Trong những ngày trời nắng nóng, thưởng thức một phần kem đào thơm ngon, mát lạnh thì thật tuyệt vời. Vị ngọt chua của đào kết hợp với hương vị mát lạnh của kem tạo nên một trải nghiệm giải nhiệt đặc biệt. Hãy thử ngay 4 phương pháp làm kem đào ngon, mát lạnh, đơn giản tại nhà nhé.
Cách làm kem đào đơn giản
5 phút Chế biến
6 tiếng 15 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm kem đào đơn giản
- 10 gói trà đào túi lọc
- 200g đường
- 1 lít nước
- 800g đào ngâm
Làm kem đào đơn giản
Hãy cho 200ml nước và 200g đường vào nồi, đặt lên lửa và đun sôi. Khi nước đã sôi, khuấy đều trong khoảng 5 phút cho đến khi đường tan hoàn toàn, sau đó tắt bếp.
Chuẩn bị nước đườngĐặt 10 gói trà đào vào ấm trà, sau đó đổ 500ml nước sôi vào và để trà ngâm trong khoảng 3-5 phút.
Pha trà đàoĐưa 800g đào ngâm vào máy xay cùng với 500ml nước trà đào đã pha. Xay đến khi đào nhuyễn, sau đó đổ hỗn hợp vào khay lược để lọc lấy nước. Tiếp theo, thêm nước đường đã nấu vào hỗn hợp đã lọc.
Xay đàoĐổ hỗn hợp đào vào khuôn làm kem, sau đó cắm que kem vào và đặt trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 6 giờ để đông lại. Bạn cũng có thể thêm các múi đào cắt lát để tăng thêm hương vị.
Đổ vào khuônThành phẩm
Kem đào với màu cam tự nhiên rất đẹp mắt. Khi thưởng thức, từng miếng kem tan trong miệng với hương vị chua chua ngọt ngọt. Một cây kem đào thơm ngon, mát lạnh sẽ là giải pháp tuyệt vời cho những ngày nóng bức.
Kem đào ngon mát lạnh, vị chua chua ngọt ngọtCách làm kem đào sữa đặc
5 phút Chế biến
8 tiếng Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm kem đào sữa đặc
- 3 lòng đỏ trứng
- 350g đào chín mềm
- 100ml sữa tươi không đường
- 70ml sữa đặc
- 30g socola trắng
- 200ml kem tươi
Làm kem đào sữa đặc
Bước đầu, bạn hâm nước sôi trong nồi, sau đó đặt một tô chứa 3 lòng đỏ trứng gà lên miệng nồi, thêm 20g đường vào. Dùng máy đánh trứng đánh cho lòng đỏ trở thành màu vàng nhạt và mịn màng.
Đánh lòng đỏ trứngBạn cho 30g socola trắng vào tô, đặt vào nồi nước nóng để chờ tan chảy. Sau đó, bạn đổ 70ml sữa đặc, 100ml sữa tươi không đường vào một nồi khác và đun sôi, khuấy đều đến khi sôi lên mép nồi rồi tắt lửa.
Tiếp theo, bạn đổ sữa nóng vào lòng đỏ trứng đã đánh mịn ở bước trước, khuấy đều để hỗn hợp hòa quện. Khi socola trắng tan chảy, bạn tiếp tục cho vào hỗn hợp trứng sữa và để nguội.
Tan chảy socola trắngBạn bắt đầu bẻ vỏ và lấy hạt từ những quả đào. Thái nhỏ đào và đưa vào máy xay cùng với hỗn hợp trứng sữa đã nguội và xay nhuyễn.
Xay nhuyễn đàoĐánh 200ml kem tươi cho đến khi đạt đến độ bông, sau đó trộn đào đã xay nhuyễn vào kem tươi và khuấy đều. Cuối cùng, đổ hỗn hợp vào khuôn, bọc kín bằng màng thực phẩm và đặt vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 8-10 tiếng. Sau khi 10 tiếng, lấy kem ra và thưởng thức.
Làm kem đào sữa đặcThành phẩm
Sau khi đông đủ thời gian, kem đào mềm mịn và béo ngậy, có hương vị đặc trưng của đào và sữa. Kết hợp với trái cây khô hoặc hạt sẽ làm nổi bật hương vị của kem.
Kem thêm phần ngon miệng khi kết hợp với trái cây khô và các loại hạtCách làm kem đào sữa chua
5 phút Chế biến
6 tiếng Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm kem đào sữa chua
- 1 kg đào tươi
- 1 hộp sữa chua
- 100g đường
- 1 bịch sữa tươi
Làm kem đào sữa chua
Bạn làm sạch và cắt đào thành từng miếng nhỏ. Tiếp theo, hòa đào với 100g đường và ướp trong khoảng 30 phút cho đến khi đường tan hết.
Sơ chế đàoSau đó, đổ đào và nước đường vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn cho đến khi có hỗn hợp nhẵn và mịn.
Xay nhuyễn đàoBạn cho hỗn hợp đào đã xay vào nồi và nấu ở lửa nhỏ. Bước này giúp đào không bị nhão hay cứng khi làm kem. Khuấy đều và liên tục để tránh đào bị cháy.
Làm mứt đàoĐổ sữa tươi vào nồi và đun sôi. Khi sữa đã sôi, thêm mứt đào vào và khuấy đều trong 10 phút rồi tắt bếp, để nguội.
Đổ hỗn hợp đào đã đun vào chén, sau đó thêm 1 hộp sữa chua và khuấy đều cho hỗn hợp hoà quyện.
Đun mứt đàoSau đó, đổ hỗn hợp vào khuôn làm kem và để trong ngăn đông tủ lạnh từ 6-8 tiếng cho đến khi đông lại, sau đó có thể thưởng thức.
Làm kem đàoThành phẩm
Kết quảKem đào có màu vàng tự nhiên rất đẹp mắt, khi thưởng thức tan trong miệng với hương vị chua ngọt hòa quện với một chút béo ngậy hấp dẫn.
Cách làm kem đào việt quất
5 phút Chế biến
7 tiếng Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm kem đào việt quất
- 200g đào ngâm
- 300ml sữa không đường
- 40g đường
- 200ml kem sữa tươi
- 44ml siro việt quất
Làm kem đào việt quất
Bắt đầu, bạn đưa 200g đào ngâm đã được cắt nhỏ vào máy xay cùng với 300ml sữa không đường. Tiếp theo, thêm vào 200ml kem sữa tươi và 40g đường, sau đó xay nhuyễn hỗn hợp.
Xay nhuyễn đàoSau đó, đổ hỗn hợp đào đã xay nhuyễn vào khuôn làm kem và để trong ngăn đông khoảng 2-3 tiếng.
Làm đông kem đàoBạn chuẩn bị một ly và cho vào đó 200ml sữa không đường cùng với 100ml kem sữa tươi. Tiếp theo, thêm vào 40ml siro việt quất và 40g đường, sau đó khuấy đều cho hỗn hợp trộn đều.
Làm lớp kem việt quấtLấy phần kem đào đã đông và cắm que vào, sau đó bạn có thể thêm đào cắt nhỏ và đổ hỗn hợp kem việt quất vào. Đặt vào ngăn đông trong khoảng 6-7 tiếng.
Làm kem đào việt quốcThành phẩm
Với hương vị chua chua của việt quất kết hợp với vị dịu dàng của đào, món kem này chắc chắn sẽ làm bạn thích thú và muốn thưởng thức mãi mãi.
Kem đào việt quốc với vị chua thanh của việt quất và hương vị dịu nhẹ của đàoKhám phá ngay nhiều cách làm kem trái cây đơn giản dễ làm trên Mytour để có thể thưởng thức nhiều món kem độc đáo cùng gia đình nhé!
Chỉ cần làm theo các bước đơn giản trên Mytour đã hướng dẫn, bạn có thể tự tạo ra thành công món kem đào ngon tuyệt vời với 4 cách làm khác nhau. Chúc bạn thành công!