánh chuối vào. Vỗ nhẹ để bột dàn đều và tránh bọt khí. Rắc hạt hạnh nhân lên mặt bột, nướng ở 170 độ C trong 25-30 phút.
Đổ bột vào khuôn và tiến hành nướng bánhKết quả
Sau khi nướng xong, lấy bánh ra và cắt thành từng lát để thưởng thức. Bánh chuối mềm xốp, thơm nồng, ngọt vừa phải, thích hợp cho bữa sáng hoặc bữa xế.
Bánh chuối thơm lừng, mềm xốp, ngọt dịuNhững lưu ý khi làm bánh chuối yến mạch
Đảm bảo đong chính xác lượng bột yến mạch, nếu lượng bột vượt quá hoặc thiếu đều có thể làm bánh thất bại.
Hòa tan bột nở hoặc muối nở trong chén riêng, sau đó thêm vào hỗn hợp bột để đảm bảo bánh nở đều và không bị biến dạng trong quá trình nướng.
Cân đo chính xác lượng bột yến mạch để bánh thành côngCó thể dùng sữa chua Hy Lạp thay cho sữa chua thường để làm bánh thêm thơm ngon.
Với nồi chiên không dầu dưới 5 lít, bắt đầu nướng ở 150-160 độ C trong 15 phút trước, sau đó tăng dần nhiệt độ. Kiểm tra bánh sau 15 phút và tăng nhiệt nếu cần để bánh có màu vàng nâu.
Nếu bạn đang giảm cân và muốn thay thế bánh ngọt, bánh snack, hãy thử bánh chuối yến mạch nướng để giải quyết cơn thèm ăn và duy trì sức khỏe cùng vóc dáng cân đối. Đừng bỏ qua 3 cách làm bánh chuối nướng thơm ngon khác!
Chọn chuối tươi ngon tại Mytour để làm bánh chuối yến mạch: