Nước ép không chỉ ngon và bổ dưỡng mà còn có thể giảm cơn đau bụng trong kỳ kinh nguyệt. Cùng khám phá 4 loại nước ép làm dịu cơn đau bụng trong 'ngày đèn đỏ'.
Mỗi tháng, phụ nữ trải qua những cơn đau âm ỉ do chu kỳ kinh nguyệt. Có nhiều cách giảm đau, trong đó uống nước ép là một phương pháp hiệu quả. Khám phá ngay 4 loại nước ép giúp giảm đau bụng trong kỳ kinh nguyệt.
Nước ép cam và táo
Nước ép cam và táoNước ép cam và táo giúp giảm các triệu chứng thường gặp trong kỳ kinh nguyệt như khó tiêu, đầy hơi, và giảm căng thẳng. Ngoài ra, loại nước ép này còn giúp hạn chế mụn trứng cá trong chu kỳ kinh nguyệt.
Nguyên liệu:
- 2 trái cam không hạt
- 1 trái táo xanh hoặc đỏ
Cách làm:
Nước ép táo, cần tây và gừng
Nước ép táo, cần tây và gừngCác thực phẩm như táo, cần tây và gừng rất giàu sắt và canxi với độ kiềm cao, giúp nuôi dưỡng cơ thể và làm dịu cơn đau bụng kinh. Gừng cũng giúp giữ ấm bụng và giảm khó chịu trong những ngày kinh nguyệt.
Nguyên liệu:
- 1 quả táo (xanh hoặc đỏ)
- 200g cần tây
- 2-3 lát gừng
Cách thực hiện:
Nước ép dứa và cà rốt
Nước ép dứa và cà rốtNước ép dứa và cà rốt giúp giảm đau bụng kinh vì dứa chứa nhiều enzyme bromelain giúp làm dịu cơn đau thắt cơ, còn cà rốt giúp cân bằng lượng máu và giảm đau.
Nguyên liệu:
- 150g cà rốt
- 200g dứa
Cách làm:
Nước ép cà rốt, táo và chanh
Nước ép cà rốt, táo và chanhNước ép cà rốt, táo và chanh cung cấp kali, hoạt động như chất điện giải, làm dịu căng thẳng và giảm đau bụng kinh.
Nguyên liệu:
- 150g cà rốt
- 1 quả táo xanh hoặc đỏ
- 1/4 quả chanh
Cách thực hiện:
Bốn loại nước ép trên có thể giúp giảm đau bụng kinh trong kỳ kinh nguyệt, hy vọng những gợi ý này sẽ giúp các bạn nữ thoải mái hơn.
Nguồn: Báo Phụ nữ Việt Nam