Sau khi chế biến cá, mùi tanh thường dính vào tay của các bà nội trợ. Hãy cùng Mytour tìm hiểu ngay 4 bí quyết loại bỏ mùi tanh sau khi mổ cá.
Khi chế biến cá, nhiều bà nội trợ gặp khó khăn với mùi tanh dai dẳng. Hãy cùng Mytour tham khảo bài viết sau để biết mẹo khử mùi tanh ở tay sau khi làm cá hiệu quả nhé!
Xà phòng
Xà phòng là vật dụng quen thuộc trong mỗi gia đình. Sau khi chế biến cá, bạn có thể sử dụng xà phòng để rửa tay, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Như vậy, mùi tanh của cá sẽ biến mất nhanh chóng.
Sử dụng giấm
Nên sẵn sàng một chai giấm ăn trong bếp vì nó có nhiều công dụng, trong đó có khử mùi tanh của cá. Sau khi làm ướt tay với nước sạch, bạn rót một ít giấm ra tay, xoa đều 2 bàn tay, ngón tay và các kẽ tay để loại bỏ hoàn toàn mùi tanh khó chịu. Cuối cùng, bạn rửa tay lại dưới vòi nước sạch.
Sử dụng giấm ănSử dụng vỏ cam, quýt, chanh
Các loại vỏ cam, quýt, chanh rất hiệu quả trong việc loại bỏ mùi tanh.
Sử dụng vỏ cam, quýt, chanhTrước hết, chuẩn bị một số vỏ từ các loại trái cây này. Tiếp theo, bóp tay để tinh dầu từ vỏ bắn ra tay và các kẽ ngón tay. Mùi thơm từ các tinh dầu này giúp loại bỏ hoàn toàn mùi tanh trên tay, sau đó bạn rửa tay lại bằng nước sạch.
Sử dụng nước trà
Nếu bạn thường xuyên uống trà, có thể sử dụng nước trà để rửa tay sau khi làm cá. Đặt nước trà vào bát và rửa tay trong đó sẽ giúp mùi tanh từ cá tan biến rất nhanh.
Sử dụng nước tràNhững cách khử mùi tanh bằng phương pháp khoa học ở trên rất đơn giản, nguyên liệu dễ tìm và mang lại hiệu quả cao. Hãy ghé thăm website của chúng tôi để biết thêm nhiều mẹo vặt nhà bếp.