Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết các mẹ cách làm bánh ăn dặm su kem, bánh đậu xanh nướng, bánh khoai tây cá hồi sốt chanh dây, và bánh bao bí đỏ nhân phô mai. Hãy cùng vào bếp để chế biến những món ăn ngon và giàu dinh dưỡng cho bé yêu thôi các mẹ!
1. Cách làm bánh ăn dặm cho bé 7 tháng: Bánh su kem
– Nguyên liệu cho phần vỏ bánh: 45g bột mì, 90ml nước lọc, 1 quả trứng, 3g đường cát, và 43g bơ lạt.
– Nguyên liệu cho phần nhân bánh: 1 lòng đỏ trứng gà, 10g bột bắp, 20g đường cát, 100ml sữa công thức, và 10g bơ lạt.
Bí quyết làm bánh cho bé 7 tháng – bánh su kem như sau:
+ Làm phần vỏ bánh: Cho đường, bơ và nước vào nấu tan. Rây bột mì vào hỗn hợp rồi trộn đều và tắt bếp. Thêm trứng vào hỗn hợp trộn đều, bật bếp cho sôi lên 1 chút rồi tắt bếp. Phết bơ lạnh và bột năng vào khay nướng. Bột nguội cho vào túi bắt bông để tạo hình như ý muốn. Bật lò nướng ở 220 độ C để làm nóng lò. Cho khay bánh vào nướng khi thấy vỏ bánh vàng đều và rỗng ruột là được.
+ Phần nhân bánh: Cho lòng đỏ trứng gà vào đánh bông với đường cát cho tới khi chuyển thành màu vàng nhạt và lỏng. Rây bột năng vào trộn đều lên. Đun sôi 100ml sữa công thức trên bếp rồi từ từ đổ vào âu trứng đường. Khuấy đều rồi bắc lên bếp sên rồi cho bơ vào. Sên cho tới khi hỗn hợp bột trứng mịn như nhân bơ sữa. Để hỗn hợp nguội rồi cho vào tủ lạnh. Dùng kéo cắt lỗ nhỏ ở phần vỏ bánh rồi bơm phần nhân bánh vào bên trong là có thể cho bé ăn được rồi.
2. Bí quyết làm bánh cho bé 7 tháng: Bánh đậu xanh nướng
– Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 muỗng bột mì, 3 muỗng đậu xanh, 1 muỗng bơ lạt, 100ml sữa và 1 lòng đỏ trứng.
– Bí quyết làm bánh cho bé 7 tháng – bánh đậu xanh nướng như sau: Cho đậu xanh vào luộc hoặc hấp chín rồi cho vào máy sinh tố xay nhuyễn. Đổ ra bát rồi cho thêm lòng đỏ trứng gà, bột mì, bơ vào trộn đều lên. Phết 1 lớp dầu hoặc bơ mỏng lên phần khuôn bánh rồi đổ hỗn hợp vào khay đem đi nướng.
3. Bí quyết làm bánh cho bé 7 tháng: Bánh khoai tây cá hồi sốt chanh dây
– Nguyên liệu cần có: 1 củ khoai tây vừa, rong biển, 20ml sữa công thức, 50g cá hồi và 1 quả chanh dây.
– Bí quyết làm bánh cho bé 7 tháng – bánh khoai tây cá hồi sốt chanh dây như sau: Khoai tây cạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi đem hấp chín sau đó nghiền nát mịn. Cho lên bếp với 20ml sữa và rong biển cắt nhỏ để sên nhỏ lửa. Phết dầu vào khuôn, đổ khoai tây vào đợi nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bổ đôi quả chanh dây, lấy phần nước sên lại với chút đường và mắm. Cho bột bắp cho sệt lại rồi cho cá hồi đã băm nhỏ vào. Ăn kèm bánh khoai tây với sốt cá hồi chanh dây.
4. Bí quyết làm bánh cho bé 7 tháng: Bánh bao bí đỏ nhân phô mai
– Nguyên liệu cần chuẩn bị: 5g bột năng, 60g bột mì, 2g men nở, 50g bí đỏ, 40ml sữa công thức, 1 miếng phô mai tách muối.
– Bí quyết làm bánh cho bé 7 tháng – bánh bao bí đỏ nhân phô mai như sau: Lấy men nở hòa với 1 chút sữa công thức pha với nước ấm 40 độ. Tiếp đó cho men nở vào với bột mì và đợi khoảng 10 phút cho men hoạt động. Trộn bột năng, bột mì, bí đỏ cùng sữa công thức và men với nhau để tạo thành hỗn hợp bột mịn. Bọc bột ủ trong 60 phút. Chia bột làm 4 phần, cắt phô mai thành 4 miếng. Cát bột dẹt rồi cho phô mai vào sau đó tạo hình bánh như ý muốn. Cho bánh vào nồi hấp trong 3 phút lửa lớn và 15 phút lửa nhỏ. Sau đó tắt bếp chờ thêm 5 phút nữa là bánh chín.
Đây là 4 cách làm bánh ăn dặm cho bé 7 tháng rất đơn giản nhưng vẫn cực kỳ bổ dưỡng mà chúng tôi muốn chia sẻ với các mẹ. Chúc các mẹ thành công trong việc làm bánh!
Nếu các mẹ quá bận rộn và không có thời gian tự tay vào bếp làm bánh cho con, đừng lo lắng. Vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm bánh ăn dặm dành cho bé 7 tháng tuổi có chất lượng tốt. Các mẹ nên ưu tiên chọn mua bánh ăn dặm cho bé của các thương hiệu uy tín và nổi tiếng như Heinz, Hipp, Plum, Fleur Alpine Organic, Pigeon, Hà Mã của Nga, Morinaga, Ginbis, Fruto, Gerber, Haihain, Babydream, Ildong, Moomi, Wakodo, Good Gout, Bourbon.