Khi nướng thịt bò bằng bếp than, miếng thịt thường bị cháy bên ngoài, nhưng với nồi chiên không dầu, bạn có thể thỏa sức thực hiện món chiên nướng nào cũng thơm ngon mà vẫn đảm bảo an toàn. Hơn nữa, không có khói than và khí thải CO2 độc hại. Dưới đây là cách thực hiện nướng thịt bò bằng nồi chiên không dầu đơn giản, mang lại dinh dưỡng cho gia đình.
Với nồi chiên không dầu, bạn có thể thực hiện nhiều món thịt bò nướng ngon và hấp dẫn. Dưới đây là một số gợi ý để chiêu đãi cả gia đình:
1. Cách làm bò nướng lá lốt bằng nồi chiên không dầu
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian nấu | Độ khó |
3 người | 10 phút | 25 phút | Dễ |
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt bò: 300g
- Thịt heo: 50g
- Lá lốt: 10-20 lá
- Mỡ heo: 50g
- Bơ: 30g
- Tỏi: 2 củ
- Sả: 2 cây
- Các loại gia vị khác như: 2 muỗng dầu điều, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước tương, mật ong, dầu mè, ớt bột, mè rang…
Lưu ý khi lựa chọn nguyên liệu
– Để món bò nướng lá lốt thêm phần hấp dẫn, bạn nên chọn mua thịt bò tươi có màu đỏ, đường gân trắng xen kẽ nhau. Thịt nhỏ, không quá mịn. Khi ấn nhẹ, thịt phải săn chắc và đàn hồi tốt.
– Chọn mỡ heo có phần mỡ màu trắng đục, đàn hồi tốt, không chảy nhớt hay màu vàng và không có mùi hôi tanh.
– Chọn lá lốt to, đều, dày, không bị rách. Tránh lá quá già hoặc lá non có màu như đọt chuối.
Các bước thực hiện
2. Cách làm thịt bò nướng nồi chiên không dầu với rau củ quả
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian nấu | Độ khó |
4 người | 60 phút | 25 phút | Trung bình |
Nguyên liệu chuẩn bị
- Thăn bò: 500g
- Ớt chuông, hành tây
- Xiên que
- Các loại gia vị: Bột canh, dầu mè, dầu hào, hạt tiêu, mật ong, gừng, tỏi
- Dầu oliu
Lưu ý khi lựa chọn nguyên liệu
– Chọn diềm thăn bò để tạo nên món thịt bò nướng rau củ ngon nhất. Diềm thăn bò mang lại sự mềm mại, ngọt ngào, và giòn ngon.
– Sử dụng ớt chuông xanh đỏ để làm cho xiên thịt bò nướng trở nên màu sắc hấp dẫn hơn.
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Rửa sạch thịt bò và thái thành các viên vừa ăn, có thể chọn độ dày khoảng 1cm hoặc hơn một chút.
– Rửa sạch ớt chuông xanh đỏ, loại bỏ hạt, và thái thành miếng vuông vừa ăn.
– Bóc vỏ hành tây, rửa sạch, sau đó thái thành miếng vuông vừa ăn.
Bước 2: Ướp thịt
– Ướp thịt bò trong hỗn hợp gia vị, để khoảng 30 phút để thịt ngấm đều mùi vị. Không nên ướp quá lâu để tránh thịt chảy nước.
– Chuẩn bị rau củ bằng cách cắt ớt, hành lá, sau đó trộn đều với 2 muỗng dầu oliu để khi nướng rau củ không bị khô và cháy.
– Sử dụng xiên que để xiên thịt và rau củ xen kẽ, lưu ý không xiên quá chặt.
Bước 3: Cách làm bò nướng bằng nồi chiên không dầu
– Làm nóng nồi trước khoảng 3-4 phút ở nhiệt độ 180 độ C
– Đặt xiên thịt vào nồi và bắt đầu nướng. Lần 1, điều chỉnh nhiệt độ 170 độ trong 10 phút. Lần 2, lật mặt xiên thịt và tiếp tục nướng trong khoảng 4 – 6 phút ở nhiệt độ 160 độ là xong.
Bước 4: Hoàn thành
Sau khi nướng xong, bạn bày bò xiên rau củ ra đĩa và thưởng thức. Hương thơm của bò hòa quyện với vị ngọt của rau củ tạo nên món ăn ngon tuyệt vời. Bạn cũng có thể làm nước chấm bò nướng để thưởng thức hết vị.
3. Nướng thịt bò khô với nồi chiên không dầu
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian nấu | Độ khó |
4 người | 30 phút | 50 phút | Trung bình |
Nguyên liệu chuẩn bị
- Thịt thăn bò: 500g
- Sả: 2 – 3 củ
- Ớt sừng: 2-3 quả
- Tỏi khô: 2 củ
- Gừng: 1 nhánh
- Ớt bột: 1 muỗng
- Bột nghệ: 1 muỗng
- Các loại gia vị: 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng ngũ vị hương, 2 muỗng vì dầu, 1 muỗng đường, 1 muỗng dầu ăn, tiêu, bột ngọt….
Các bước thực hiện
Miếng thịt bò sau khi hoàn thành đảm bảo khô đều, không bị cháy bên ngoài và bên trong vẫn giữ được độ mềm mại. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt mặn hòa quyện cùng chút cay thoang thoảng.
Sau khi hoàn thành xong, bạn bảo quản bò khô trong hũ kín ở ngăn mát tủ lạnh rồi thỉnh thoảng nhâm nhi. Bò khô có thể bảo quản trong tủ lạnh được từ 1-2 tháng.
4. Cách nướng bò bít tết bằng nồi chiên không dầu
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian nấu | Độ khó |
4 người | 30 phút | 20 phút | Dễ |
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt thăn bò: 500g
- Cà chua
- Ớt chuông
- Bột ớt
- Bột tỏi
- Bột hành tây
- Hạt tiêu đen
- Lá hương thảo khô
- Sữa tươi
- Các loại gia vị khác như: Muối kosher, dầu olive
Lưu ý để có món bò bít tết khi lựa chọn nguyên liệu: Bạn nên lựa chọn thịt thăn bò tươi, nên chọn miếng ngang thớ thì khi nướng sẽ mềm và không bị dai.
Các bước thực hiện
Sau khi đã lật mặt và nướng xong, bạn bày ra đĩa, rắc thêm chút hành, rau mùi hoặc ớt, hạt tiêu để thêm phần bắt mắt cho món ăn rồi thưởng thức.
Trên đây là những công thức nướng thịt bò bằng nồi chiên không dầu vô cùng dễ thực hiện. Hy vọng bạn sẽ có thêm công thức chế biến các món ngon từ bò để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình mình. Nếu bạn có thêm những công thức chế biến nào khác, đừng quên chia sẻ với Mytour Blog thông qua những comment bên dưới nhé!
- Cách làm heo quay bằng nồi chiên không dầu
- Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu
- Cách nướng bạch tuộc bằng nồi chiên không dầu
- Cách làm thịt xá xíu bằng nồi chiên không dầu