Chiên lạp xưởng theo cách đúng để giữ cho lạp xưởng không bị khô, vẫn giữ được độ giòn ngon mà không phải ai cũng biết. Hướng dẫn cách chiên lạp xưởng thơm ngon ngay tại nhà.
Lạp xưởng là món ngon được nhiều người yêu thích. Hãy ghi nhớ những phương pháp chiên lạp xưởng đúng cách, thơm ngon qua bài viết dưới đây, để thưởng thức hương vị đặc biệt của lạp xưởng nhé!
Cách chiên lạp xưởng bằng nước
5 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu chiên lạp xưởng bằng nước
- 2 cây lạp xưởng khô
- 100ml nước lọc
Mẹo hay: Để chọn mua lạp xưởng khô ngon, bạn nên chọn loại có màu đỏ đục. Khi chạm vào lạp xưởng, bạn sẽ cảm nhận được sự sần sùi, hơi cứng, vỏ bao ngoài do phơi nắng sẽ mang hương vị đặc biệt.
Hướng dẫn chiên lạp xưởng bằng nước
Sau khi mua lạp xưởng về, bạn dùng dao cắt sợi chỉ đỏ được buộc dọc trên cây lạp xưởng và cắt 2 đầu.
Tiếp theo, bạn cắt lạp xưởng thành từng lát vừa ăn, độ dày khoảng 0.5 cm.
Chia lạp xưởng thành từng miếng vừa ănBạn cho lạp xưởng và 100ml nước vào chảo, sao cho nước phủ đều mặt lạp xưởng, sau đó đặt chảo lên bếp đun ở lửa vừa.
Khi nước trong chảo bắt đầu sôi, bật lửa to và đảo đều lạp xưởng đến khi gần cạn nước. Hạ lửa nhỏ để tránh cháy khét. Đảo đều liên tục cho đến khi lạp xưởng chuyển sang màu đỏ đậm.
Rán lạp xưởngLạp xưởng sau khi rán bằng nước sẽ có màu sắc rực rỡ và không bị khô. Bạn cũng có thể thêm trứng vào nếu muốn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon mà không bị khô.
Hoàn thiệnHướng dẫn chiên lạp xưởng bằng nồi chiên không dầu
5 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị để chiên lạp xưởng bằng nồi chiên không dầu
- 9 cây lạp xưởng tươi
- Dụng cụ: Nồi chiên không dầu
Mẹo hay: Để chọn mua lạp xưởng tươi ngon, bạn nên chọn loại lạp xưởng có vỏ bên ngoài khô ráo. Phần nhân thịt bên trong mềm, có đàn hồi khi bóp. Lạp xưởng có màu đỏ hồng, thơm mùi rượu là tốt nhất.
Hướng dẫn chiên lạp xưởng bằng nồi chiên không dầu
Lạp xưởng tươi sau khi mua về, đặt vào nồi nước sôi để hấp trong khoảng 5-10 phút, sau đó vớt ra để ráo.
Hấp lạp xưởngSau khi lạp xưởng đã được hấp, bạn đặt trực tiếp vào nồi chiên không dầu để rán trong khoảng 12 phút ở nhiệt độ 180 độ C là đã xong.
Rán lạp xưởngChiên lạp xưởng bằng nồi chiên không dầu là phương pháp đơn giản nhưng vẫn giữ được hương vị thơm ngon. Khi thưởng thức, lạp xưởng sẽ không bị khô hay ngấy từ dầu mỡ.
Thành phẩm sau khi chiên lạp xưởng bằng nồi chiên không dầuHướng dẫn cách chiên lạp xưởng bằng giấm gạo
5 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị để chiên lạp xưởng bằng giấm gạo
- 200g lạp xưởng
- 1 chén giấm gạo
- Dầu ăn
Hướng dẫn cách chiên lạp xưởng bằng giấm gạo
Bạn mua một gói lạp xưởng khoảng 200g và rửa sạch, để ráo nước.
Chuẩn bị nguyên liệuBạn cho 200g lạp xưởng vào chảo chống dính và bật lửa vừa. Sau đó từ từ đổ giấm gạo vào chảo cho đến khi lạp xưởng ngập trong giấm. Trở đều các mặt lạp xưởng để thấm đều giấm. Đảo lạp xưởng liên tục cho đến khi giấm cạn và lạp xưởng vàng óng đều hết các mặt.
Rán lạp xưởngBạn sắp xếp lạp xưởng lên đĩa và trang trí theo ý thích, sau đó cùng gia đình thưởng thức. Lạp xưởng chiên là một món ăn vặt dễ làm, thơm ngon và lạ miệng. Nên thưởng thức ngay sau khi chế biến xong để tránh lạp xưởng mềm đi.
Trang trí lạp xưởng lên đĩaCách chiên lạp xưởng bằng nước dừa
5 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị để chiên lạp xưởng bằng nước dừa
- 400g lạp xưởng
- 300ml nước dừa
- Dầu ăn
Cách chiên lạp xưởng bằng nước dừa
Bạn mua một gói lạp xưởng có trọng lượng khoảng 400g và rửa sạch, để ráo nước.
Bạn cho 400g lạp xưởng vào trong chảo chống dính và bật lửa vừa. Sau đó đổ từ từ 300ml nước dừa vào chảo đến khi lạp xưởng ngập mặt. Bạn khuấy đều lạp xưởng cho đến khi nước dừa cạn và lạp xưởng chuyển sang màu vàng óng đều trên các mặt.
Chiên lạp xưởngBạn sắp xếp lạp xưởng trên đĩa, thái lát mỏng và trang trí theo ý thích, sau đó thưởng thức cùng gia đình. Lạp xưởng có thể kết hợp với cơm trắng hoặc ăn kèm với bánh mì, sandwich,...
Chiên lạp xưởngCách thưởng thức lạp xưởng đúng cách
Lạp xưởng có hương vị thơm ngon, là món ăn phù hợp với cơm trắng, bánh mì, bánh kẹp,...
Trong lạp xưởng có chứa nhiều lipid, canxi, protid tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều lạp xưởng trong một ngày vì chúng có hàm lượng chất béo cao, nhiều muối, chất tạo màu, tạo mùi, không tốt cho sức khỏe.
Hãy ăn khoảng 3 cây lạp xưởng mỗi ngày và kèm theo rau củ.
Thành phẩmGần đây Mytour đã chia sẻ với bạn 4 cách chiên lạp xưởng ngon, không khô mà dễ thực hiện. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc chế biến lạp xưởng!
Xem video trên Tiktok về cách chiên lạp xưởng:
Chọn mua lạp xưởng tại Mytour để thưởng thức nhé: