Bạn đang tự hỏi không biết có những cách nào để làm bánh mì hamburger ngon, dễ dàng tại nhà? Hãy cùng Mytour khám phá ngay trong bài viết này nhé!
Bánh hamburger là một món ăn phổ biến mà chúng ta đã quen thuộc từ lâu. Thay vì đi mua bánh hamburger ở cửa hàng, bạn có thể tự làm tại nhà. Trong bài viết này, Mytour sẽ hướng dẫn bạn từ A đến Z cách làm bánh mì hamburger ngon, đơn giản.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Danh sách nguyên liệu cho bánh hamburgerNguyên liệu cho vỏ bánh hamburger (6 ổ)
- 340g bột mỳ đa dụng
- 180ml sữa tươi không đường (ấm ở 35 độ C)
- 9g men khô tức thì
- 2 quả trứng gà
- 42g bơ lạt
- Gia vị: Muối, đường
Nguyên liệu cho nhân hamburger bò kiểu Mỹ (4 ổ)
- 300g thịt bò xay
- 40g bột chiên xù
- 4 lát phô mai
- 2 quả cà chua
- 1 củ hành tây
- 2 quả trứng gà
- Xà lách
- Gia vị: Muối, đường, nước mắm, tương cà, tương ớt, tiêu, dầu ăn
Nguyên liệu cho nhân hamburger bò Mỹ sốt BBQ G Kitchen (2 ổ)
- 1 hộp burger bò Mỹ sốt BBQ G Kitchen
- 2 lát phô mai
- Cà chua, xà lách
- Gia vị: sốt mayonnaise, sốt BBQ, dầu ăn
Nguyên liệu cho nhân bánh hamburger tôm (10 ổ)
- 1kg tôm
- 4 quả trứng gà
- 10 miếng phô mai
- 20g bột mì đa dụng (hoặc bột chiên giòn)
- 200g bột vụn bánh mì (hoặc bột chiên xù)
- 1 quả cà chua
- 1 củ hành tây
- 1 quả dưa leo muối
- 200g rau xà lách
- 5g bơ lạt
- Gia vị: Wasabi, sốt mayonnaise, tinh bột khoai tây, tương cà, nước cốt chanh, muối, đường, tiêu
Nguyên liệu cho nhân hamburger gà (1 ổ)
- 300g thịt gà
- 30g bánh mì vụn (bột chiên xù)
- Dưa leo, cà chua
- 1 quả trứng gà
- Xà lách, hành lá
- Gia vị: Muối, đường, tương cà, tương ớt
Nguyên liệu cho nhân hamburger trứng (1 ổ)
- 1 quả trứng vịt
- 10g bơ lạt
- 1 miếng phô mai
- Rau diếp
- Xúc xích
- Gia vị: muối, tiêu
Cách làm vỏ bánh hamburger
Làm vỏ bánh bằng lò nướng
Vỏ bánh hamburger làm bằng lò nướngĐặt 20g bột mì, 2 muỗng canh nước, 4 muỗng canh sữa tươi không đường vào nồi rồi đun ở lửa vừa và khuấy liên tục cho đến khi bột sánh lại.
Đổ 120ml sữa tươi không đường ấm và 9g men vào chén rồi khuấy nhẹ cho men tan và để trong 8 phút.
Cho 320gr bột mì, 2.5 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối và hỗn hợp sữa đã lên men vào âu của máy nhào bột rồi bật máy ở tốc độ thấp trong khoảng 10 phút.
Tiếp theo, bạn thêm phần bột cái đã làm, 1 quả trứng và 1 lòng đỏ trứng vào rồi tiếp tục nhào bột ở tốc độ trung bình. Khi hỗn hợp quyện vào nha, bạn cho tiếp 42g bơ lạt rồi tiếp tục nhào bột ở tốc độ trung bình trong khoảng 5 - 8 phút.
Nhào bộtBạn vo tròn phần bột đã nhào rồi cho vào tô. Bạn dùng một chiếc khăn ướt trùm lên tô và tiến hành ủ bột trong khoảng 1 tiếng rưỡi ở nhiệt độ phòng để bột nở gấp đôi so với ban đầu.
Bạn dùng tay ấn vào phần bột đã ủ xong để bọt khí thoát hết ra ngoài rồi chia bột thành 6 phần bằng nhau.
Tiếp theo, bạn lấy từng phần bột đã chia, kéo mép bên ngoài nhồi vào bên trong, lặp lại động tác cho đến khi bề mặt bên ngoài tròn mịn. Sau đó, bạn lật ngược khối bột lại và xoay tròn đến khi đế bánh mịn, khối bột tròn đều thì dừng lại.
Bạn cho những khối bột đã nắn vào khay nướng đã lót sẵn giấy nến rồi đậy nắp lại và tiến hành ủ bột trong khoảng 1 - 2 tiếng.
Trước tiên, bạn cho vào chén 1 quả trứng gà cùng một ít sữa tươi không đường rồi khuấy đều. Bạn phết hỗn hợp này lên trên bề mặt những chiếc bánh vừa ủ lần 2 xong.
Bạn cho bánh vào lò nướng và nướng bánh ở nhiệt độ 190 độ C trong khoảng 16 - 18 phút. Khi thấy bánh đã vàng đều, bạn lấy bánh ra khỏi lò và phết thêm một ít bơ đun chảy và để nguội.
Cuối cùng, bạn chia đôi những chiếc bánh và sẽ có ngay một mẻ vỏ bánh hamburger vàng ươm, thơm ngon.
Làm vỏ bánh không bằng lò nướng
Làm vỏ bánh bằng nồi cơm điện, chảo chống dính và nồi chiên không dầuLàm vỏ bánh từ nồi cơm điện
Làm vỏ bánh bằng chảo chống dính
Làm vỏ bánh bằng nồi chiên không dầu
Làm vỏ bánh bằng nồi chiên không dầuCách làm nhân bánh hamburger
Hamburger bò
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
1 - 2 người
Cách làm nhân hamburger bò kiểu Mỹ
Cách làm hamburger bò Mỹ sốt BBQ G Kitchen
Hamburger gà
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
1 - 2 người
Hamburger tôm
30 phút Chế biến
30 phút Dành cho
10 người
Nguyên liệu làm hamburger tôm
Nguyên liệu làm hamburger tôm- 1kg tôm
- 4 quả trứng gà
- 10 miếng phô mai
- 20g bột mì đa dụng 200g (hoặc bột chiên giòn)
- 200g bột vụn bánh mì 200g (hoặc bột chiên xù)
- 1 quả cà chua
- 1 củ hành tây
- 1 quả dưa leo muối
- 200g rau xà lách
- 5g bơ lạt
- Gia vị: Wasabi, sốt mayonnaise, tinh bột khoai tây, tương cà, nước cốt chanh, muối, đường, tiêu
Cách làm hamburger tôm
Đối với tôm, bạn lột vỏ và loại bỏ chỉ đen trên lưng, sau đó rửa sạch và băm nhuyễn 1 nửa, 1 nửa còn lại thì cắt khúc nhỏ.
Hành tây bạn lột vỏ, cắt thành hạt lựu. Dưa leo muối bạn rửa sạch và cắt nhỏ vừa ăn. Cà chua bạn rửa sạch rồi cắt lát mỏng. Rau xà lách bạn tách ra từng bẹ và rửa sạch rồi để ráo.
Bạn đổ toàn bộ thịt tôm vào tô cùng với 6 muỗng canh tinh bột khoai tây, 1/2 phần hành tây cắt hạt lựu, 1/3 muỗng canh muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 2 muỗng canh nước lọc vào sau đó khuấy đều.
Đầu tiên, bạn chuẩn bị 3 tô khác nhau:
- Tô 1: Đổ vào 200gr bột mì đa dụng
- Tô 2: Cho vào 4 quả trứng gà và khuấy đều
- Tô 3: Đổ vào 200gr bột vụn bánh mì
Tiếp theo, bạn làm tròn một ít nhân tôm rồi ấn phẳng và nhúng nhân theo thứ tự từ tô 1, tô 2, tô 3. Bạn thực hiện tương tự cho phần nhân còn lại.
Bạn đổ 350ml dầu ăn vào chảo sau đó bật lửa vừa. Khi dầu sôi, bạn thả nhân tôm vào chảo và chiên cho đến khi nhân chín vàng hai mặt thì gắp ra để ráo dầu.
Trước hết, bạn bật bếp và đặt chảo lên, cho vào chảo khoảng 5g bơ lạt và đun cho tan. Tiếp theo, bạn cắt đôi vỏ bánh hamburger ngang và đặt vỏ bánh vào chảo với bơ. Bạn áp chảo lên mặt trong vỏ bánh trên lửa vừa cho đến khi mặt bánh hơi cháy xém.
Bạn đặt phần hành tây còn lại vào tô cùng với dưa leo muối, 1 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh sốt mayonnaise, 1/3 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê Wasabi, 1/2 muỗng canh đường và một ít tiêu rồi trộn đều.
Sau đó, bạn phết một lớp nước sốt vừa chuẩn bị lên mặt trong vỏ bánh, đặt 1 miếng phô mai, vài lát cà chua, tôm chiên và một ít rau xà lách lên một nửa vỏ bánh rồi đậy nửa còn lại lên là xong.
Thành phẩm
Món hamburger tôm thơm ngonMón hamburger tôm ngon chuẩn sẽ có vỏ mềm thơm, nhân tôm giòn hòa quyện với nước sốt béo ngậy. Bánh không gây ngán mà vô cùng ngon miệng nhờ phần rau chua chua ngọt ngọt.
Hamburger trứng
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
1 - 2 người
Bánh hamburger có bao nhiêu calo?
Bánh hamburger có bao nhiêu calo?Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi 90gr vỏ bánh hamburger chứa:
- 266 calo
- 10.1g chất béo
- 30.3g carbs
- 1.1g chất xơ
- 13.3g chất đạm
- 396mg natri
Về phần nhân bánh, những nguyên liệu thông dụng thường có hàm lượng calo như sau:
- 1 lát phô mai: 69 calo
- 1 lát thịt xông khói: 45 calo
- 1 lá rau xà lách: 1 calo
- 1/2 củ hành tây: 23 calo
- 1 lát cà chua: 4 calo
- 1 muỗng canh tương cà: 20 calo
- 1 muỗng cà phê Wasabi: 15 calo
Do đó, một chiếc bánh hamburger thường cung cấp khoảng 443 calo.
Số calo sẽ thay đổi tùy thuộc vào nguyên liệu sử dụng. Dưới đây là một số ví dụ về hàm lượng calo của các loại bánh hamburger phổ biến:
- Hamburger tại McDonalds: 530 calo
- Hamburger tại Burger King: 630 calo
- Hamburger tại Red Robin Keep It Simple Burger: 624 calo
- Hamburger tại Applebees Classic Burger: 780 calo
Phương pháp ăn hamburger một cách chính xác
Phương pháp ăn hamburger một cách chính xácDưới đây là các bước giúp bạn ăn hamburger mà không làm bẩn tay và không làm nhân bánh rơi ra ngoài:
Theo cách này, bạn có thể tránh được việc nhân bánh rơi ra ngoài trong khi ăn. Hơn nữa, bạn có thể thưởng thức cả phần nhân và vỏ bánh một cách đồng đều.
Giới thiệu một số quán bánh hamburger ngon và nổi tiếng tại TP. HCM
Một số quán bánh hamburger ngon và nổi tiếng tại TP. HCMHiện nay, có nhiều quán bánh hamburger ngon và nổi tiếng tại TP. HCM. Dưới đây là một số quán hamburger được nhiều người yêu thích:
Marcel Gourmet Burger - Quận 1
Marcel Gourmet Burger là một nhà hàng chuyên về hamburger kiểu Pháp. Tất cả các loại hamburger ở đây đều được làm thủ công và sử dụng nguyên liệu tươi sạch.
Relish & Sons - Quận 2
Relish & Sons là địa điểm không thể bỏ qua đối với những ai yêu thích bánh hamburger. Bánh hamburger ở đây rất đa dạng và hấp dẫn. Hương vị của bánh đặc biệt và độc đáo nhờ vào nước sốt đặc biệt không giống ai.
Hamburger Babysu - Quận 3
Hamburger Babysu là một tiệm bánh hamburger phong cách Mỹ truyền thống. Bánh hamburger ở đây ngon với thịt nướng thơm phức kết hợp cùng phô mai béo ngậy.
Bmao Hamburger & Hotdog - Quận 4
BMao Hamburger & Hotdog nổi tiếng với bánh hamburger phô mai đậm đà với giỏ bánh nóng giòn, thơm phức.
Mỹ Hảo Bakery - Quận 5
Mỹ Hảo Bakery là một trong những tiệm bánh được nhiều người tin tưởng với các loại bánh chất lượng và giá cả phải chăng. Ngoài việc kinh doanh bánh hamburger, Mỹ Hảo Bakery còn nổi tiếng với các loại bánh mì đa dạng.
Trên đây là những cách làm bánh hamburger ngon, đơn giản tại nhà mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Đừng chần chừ mà hãy vào bếp ngay để trổ tài làm bánh nhé. Chúc bạn thành công!
Chọn mua thịt bò từ Mytour để chuẩn bị cho bánh hamburger: