Đậu hũ chiên không chỉ là món quen thuộc trong bữa ăn gia đình mà còn là món khoái khẩu của những ai yêu thích ẩm thực miền Bắc. Bạn đã biết cách làm sao để đậu hũ chiên giòn ngon như trong các quán ăn chưa? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm!
Muốn đậu hũ chiên có lớp vỏ bên ngoài vàng ươm, bên trong mềm mại và vẫn giữ được độ giòn thì cần phải áp dụng bí quyết đặc biệt. Hãy tham khảo ngay bí quyết mà Mytour chia sẻ dưới đây!
Đặt đậu hũ vào tủ lạnh 30 phút trước khi chiên
Trước khi chiên, hãy đặt đậu hũ vào ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng 30 phút. Việc này giúp cho đậu hũ trở nên mềm mại bên trong và giòn ngon, không bị vỡ khi chiên, đồng thời đảm bảo miếng đậu hũ có hình dạng đẹp mắt.
Cho đậu hũ vào tủ lạnh trước khi chiên trong 30 phút sẽ giúp đậu hũ cứng và khi chiên sẽ trở nên giòn hơnHãy ngâm đậu hũ trong nước muối rồi thấm khô trước khi chiên
Sau khi mua đậu hũ về, bạn có thể ngâm trong nước muối pha loãng trong 15 phút, sau đó đặt đậu lên một dĩa và phủ một lớp khăn giấy lên trên.
Tiếp tục phủ thêm một lớp khăn giấy lên trên đậu, đặt một dĩa khác lên trên cùng
Bằng cách này, bạn có thể rút đi một phần nước trong đậu hũ, giúp cho đậu hũ sau khi chiên sẽ giòn rụm không thua kém hàng quán.
Lưu ý: Chỉ nên sử dụng dĩa có trọng lượng vừa phải để đặt lên trên đậu hũ, tránh làm đậu hũ vỡ nát.
Chiên đậu hũ bằng mỡ
Khi chiên đậu hũ, bạn nên thay dầu ăn bằng mỡ. Mỡ sẽ mang lại màu nâu đẹp mắt cho đậu hũ và tạo ra độ giòn xốp đặc trưng.
Sử dụng mỡ để chiên đậu hũ là bí quyết đã được truyền từ lâuLửa nhỏ là lựa chọn tốt khi chiên đậu hũ
Chiên đậu hũ trong lửa lớn dễ bị cháy và nát. Hãy chiên với lửa nhỏ và luân phiên đảo, đậu sẽ chín đều vàng mà không bị cháy ngoài.
Chọn lựa lửa nhỏ để đậu hũ chín đều từ bên trong ra ngoàiMẹo: Hãy cắt đậu hũ thành những miếng nhỏ trước khi chiên để đậu hũ chín đều và không bị dính chảo.
Tùy vào nhu cầu, bạn có thể áp dụng từng mẹo hoặc kết hợp chúng lại với nhau. Chúc bạn có món đậu hũ chiên thật hấp dẫn cho cả gia đình.
Mua đậu hũ tươi ngon tại Mytour: