Yến Nhi, người yêu thích ẩm thực Hoa, luôn khám phá những địa điểm phục vụ đồ Hoa ngon ở Sài Gòn để thỏa mãn sở thích. Cô nàng đã đắm chìm hoàn toàn trong không gian tuyệt vời của San Fu Lou
Thành phố Sài Gòn, thủ đô của người Hoa và là địa điểm duy nhất ở Việt Nam có phố người Hoa, tạo nên không khí ẩm thực phong phú. Tôi, người đam mê đồ ăn Hoa, luôn tìm kiếm những nhà hàng xuất sắc nhất để thưởng thức. Mặc dù mới khai trương từ năm 2014, nhưng San Fu Lou đã chinh phục tôi bằng 4 lý do dưới đây một cách thuyết phục:
1. Nhà Hàng Quảng Đông Đầu Tiên với Thiết Kế Mở Độc Đáo
Người Hoa, những bậc thầy giàu có, đặc biệt là trong nghệ thuật ẩm thực, luôn giữ bí mật nghệ thuật chế biến thức ăn. Căn bếp của họ được coi như khu vực cấm, không ai được phép chạm vào, đặc biệt khi đầu bếp đang sáng tạo ra những bữa ăn tuyệt vời.
Lần đầu tiên bước chân vào San Fu Lou, tôi ngạc nhiên với kiến trúc độc đáo ở đây. Căn bếp và phòng ăn chỉ cách nhau bởi một tấm kính trong suốt. Thực khách bên ngoài có thể dễ dàng quan sát toàn bộ quá trình chế biến trong căn bếp.
Đôi khi, những làn khói trắng bốc lên từ chiếc chõ hấp, lan tỏa hương vị bánh bao và dimsum nóng hổi. San Fu Lou tự hào là nhà hàng Quảng Đông đầu tiên tại Việt Nam áp dụng mô hình thiết kế bếp mở như vậy. Hình ảnh vịt quay béo múp, màu nâu óng ánh treo đằng sau tấm kính thực sự kích thích giác quan.
2. Ý Nghĩa Đằng Sau Tên Gọi San Fu Lou
San Fu Lou khi phiên âm sang tiếng Việt có nghĩa là Tam Phúc Lầu, hay nói cách khác là 'ba điều phúc lành'. Đây chính là thông điệp mà hai chủ nhân Asif Mehrudeen và Raymond muốn chia sẻ với mọi người.
Ba điều này bao gồm: Ngon – Bổ Dưỡng – An Toàn Vệ Sinh. Khi tôi thưởng thức các món ăn tại đây, mỗi món đều tươi mới, không sử dụng bột ngọt. Với cơ địa nhạy cảm, tôi thường bị đau đầu khi ăn đồ chế biến từ bột ngọt, nhưng khi thưởng thức các món ăn tại San Fu Lou, tôi hoàn toàn không gặp vấn đề đau đầu. Đúng là đỉnh cao của sự trải nghiệm ẩm thực.
3. Thực Đơn Gồm 3 Nhóm Món Chính
Trong thực đơn của San Fu Lou, chỉ có 3 nhóm món chính: dimsum, thịt quay và món xào.
Dim sum theo lối Quảng Đông thường là khẩu phần vừa đủ, không quá nhiều. Mỗi món ăn được gói gọn trong chiếc rổ hấp, khi mở ra, hơi nước ấm làm ẩm da mặt, tạo cảm giác thú vị.
Lần đầu tiên thưởng thức bánh bao cồng vồng tại đây là trải nghiệm đáng nhớ. Vỏ bánh mỏng dai, đảm bảo không vỡ khi gắp đũa. Nhân bên trong thơm ngon từ thịt, lớp vỏ dai mềm, ăn không hề ngấy.
Tôi quan sát đầu bếp sử dụng lửa lớn khi xào các món. Thức ăn được tung hứng liên tục, sau đó dừng lại vài giây để nêm gia vị và nước dùng.
Thịt quay được nướng trên bếp than hồng hoặc lò quay củi, tạo nên mùi thơm đặc trưng. Hương mùi của than củi và thịt quay khiến tôi như bị quyến rũ, vượt xa cả mùi nước hoa Burberry.
4. Khu Vực Ngồi Với View Tuyệt Vời Cho Việc Check-in
San Fu Lou sở hữu hệ thống kính thủy tinh bao bọc khắp nhà hàng, giúp ánh sáng tự nhiên lan tỏa đầy đủ từng ngóc ngách. Tôi có thể thoải mái ngắm nhìn dòng người hối hả trên đường Phan Xích Long.
Buổi tối, toàn bộ hệ thống đèn lồng đỏ được bật sáng, tạo ánh sáng dịu dàng, không chói lọi. Nếu bạn muốn chụp ảnh tự sướng, hãy mặc những chiếc áo đầm sáng màu để tạo nên bức ảnh đẹp và ấn tượng.
>>> Khám phá ngay chương trình giảm giá đặc biệt của San Fu Lou đang diễn ra
Địa Chỉ: 195-197 Phan Xích Long, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh
- Yến Nhi -
Bài Viết Liên Quan:
>> Top 10 Nhà Hàng Nổi Tiếng và Được Yêu Thích Nhất ở Thành phố Hồ Chí Minh
>> Top 10 nhà hàng sang trọng và đẳng cấp nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh
>> Trải nghiệm độc đáo với món bò bàn ủi tại Guru Sport Bar
>> Hồi ức tuổi thơ được hồi sinh khi ghé thăm nhà hàng Quê Nhà