Bánh mì chảo là món khoái khẩu của nhiều bạn trẻ. Sự kết hợp đa dạng các nguyên liệu cùng nước sốt độc đáo đã tạo nên hương vị hấp dẫn. Phần sốt được coi như linh hồn của món ăn “thần thánh” này. Sốt chấm có hương vị đậm đà mới làm món trở nên ngon chuẩn vị. Nếu bạn cũng là người yêu thích món này, hãy tham khảo ngay cách làm sốt bánh mì chảo ngon từ Mytour blog dưới đây nhé!
1. Bí quyết làm sốt bánh mì chảo thập cẩm
Món bánh mì chảo thập cẩm là sự kết hợp tuyệt vời cho bữa sáng dinh dưỡng, đầy đủ chất. Điểm đặc biệt là phần nước sốt đậm đà, sánh mịn. Hãy thử ngay bí quyết làm sốt bánh mì chảo thập cẩm mà ai cũng mê dưới đây.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian thực hiện | Độ khó dễ |
2 – 3 người ăn | 20 phút | 10 phút | Dễ |
- 5 quả cà chua
- Nửa củ hành tây
- 2 củ hành tím, 1 củ tỏi
- 4 thìa canh dầu ăn
- Gia vị thông dụng: hạt nêm, tiêu, đường
Bước 2: Thực hiện các bước
Bước 3: Rửa sạch cà chua, khía hình chữ thập ở đầu quả, chần sơ trong nước sôi. Lột bỏ vỏ và dùng nĩa dằm nhuyễn cà chua.
Bước 2: Bóc vỏ tỏi, hành tím và băm nhuyễn. Hành tây rửa sạch, cắt hạt lựu.
Bước 3: Đun nóng chảo, phi vàng hành tím và tỏi. Thêm hành tây và đảo đều.
Bước 4: Xào hành tây đến khi trong lại, trút cà chua đã dằm nhuyễn vào. Nếu cà chua khô, thêm 1 thìa canh nước, nấu nhỏ lửa đến khi cà chua chín mềm.
Bước 5: Nêm vào nước sốt 2 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê đường. Đảo đều cho gia vị tan hết, tắt bếp.
Kết quả thành phẩm
Sau khi hoàn tất phần sốt, chỉ cần xếp thịt bò, trứng chiên, xúc xích, bắp ngọt, phô mai lên chảo, rưới nước sốt lên trên, bật bếp vài phút là có thể thưởng thức. Sốt cà chua kết hợp hành tây tạo nên hương vị chua nhẹ, ngon ngọt, tăng sự hấp dẫn cho món ăn. Cách làm sốt bánh mì chảo thập cẩm này còn làm cho các nguyên liệu thêm thơm ngon, dậy vị.
2. Cách làm sốt bánh mì chảo sườn kho
Cách làm sốt bánh mì chảo sườn kho vô cùng đơn giản, thực hiện tại nhà chỉ trong vài phút. Bạn đã có món bánh mì chảo thơm ngon tuyệt vời cho cả gia đình.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- 300g sườn heo
- 150ml nước dừa
- 3 củ hành tím, 1 củ tỏi
- 3 thìa canh dầu hào
- 1 thìa canh dầu ăn
- 1 thìa canh bột năng
- Nước mắm, đường, muối, hạt nêm, tiêu
Các bước thực hiện
Bước 2: Sườn non sau khi ngâm nước muối, rửa sạch, để ráo. Cắt sườn thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2: Bóc vỏ tỏi, hành tím và băm nhỏ. Ướp vào sườn hành tím, tỏi băm, 2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa canh dầu hào, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu rồi trộn đều, để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Đun nóng 1 thìa canh dầu ăn, thêm vào dầu 2 thìa cà phê đường, đun lửa nhỏ. Đun đến khi đường chuyển sang màu cánh gián thì cho số sườn non đã ướp vào. Tiếp tục đảo đều khoảng 4 đến 5 phút cho sườn săn lại.
Bước 4: Thêm nước dừa tươi vào nồi, đun sôi. Tiếp tục hầm đến khi sườn mềm thì nêm vào 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa canh dầu hào, đậy nắp kho ở lửa nhỏ trong khoảng 30 phút.
Bước 5: Khi sườn mềm và ra nước ngọt thì vớt phần sườn ra, khuấy bột năng với 2 thìa canh nước lọc và cho vào nồi. Đun sôi phần sốt, khuấy thấy sánh lại thì tắt bếp.
Thành phẩm
Nước sốt sườn kho sôi sùng sục, hương vị đậm đà của sườn, ngọt ngào của nước dừa, thêm trứng ốp la, thịt sườn kho và rau thơm nhỏ. Cách làm sốt bánh mì chảo sườn kho là bí quyết cho bữa sáng độc đáo.
3. Cách làm sốt tiêu đen bánh mì chảo
Sốt tiêu đen, hương vị cay tê quyến rũ, là lựa chọn độc đáo cho bánh mì chảo. Hãy thử sức với cách làm sốt bánh mì chảo tiêu đen, một trải nghiệm mới cho đường phố ẩm thực.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 quả cà chua
- Hạt tiêu đen
- 3 củ hành khô, 1 củ tỏi, 2 quả ớt tươi
- ½ thìa canh bột bắp
- 2 thìa canh nước tương
- Các loại gia vị cơ bản: Đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu xay
Các bước thực hiện
Bước 1: Cà chua sau khi được rửa sạch, thái hạt lựu để nấu nhanh mềm. Hành tím và tỏi sau khi bóc vỏ được băm nhuyễn. Ớt tươi sau khi rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 2: Chuẩn bị 2 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu xay và ớt băm nhỏ, sau đó trộn đều cho gia vị tan hết.
Bước 3: Đun nóng chảo, thêm dầu ăn đủ để láng mặt chảo, sau đó đun nóng. Khi dầu nóng già, thêm hành và tỏi vào phi đến khi dậy mùi thơm. Tiếp theo, cho cà chua đã cắt hạt lựu vào đảo đến khi cà chua chín mềm.
Bước 4: Đổ phần nước sốt tiêu đen đã pha vào, sau đó đảo đều cho hỗn hợp sốt sôi nhẹ. Khuấy bột bắp cùng ½ chén nước lọc và cho vào sốt, đun lửa nhỏ. Đun cho sốt cạn nước, sền sệt lại là được.
Thành phẩm
Sốt tiêu đen đã hoàn thành có màu nâu hấp dẫn, thơm phức với hương vị đậm đà của tiêu. Khi thưởng thức kèm bánh mì, bạn sẽ trải nghiệm hương vị ngon đặc trưng, vừa cay vừa thơm. Sốt này rất phù hợp khi ăn kèm với trứng ốp la, bò bít tết, pate và khoai tây nghiền. Cách làm sốt bánh mì chảo tiêu đen là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ngày se lạnh.
Xem thêm: 8 cách làm sốt mì trộn ngon miễn bàn
4. Cách làm sốt bánh mì chảo bằng cá hộp
Cách làm sốt bánh mì chảo cá hộp là một biến thể độc đáo từ sốt bánh mì chảo truyền thống. Đơn giản, nhanh chóng, nhưng vẫn giữ được hương vị đặc trưng không làm bạn thất vọng.
Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu cho sốt bánh mì chảo bằng cá hộp. Sử dụng 1 lon cá mòi hộp, 1 quả cà chua, 1 củ hành tây, 2 thìa canh bơ thực vật, nửa củ tỏi, 1 thìa canh dầu ăn, và các loại gia vị như nước mắm, tiêu, hạt nêm,...
- 1 lon cá mòi hộp
- 1 quả cà chua
- 1 củ hành tây
- 2 thìa canh bơ thực vật
- Nửa củ tỏi
- 1 thìa canh dầu ăn
- Các loại gia vị thông dụng như nước mắm, tiêu, hạt nêm,…
Các bước thực hiện
Bước 1: Rửa sạch cà chua, để ráo nước và thái thành miếng nhỏ. Hành tây thì bạn bóc lớp vỏ, cắt miếng mỏng.
Bước 2: Đun nóng chảo và cho dầu ăn vào đun sôi. Thêm vào dầu 1 thìa canh bơ lạt và nấu cho bơ chảy ra. Phi tỏi đến khi dậy hương thơm, sau đó cho cà chua và hành tây vào xào. Khi cà chua chín mềm và hành tây trong lại, thêm vào chảo ½ chén nước lọc.
Bước 3: Đổ hết phần cá hộp đã chuẩn bị vào chảo, đảo đều. Nêm thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm và ½ thìa cà phê tiêu xay. Đun đến khi hỗn hợp hơi sệt lại thì tắt bếp.
Thành phẩm
Thành phẩm nước sốt có màu sắc bắt mắt, dậy hương thơm đặc trưng của cá mòi hộp. Hương vị đậm đà của nước cá hộp, thêm chút béo ngậy của bơ, ngòn ngọt của hành chấm cùng bánh mì khiến ai có khẩu vị khó tính nhất cũng phải tấm tắc khen ngon.
Bên cạnh cá hộp, bạn có thể thêm trứng ốp la, phô mai, thịt bò, dưa leo, rau thơm để ăn cùng bánh mì. Muốn ăn cay, đừng quên tương ớt. Cách làm sốt bánh mì chảo bằng cá hộp tiết kiệm thời gian, thơm ngon, bổ sung dinh dưỡng cho gia đình.
Bánh mì nóng giòn chấm cùng nước sốt đậm vị, thơm lừng khiến ai thử qua cũng lưu luyến. Nếu chưa biết cách làm sốt bánh mì chảo ngon, hãy thử những gợi ý trên đây. Tiếp tục theo dõi Mytour để biết thêm nhiều công thức món ngon nhé!
Có thể bạn quan tâm:
- 3 cách làm nước sốt bò né hấp dẫn
- 2 cách làm sốt kem tươi không ngấy