TP.HCM là điểm đến ẩm thực đa dạng từ nhiều vùng miền, bao gồm cả Trung Bộ. Các món ăn miền Trung không chỉ giữ nguyên hương vị cay nồng, đậm đà đặc trưng mà còn được lòng thực khách Sài Gòn với sự giản dị. Bên cạnh các món ăn chính, bạn có thể thưởng thức 4 món ăn miền Trung mà chỉ cần nhắc đến thôi là đã thấy thèm.
1. CHẢ LỤI LAGI
Nguồn gốc từ Lagi, Bình Thuận, món chả lụi này nhìn có vẻ đơn giản nhưng quy trình chế biến lại rất công phu và mang đến hương vị đặc trưng. Thịt tôm được giã nhuyễn, gói chặt trong bánh tráng rồi nướng trên lửa. Món ăn được thưởng thức cùng rau sống và nước chấm chua ngọt. Đây là một món ăn miền Trung mà bạn không nên bỏ lỡ.
Nhận xét từ thực khách:
Phương Thanh: “Mặc dù tôi đã thử nhiều loại chả lụi, nhưng đây là lần đầu tiên tôi thấy chả lụi “big size”. Chả lụi được nướng vừa đủ, nước chấm rất ngon, rau rừng tươi ngon và sạch sẽ, không bị vụn như những nơi khác.”
Pham Phuong: “Quán hơi đông, ăn no mà giá cả phải chăng. Mặc dù hương vị không quá đặc biệt, nhưng khá phù hợp với học sinh, sinh viên.”
Nguồn: https://zingnews.vn/
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 5A Chung Cư 162 Nguyễn Thị Nhỏ, Quận 11, TP. HCM
2. TRÉ TRỘN
Tré trộn là một đặc sản nổi tiếng của miền Trung, được người dân Sài Gòn yêu thích. Món ăn bao gồm tré, nem, chả, rau răm, dưa leo, xoài, tất cả được trộn cùng các gia vị đặc trưng. Sự kết hợp tinh tế giữa vị chua của nem, nước tắc, mặn của nước mắm và cay nồng của ớt, tiêu tạo nên hương vị đặc sắc. Tré trộn cũng thường được ăn kèm với bánh mì để thêm phần no nê.
Tại Tré trộn Nguyễn Du, bạn có thể thử nhiều phiên bản như tré trộn với trứng cút, nem chả trộn, hoặc tré chả trộn thập cẩm…
Nhận xét của thực khách:
Diệu Tâm Trần: “Tré trộn ở đây là ngon nhất, kèm theo hủ nước chấm. Cóc thường cho hơi nhiều nên mình thường yêu cầu lấy vừa đủ. Phần thập cẩm giá 40.000 đồng đủ để no bụng.”
Calanth Thai: “Tré trộn vừa miệng, sạch sẽ, nhưng quán cho nhiều cóc quá. Nước chấm nếu cho ít đường sẽ ngon hơn. Mình đã đặt nhiều lần, có lúc hộp đầy ắp, có lúc lại thiếu hơn.”
Traveatvn: “Món chả trộn ở đây là món tôi yêu thích nhất. Chả có vị ngọt vừa phải và hài hòa. Sự kết hợp giữa vị chua của cóc và trứng cút béo ngậy, cùng với muối ớt xanh đậm đà, tạo nên một hương vị rất cuốn hút.”
Thông Tin Liên Hệ:
Địa chỉ: 59 Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
3. BÁNH TRÁNG KẸP
Bánh tráng kẹp là một món ăn vặt rất được ưa chuộng ở miền Trung, đặc biệt là trong giới trẻ. Một quán ăn nổi tiếng ở Đà Nẵng đã mở cửa tại TPHCM.
Với giá chỉ từ 7.000 đồng mỗi chiếc, bánh tráng kẹp được nhiều tín đồ ẩm thực yêu thích nhờ vào các hương vị đa dạng như trứng kẹp, pate giòn mềm, thập cẩm giòn, và ruốc giòn. Bên cạnh bánh tráng kẹp, bạn còn có thể thưởng thức nhiều món ngon khác như gan rim, bò khô, xoài dầm mắm với bạn bè.
Đánh giá của thực khách:
Anxu Le: “Ngày trước quán khá rộng, giờ đã thu gọn không gian, nhưng món ăn vẫn giữ được hương vị ngon và giá cả phải chăng. Ai muốn thưởng thức bánh tráng kẹp đúng chất Đà Nẵng thì đây là địa chỉ không thể bỏ qua.”
Thủy Trần: “Bánh tráng kẹp mềm có hương vị ngon hơn so với loại giòn. Món bánh tráng trộn khá ổn, với giá 10.000 đồng cho một phần, thật sự rất đáng giá.”
Lam Nguyễn: “Nước chấm bánh rất ngon. Bánh tráng mềm, nên khi giao về nhà ăn có phần hơi dai. Tôi nghĩ ăn tại chỗ sẽ tốt hơn nhiều.”
Thông Tin Liên Hệ:
Địa chỉ: 209/105 Tôn Thất Thuyết, Phường 3, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh
4. BÁNH CĂN, BÁNH XÈO PHAN RANG
Tại quận 11, bạn có thể thưởng thức các món ăn đặc trưng miền Trung như bánh xèo với vỏ mỏng, giòn và bánh thơm ngon kèm rau sống và nước mắm chua ngọt.
Nếu bạn muốn giảm lượng dầu mỡ, hãy thử bánh căn hải sản hoặc bánh căn tôm thịt. Bánh canh chả cá và chả cuốn cũng là những món ăn được yêu thích ở đây.
Đánh giá từ thực khách:
Đức Nguyễn: “Theo mình, bánh căn ngon hơn bánh xèo. Bánh xèo ở đây ít nhân, chủ yếu là giá, ăn giống như món chay.”
Hữu Tín Lưu Trần: “Quán có không gian rộng rãi, có chỗ để xe. Mặc dù quán đông, nhưng phục vụ khá nhanh, không phải chờ lâu. Vị bánh cũng ổn, rau tươi và sạch.”
Hằng Nguyễn: “Bánh căn hải sản và trứng chấm với nước mắm chua ngọt hay mắm nêm đều ngon, đậu phộng ăn kèm cũng tuyệt. Bánh căn không bị ngán, ăn cùng rau sống và xoài bào rất ngon.”
Thông Tin Liên Hệ:
Địa chỉ: 10 Khu A, CC Phú Thọ, Nguyễn Thị Nhỏ, P. 15, Quận 11, TP. HCM