Trong quá trình nấu thịt xay, việc nắm vững tỉ lệ thịt nạc và mỡ là cực kỳ quan trọng. Nếu sử dụng thịt gà để xay, hãy chọn đùi gà góc tư và tránh nhào trộn quá nhiều thịt xay. Hơn nữa, nấu thịt với lửa lớn vừa cũng rất quan trọng.
Biết tỉ lệ thịt nạc – thịt mỡ là yếu tố quan trọng giúp món ăn thêm ngon
Nếu tỉ lệ thịt nạc và mỡ không đúng, món ăn sẽ không đạt được hương vị mong muốn.
Tỉ lệ lý tưởng cho thịt xay là 8 : 2 hoặc 9 : 1, với ít mỡ hơn sẽ giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn.
Để xác định tỉ lệ này, bạn có thể yêu cầu nhân viên tại chợ hoặc siêu thị giúp đỡ.
Chọn đùi gà góc tư khi sử dụng thịt gà để xay
- Khi chế biến thịt xay từ thịt gà, nên chọn đùi gà góc tư vì phần này có nhiều chất béo và Collagen, khi làm món ăn sẽ thêm béo thơm.
- Nếu không có đùi gà góc tư, bạn có thể chọn thịt có ít mỡ hơn, không nên xay chỉ thịt nạc.
Giữ lượng thịt vừa đủ và tránh nhào trộn quá mức
Hạn chế việc nhào trộn thịt xay quá nhiều khi ướp gia vị, vì làm như vậy sẽ làm giảm hương vị của thịt. Khi trộn gia vị vào thịt, bạn nên trộn đều nhưng không quá lâu để tránh làm thịt cứng.
Khi nặn thịt burger hoặc thịt viên, hãy nặn vừa đủ lượng thịt, không nên nặn quá to để thịt không bị khô.
Nấu thịt xay với lửa vừa
Để thịt chín đều vàng, hãy đun dầu trong chảo ở lửa vừa, sau đó thả thịt vào chảo và chờ mặt thịt săn và nâu rồi mới đảo.
Khi nấu thịt xay, hãy đảo thịt vài lần để thịt chín đều. Khi mặt thịt nâu đẹp, bạn có thể tắt bếp.
Hy vọng với những gợi ý về chế biến thịt xay này, bạn sẽ tự tin hơn trong việc nấu các món thịt xay cho gia đình. Đừng ngần ngại để lại bình luận dưới đây nếu bạn muốn chia sẻ cách nấu thịt xay khác nhé.
Nguồn: thekitchn.com