Nồi chiên không dầu có nhiều ứng dụng, trong đó nướng bánh là một. Hãy cùng Mytour vào bếp làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu ngon miệng nhé!
Trong các gia đình Việt, nồi chiên không dầu đã trở nên quen thuộc. Đồ đa năng này giúp bạn chế biến nhiều món ngon, trong đó có nướng bánh. Nhân dịp Tết trung thu, Mytour chia sẻ 2 cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu thơm ngon và dễ làm tại nhà.
Để đặt hàng trước và nhận ưu đãi khi đặt bánh trung thu với số lượng lớn tại Mytour.
Vui lòng gọi hotline: 1900.1908
Cách làm bánh Trung thu nướng đậu xanh 3 lớp bằng nồi chiên không dầu
1 giờ Chuẩn bị
15 phút Dành cho
3 người
Nguyên liệu làm Bánh trung thu nhân đậu xanh 3 lớp
Nguyên liệu Nhân Bánh
- 150g đậu xanh
- 500ml nước
- 100g đường
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng canh dầu dừa (hoặc dầu ăn)
- 2 muỗng canh nước
- 1/2 muỗng canh bột mì đa dụng
- 5g bột trà xanh
- 5g bột ca cao
Nguyên liệu Vỏ bánh
- 240g bột mì đa dụng
- 160g nước đường
- 30ml dầu ăn
- 20g bơ đậu phộng
- 1 lòng đỏ trứng gà
Nguyên liệu Quét bánh
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 4 muỗng cà phê sữa tươi không đường
Hướng dẫn làm Bánh trung thu nhân đậu xanh 3 lớp
Làm mềm đậu xanh bằng cách đun sôi và ngâm trong nước khoảng 2 tiếng.
Đun sôi và ngâm đậu xanhĐun sôi đậu xanh trong 500ml nước trong khoảng 20 phút cho đến khi mềm. Sau đó, xay nhuyễn đậu.
Nấu và xay nhuyễn đậu xanhSau khi đậu xanh đã được xay nhuyễn, đun nóng trong chảo và thêm vào 100g đường, ½ muỗng cà phê muối.
Tiếp theo, đặt chảo đậu lên bếp và nấu ở lửa nhỏ. Thêm vào 2 muỗng canh dầu dừa (nếu không có, bạn có thể thay thế bằng dầu ăn).
Nấu nhân đậu xanhTrong một chén nhỏ, thêm vào 1 muỗng canh nước, ½ muỗng canh bột mì, sau đó khuấy đều và đổ vào chảo đậu xanh. Nấu cho đến khi hỗn hợp khô lại và tạo thành khối.
Chia hỗn hợp đậu xanh thành 3 phần và làm tròn. Sau đó, thêm 5g bột trà xanh và 5g bột cacao vào 2 phần riêng biệt. Trộn đều để có hỗn hợp màu đồng đều, sau đó làm tròn.
Tạo màu cho 3 phầnSau khi làm tròn, chia mỗi phần bột thành 6 phần. Làm tròn nhân màu vàng, sau đó nắn tròn và làm phẳng nhân màu cacao để đặt lên trên nhân màu vàng, sau đó làm tròn.
Làm tròn nhân cacaoSau đó, làm tròn nhân trà xanh và đè phẳng, sau đó đặt nhân cacao đã chuẩn bị vào giữa và làm tròn. Mỗi viên nhân sẽ có cân nặng khoảng 83g.
Làm tròn nhân trà xanhTrong một tô, thêm vào 240g bột mì đa dụng, 160g nước đường, 30ml dầu ăn, 20g bơ đậu phộng, 1 lòng đỏ trứng gà, và trộn đều. Chia hỗn hợp thành nhiều phần nhỏ, làm tròn mỗi phần với cân nặng 42g.
Làm vỏ bánhĐặt một viên bột lên một tấm giấy nến rồi cán mỏng. Sau khi cán mỏng, đặt phần nhân lên trên và gấp mép của vỏ bánh vào nhân, nặn và làm tròn bánh.
Nắn và làm tròn bánh Trung thuLưu ý
Nếu bánh không được ép sát vào nhân và tạo ra những khoảng trống, khi nướng, những chỗ này có thể phồng lên làm bánh nứt
Sử dụng công cụ tạo hình bánh Trung thu đặt viên bánh vào, ép và giữ trong 30 giây
Sử dụng khuôn tạo hình bánh Trung thuThêm vào tô 1 lòng đỏ trứng gà + 4 muỗng cà phê sữa tươi không đường, hỗn hợp này được sử dụng để quét bánh trước khi nướng.
Chuẩn bị hỗn hợp quét bánh và nướng lần 1Đặt bánh vào nồi chiên không dầu, nướng ở nhiệt độ 150 độ C
Sau khi lấy ra, để bánh nguội trong 5 phút, sau đó quét trứng xung quanh bánh. Tiếp theo, đặt vào nồi chiên không dầu lần thứ hai, nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 5 phút
Sản phẩm hoàn thành
Bánh Trung thu nhân đậu xanh 3 lớp đã hoàn thànhBánh Trung thu nhân đậu xanh 3 lớp thơm ngon, lớp vỏ được nướng vàng đẹp, phần nhân đậu xanh ngọt thanh, với hương vị nhẹ nhàng của trà xanh và cacao thơm ngon. Đây chắc chắn là món quà lý tưởng dành cho người thân và bạn bè trong dịp tết Trung thu.
Cách làm bánh Trung thu nướng thập cẩm bằng nồi chiên không dầu
35 phút Thời gian chuẩn bị:
15 phút Số lượng:
3 - 4 người
Nguyên liệu cho bánh Trung thu thập cẩm
Vỏ bánh:
- 160g bột mì đa dụng (bột bánh nướng)
- 500g đường cát
- 30ml dầu ăn
- 100gr nước đường bánh nướng
- Nước cốt ½ quả chanh
- 2gr muối
- 20gr lòng đỏ trứng gà
Nhân bánh:
- 50gr lạp xưởng cắt hạt lựu
- 50gr chà bông
- 80g hạt điều đã xay nhỏ
- 70g mứt bí đao
- 30g mè trắng
- Lá chanh cắt nhỏ
- 30gr mỡ đường
- 40gr nước đường bánh nướng
- 10gr rượu mai quế lộ
- 20gr bột bánh dẻo
Phết bánh:
- 1 lòng đỏ trứng gà
- ½ muỗng cà phê dầu mè
- 10gr nước
Cách làm bánh Trung thu thập cẩm
Đổ vào tô các thành phần: 100gr nước đường bánh nướng, 30ml dầu ăn, 2gr muối, 1 lòng đỏ trứng gà (20gr). Dùng phới khuấy đều hỗn hợp.
Khi hỗn hợp đồng nhất, bạn thêm vào tô 160g bột mì đa dụng, trộn kỹ để hỗn hợp dẻo và kết dính, sau đó dùng tay nhồi nhẹ cho hỗn hợp đồng đều.
Mẹo: Không nên nhồi bột quá lâu, bột có thể bị chai và khi nướng bánh sẽ bị bứt và khô.
Dùng màng bọc thực phẩm để bọc lại và để bột nghỉ trong khoảng 60 phút.
Đổ 50gr lạp xưởng cắt hạt lựu, 50gr chà bông, 80g hạt điều đã xay nhỏ, 70g mứt bí đao, 30g mè trắng, lá chanh cắt nhỏ, 30gr mỡ đường vào tô sạch và trộn đều.
Chuẩn bị nhân cho bánh Trung thu thập cẩmTiếp theo thêm vào 40gr nước đường bánh nướng để tạo độ ngọt cho nhân và 10gr rượu mai quế lộ rồi trộn đều. Sau đó, từ từ thêm 20gr bột bánh dẻo để tạo độ kết dính cho nhân.
Đổ hỗn hợp nhân bánh ra đĩa, chia bột thành từng phần nhỏ khoảng 40gr rồi dùng tay nắm thành từng viên tròn nhỏ.
Nặn viên nhân bánh trung thập cẩm và tạo hìnhMẹo hay: Phân chia vỏ và nhân bánh trung thu theo tỷ lệ 2:3
Chia bột thành nhiều phần nhỏ bằng nhau, mỗi phần khoảng 30gr rồi tròn. Tiếp theo, dùng tay ấn dẹp cho bột mỏng tầm 0.2 cm và đặt nhân thập cẩm vào giữa.
Dùng tay mép vỏ bánh lại và tròn nhẹ, tạo thành một lớp vỏ bao bọc nhân mà không có khí trốn ra.
Đặt viên bột vào khuôn và ấn tạo hình. Làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.
Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 200 độ trong khoảng 10 phút. Sau đó, xếp đều bánh trung thu vào lòng nồi, xịt một lớp nước mỏng. Đặt bánh vào nướng lần 1 với nhiệt độ 160 độ trong khoảng 8 phút.
Dùng 1 lòng đỏ, 10gr nước, ½ muỗng cà phê dầu mè để làm hỗn hợp phết bánh.
Bánh sau khi nướng lần 1, bạn xịt 1 lớp nước lên để bánh nguội rồi dùng hỗn hợp trên phết đều lên mặt bánh.
Cho bánh vào nướng lần 2 trong khoảng 5 phút ở 140 độ. Tiếp tục phết bánh 1 lớp hỗn hợp trứng. Cho bánh vào nướng lần 3 trong khoảng 5 phút ở 140 độ.
Sau khi nướng lần 3, bạn thấy bánh chín vàng là được. Nhẹ nhàng lấy bánh ra và đợi cho bánh trung thu nguội hẳn, là có thể cắt nhỏ và thưởng thức.
Thành phẩm
Bánh Trung thu nướng thập cẩm bằng nồi chiên không dầuCách làm bánh Trung thu nướng sữa dừa sầu riêng bằng nồi chiên không dầu
1 giờ 15 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
3 người
Nguyên liệu nhân sữa dừa sầu riêng
Nhân bánh
- 200g dừa tươi nạo sợi
- 60g sữa đặc
- 150g nước cốt dừa
- 70g thịt sầu riêng tươi
- 25g vừng trắng (đã rang chín)
- 20g bột bánh dẻo
Vỏ bánh
- 80g nước đường
- 10g lòng đỏ
- 15g dầu ăn
- 110 – 120g bột mì đa dụng
Quét bánh
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 3 muỗng cà phê sữa tươi không đường
- ½ muỗng cà phê dầu vừng
Cách chế biến Bánh trung thu nhân sữa dừa sầu riêng
Cho vào tô 200g dừa tươi nạo sợi, 60g sữa đặc, 150g nước cốt dừa ngâm trong 45 phút. Cho hỗn hợp dừa ngâm vào chảo, đảo trên lửa nhỏ cho đến khi nước cạn gần hết.
Cho 70g thịt sầu riêng vào đảo đều. Cho vào lúc nước đã cạn bớt, tránh sên quá lâu sẽ khiến sầu riêng bị mất mùi. Khi còn 1 ít nước bám trên chảo thì cho vừng vào đảo đều. Tắt bếp.
Làm nhân sữa dừaTiếp theo cho 20g bột bánh dẻo vào, kết hợp đều cho hỗn hợp đặc, khô ráo, tránh để quá nhiều sẽ làm nhân khô
Đặt nhân vào tô. Sử dụng nilon bọc thực phẩm để kín mặt nhân. Để nguội hoàn toàn, và cho vào tủ lạnh
Thêm vào tô 120g bột mì đa dụng, 80g nước đường, 10g lòng đỏ, 15g dầu ăn. Sau khi để bột nghỉ, bạn chia bột vỏ bánh thành những phần nhỏ, mỗi phần bạn vo tròn lại.
Nhân sữa dừa cũng được vo tròn thành viên
Trộn bột vỏ bánh, vo tròn nhân sữa dừaSau đó bạn đặt viên bột vỏ lên bề mặt, sử dụng cây cán bột thành miếng tròn phẳng sau đó đặt viên nhân vào giữa miếng bột vỏ, gói nhân vào giữa, gấp các mép vỏ sát vào nhân bánh, nắn và vo tròn
Làm nhân và vo tròn bánh trung thuSử dụng dụng cụ tạo hình bánh trung thu cho viên bánh, đè và giữ trong 30 giây
Dùng khuôn tạo hình bánh trung thuHãy làm nóng nồi với nhiệt độ khoảng 150 – 160 độ C trong 15 phút.
Cho vào chén 1 lòng đỏ trứng gà, 3 muỗng cà phê sữa tươi không đường, ½ muỗng cà phê dầu vừng để tạo thành hỗn hợp quét bánh.
Nướng lần một ở khoảng 155 độ C trong 8-10 phút cho đến khi bánh chín, vỏ bánh chuyển màu vàng. Để bánh nguội hoàn toàn rồi quét mặt bánh.
Nướng lần 2 ở khoảng 150 độ trong 5 phút cho đến khi bánh vàng.
Nướng bánh lần 1 và quét bề mặt, sau đó nướng lần 2Thành phẩm
Thành phẩm bánh trung thu nhân sữa dừaBánh trung thu với lớp vỏ ngoài mềm thơm kết hợp với nhân sữa dừa dẻo mịn và hương vị đặc trưng của sầu riêng, thưởng thức cùng một tách trà nóng sẽ thêm phần ngon miệng!
Cách làm bánh Trung thu dẻo bằng nồi chiên không dầu
15 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu cho bánh trung thu dẻo
Vỏ bánh:
- 300g bột bánh dẻo
- 150g đường cát
- 100ml dầu ăn
- ít muối
Nhân bánh:
- 30g bột bánh dẻo
- 200g đậu xanh cà vỏ
- 20g đường
- 10ml dầu ăn
- Muối
Cách làm bánh trung thu dẻo
Đun sôi 150ml nước cùng 150gr đường, đun đến khi đường tan ra thì tắt bếp. Cho nước đường ra tô, sau đó từ từ cho bột bánh dẻo vào nước đường và dùng dụng cụ đánh trứng để khuấy đều.
Khi bột mịn và dẻo, dùng màng bọc thực phẩm bao lại và để bột nghỉ trong vòng 30 phút.
Rải một ít bột bánh dư lên thớt và cho bột dẻo lên trên. Dùng tay nhào kỹ cho đến khi bột thành khối dẻo mịn và không còn dính tay.
Đậu xanh rửa sạch, cho vào nồi, thêm 250ml nước ngập đậu rồi nấu chín. Thêm 20gr đường và ít muối. Khi đậu chín, xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố.
Đổ hỗn hợp đậu xanh vào chảo, nấu đậu xanh trên lửa nhỏ thêm 10gr dầu ăn. Sên đến khi đậu xanh khô và dẻo lại là xong.
Sên nhân bánh trung thu dẻo đậu xanhLấy bột bánh dẻo ra, chia thành nhiều phần nhỏ rồi dùng cây lăn cán để làm mỏng phần rìa hơn phần giữa. Đặt viên nhân đậu xanh vào giữa và bọc nhân bằng lớp vỏ bánh, sau đó nhào tròn.
Đặt viên bột vào khuôn và ấn chặt để tạo hình cho bánh trung thu dẻo. Làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.
Thành phẩm
Bánh trung thu dẻo với vỏ dẻo thơm ngon, kết hợp với nhân đậu xanh ngọt bùi, là món bánh tự làm tuyệt vời để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè trong dịp trung thu.
Bánh trung thu dẻoMua bánh Trung thu online ở đâu chính hãng, giá tốt?
Để mua bánh Trung thu chính hãng, giá tốt, nhiều ưu đãi hấp dẫn, hãy chọn mua bánh Trung thu tại Mytour, nơi có bán những thương hiệu bánh Trung thu nổi tiếng như:
- Bánh Trung thu Kinh Đô.
- Bánh Trung thu Richy.
- Bánh Trung thu Bibica.
Hy vọng qua bài viết trên bạn đã biết cách làm những chiếc bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu tiện dụng này. Chúc các bạn thành công!
Mua trà các loại tại Mytour để thưởng thức cùng bánh Trung thu: