Cupcake là một món bánh vô cùng ngon và dễ làm. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm bánh cupcake thơm ngon với 4 dụng cụ đã sẵn có trong bếp nhé.
Món bánh cupcake không còn xa lạ với chúng ta nữa rồi. Dù chỉ là những chiếc bánh nhỏ nhưng lại mang hương vị tuyệt vời, đầy cuốn hút. Không chỉ dễ ăn và phù hợp với nhiều người, cách làm bánh cũng vô cùng đơn giản. Hãy khám phá cách làm bánh cupcake thơm ngon với 4 dụng cụ đã có trong bếp ngay trong bài viết dưới đây.
Cách làm bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu
5 phút Chế biến
30 phút Dành cho
1 - 2 người
Nguyên liệu làm bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu
- 45g bột mì
- 2 quả trứng gà
- 30g bơ lạt
- 15ml sữa tươi
- 45g đường
- Dụng cụ: Phần trộn trứng, khuôn bánh cupcake giấy
Hướng dẫn làm bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu
Bạn hãy đặt 30g bơ và 15ml sữa tươi vào một tô rồi đun chúng trong nồi cách nhiệt cho đến khi bơ tan ra, hoà quện với sữa.
Đun bơ tanTách lòng đỏ và lòng trắng của 2 quả trứng ra, cho chúng vào 2 tô khác nhau. Sau đó, dùng phới đánh trứng đánh tan lòng đỏ và kết hợp với hỗn hợp bơ sữa đã đun tan, sau đó khuấy đều. Thêm 45g bột mì vào và trộn đều cho đến khi có hỗn hợp màu vàng sánh mịn.
Đánh tan bơ và lòng đỏ trứngĐánh bông lòng trắng trứng và 45g đường cho đến khi hỗn hợp bông lên, trở thành màu trắng sữa và khi bạn nhấc đầu đánh trứng lên thì phần đỉnh nên có chóp.
Sau đó, đổ hỗn hợp lòng trắng vào phần lòng đỏ trứng và khuấy đều cho đến khi có một hỗn hợp bột màu vàng sánh mịn.
Trộn lòng đỏ và lòng trắng trứngĐổ phần bột vào khuôn giấy cupcake sẵn sàng cho việc nướng.
Bạn đặt toàn bộ khuôn ly cupcake chứa hỗn hợp bột vào nồi chiên không dầu, đặt nhiệt độ lên 175 độ và nướng trong khoảng 25 phút là được.
Nướng bánhLưu ý
Khi nướng, bạn chỉ nên đổ hỗn hợp vào ly cupcake khoảng ⅔ vì hỗn hợp sẽ nở ra. Nếu đổ quá đầy, khi nướng cupcake có thể trào ra khỏi ly giấy và không đẹp mắt.
Những chiếc bánh cupcake vàng ươm, nở đều và đẹp, mang hương thơm cực kỳ hấp dẫn của trứng và sữa hòa quyện. Bánh không có nhân nhưng vẫn mềm mại, xốp và ngọt ngào. Bạn cũng có thể thêm một lớp kem hoặc topping (kẹo, trái cây, ...) lên trên để bánh thêm hấp dẫn.
Sản phẩm cuối cùng của bánh cupcake làm bằng nồi chiên không dầuCách làm bánh cupcake bằng lò vi sóng
5 phút Chế biến
30 phút Dành cho
1 - 2 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh cupcake bằng lò vi sóng
- 120g bột mì
- 1 quả trứng gà
- 3 muỗng bơ
- 160ml sữa tươi
- Dụng cụ: Phới đánh trứng, khuôn cupcake bằng giấy, khuôn cupcake bằng sắt
Cách thực hiện làm bánh cupcake bằng lò nướng
Bạn đổ 120g bột mì và 160ml sữa tươi vào bát, sau đó chơi xổ sốu lên cho đến khi hỗn hợp hòa quyện mịn màng.
Sau đó, bạn đập trứng vào bát, đánh trứng đều và đổ vào phần hỗn hợp bột ở trên, khuấy đều cho đến khi được hỗn hợp màu vàng sánh mịn.
Làm cốt bánhĐổ phần bột vào các khuôn cupcake giấy. Đặt khuôn giấy vào khuôn sắt để chuẩn bị nướng trong lò vi sóng.
Bạn đặt bánh vào lò và nướng trong khoảng 3 phút là xong.
Nướng bánhLưu ý
Bạn chỉ nên đổ hỗn hợp vào ⅔ ly cupcake vì khi nướng, hỗn hợp sẽ còn nở ra. Nếu đổ quá đầy, cupcake sẽ trào ra khỏi ly giấy không đẹp mắt.
Bánh nướng từ lò có kích thước lớn hơn. Bánh rất mềm, xốp và thơm, có màu vàng tươi rất đẹp mắt. Vì không có đường, vị ngọt của bánh nhẹ nhàng hơn, phù hợp với nhiều người.
Thành phẩm bánh cupcake nướng từ lò vi sóngCách làm bánh cupcake bằng lò nướng
10 phút Chế biến
50 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm bánh cupcake bằng lò nướng
- 70g bột mì
- 3 quả trứng gà
- 40g dầu ăn
- 40g sữa tươi không đường
- 70g đường
- 2ml vani
- Dụng cụ: Phới đánh trứng, khuôn cupcake bằng giấy
Cách làm bánh cupcake bằng lò nướng
Bạn đập 3 quả trứng và tách lòng đỏ và lòng trắng ra. Sau đó, đặt lòng đỏ, 40g dầu ăn, 40g sữa tươi không đường và 2ml vani vào 1 cái bát.
Dùng cây đánh trứng đánh hỗn hợp này cho đến khi hỗn hợp hòa quyện và có màu vàng đẹp mắt.
Sau đó, bạn đưa 70g bột mì vào rây bột và rây vào hỗn hợp trên. Tiếp tục trộn hỗn hợp này cho đến khi mịn, hơi đặc và màu vàng nhẹ.
Làm cốt bánhTiếp theo, bạn đánh bông phần lòng trắng trứng cùng 70g đường bằng máy đánh trứng. Bạn chia đường làm 3 lần cho vào và đánh hỗn hợp 3 lần tương ứng.
Ở lần đánh trứng đầu tiên, khi xuất hiện các bọt khí lớn thì bạn cho lần đường thứ nhất vào. Tiếp tục đánh trứng tới khi xuất hiện các bọt khí nhỏ thì cho lần đường thứ 2 vào. Đánh tới khi các bọt khí mịn thì cho lần đường cuối cùng vào.
Lưu ý
Bạn đánh tới khi được phần hỗn hợp mềm mịn, không nên đánh quá cứng vì dễ làm nứt mặt bánh khi nướng.
Sau đó bạn cho hỗn hợp lòng trắng vừa đánh xong vào hỗn hợp lòng đỏ rồi trộn đều lên tới khi hỗn hợp hòa quyện. Tiếp theo, cho hỗn hợp này lại vào phần lòng trắng trứng còn lại trong tô. Bạn dùng cây phới lòng khuấy hỗn hợp theo 1 chiều đồng nhất, trộn đều từ dưới lên để loại bỏ hết lòng trắng trứng còn vón cục.
Đánh lòng trắng trứngBạn tiếp tục đổi qua cây phới dẹt, cũng khuấy theo 1 chiều đồng nhất từ dưới lên để những lòng trắng trứng còn đọng bên dưới sẽ tan hết. Trộn tới khi hỗn hợp đều và mịn là được
Bạn chuẩn bị những khuôn cupcake giấy cho bánh.
Sau khi cho bột vào, bạn dập khuôn vài lần để loại bỏ các bóng khí lớn, giúp bánh nở đều đẹp hơn. Đặt bánh vào lò và nướng ở 140 độ trong 30-40 phút là xong.
Nướng bánhLưu ý
- Khi chiên, chỉ nên đổ hỗn hợp ở ⅔ ly cupcake để tránh bánh trào ra khỏi ly giấy. Nướng ở nhiệt độ nhỏ giúp bánh chín đều và không bị nứt mặt hoặc thắt eo.
Những chiếc cupcake nở đều, xốp mềm và thơm ngon. Màu vàng tươi của bánh rất bắt mắt. Bánh có độ ngọt vừa phải, không quá gắt. Bạn có thể thêm kem vào bên trong bánh theo sở thích.
Thành phẩm cupcake làm bằng lò nướngCách làm bánh cupcake bằng lò hấp
Đây là phương pháp làm bánh cupcake không cần lò nướng đơn giản. Bạn cần chuẩn bị thêm một hỗn hợp nước chanh. Bạn bào nhỏ 1/2 vỏ của quả chanh, vắt lấy nước từ phần còn lại và loại bỏ hạt. Sau đó kết hợp nước cốt chanh, vỏ chanh bào và 10ml dầu ăn vào bát rồi trộn đều. Trộn hỗn hợp này với phần bột bánh và đem hấp trong 10-15 phút. Bánh hấp nở đều, mặt bánh mịn, màu vàng đẹp mắt và thơm ngon không kém bánh nướng trong lò.
Bánh cupcake làm bằng nồi hấpVậy là Mytour đã chỉ cho bạn 4 cách làm bánh cupcake thơm ngon bằng 4 dụng cụ nhà bếp cực đơn giản rồi. Chúc bạn thành công và thưởng thức bánh ngon miệng nhé!
Mua sữa tươi tại Mytour để làm cupcake tại nhà: