Pizza là một món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ em. Hãy cùng Mytour khám phá 4 cách làm pizza tại nhà không cần lò nướng, an toàn và thơm ngon.
Thường khi muốn thưởng thức pizza, nhiều người chọn cách mua hơn là tự làm vì cảm thấy quá phức tạp hoặc thiếu lò nướng. Nhưng hôm nay, đừng lo, Mytour sẽ hướng dẫn bạn 4 cách làm pizza tại nhà mà không cần lò nướng, cam kết thành công.
Làm pizza bằng nồi chiên không dầu
Để thực hiện phương pháp này, bạn cần chuẩn bị đế bánh pizza và một số nguyên liệu như xúc xích, hành tây, ớt chuông, phô mai bào sợi, tương ớt và tương cà. Sau đó, bạn có thể làm một chiếc pizza hoàn hảo.
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Cách thực hiện vô cùng đơn giản, thái sợi xúc xích, hành tây, ớt chuông và rải đều lên mặt pizza. Tiếp theo, rắc phô mai bào sợi và thêm chút tương cà hoặc tương ớt. Cuối cùng, đặt vào nồi chiên không dầu và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút.
Pizza làm bằng nồi chiên không dầu có màu vàng đều, thơm ngon, đặc biệt là không chứa dầu mỡ, không gây cảm giác ngán ngấy. Nếu bạn có nồi chiên không dầu, hãy thử làm món này nhé.
Cách làm pizza bằng lò vi sóng
30 phút Chế biến
60 phút Dành cho
3 - 4 người
Cách làm pizza bằng lò vi sóng cũng rất đơn giản, chỉ cần 500gr bột mì đa dụng và 150ml nước lọc nhồi cho đến khi bột mịn và không dính tay. Sau đó, thêm một ít bột nở, muối, đường, dầu olive để làm cho đế bánh mềm mại và thấm vị hơn.
Sau khi ủ bột trong khoảng 30 phút, chia bột thành từng phần nhỏ, cán thành hình tròn mỏng, sau đó đặt vào lò nướng ở chế độ Grill trong 30 phút.
Tiếp theo, chuẩn bị nhân bánh với các nguyên liệu đơn giản như xúc xích, chà bông, hành tây và một ít sốt cà chua, phết lên mặt bánh. Cuối cùng, đặt vào lò vi sóng ở chế độ Grill khoảng 20 phút là có thể thưởng thức.
Pizza sau khi nướng có màu vàng đẹp mắt, đế bánh mềm mại, không khô và cứng, kết hợp với nhân bánh đậm đà, thấm vị, thêm chút tương ớt hoặc tương cà, thì không gì tuyệt vời bằng.
Cách làm pizza bằng chảo chống dính
20 phút Chế biến
50 phút Dành cho
3 - 4 người
Nếu nhà bạn không có lò vi sóng hoặc nồi chiên không dầu, bạn có thể sử dụng chảo chống dính thay thế, không lo về chất lượng.
Với cách này, bạn cần chuẩn bị đế bánh pizza cùng các nguyên liệu nhân như: Xúc xích, lạp xưởng, phô mai sợi, ớt chuông, tương cà.
Giấy bạc là vật dụng quan trọng không thể thiếu khi làm pizza trên chảo chống dính. Đầu tiên, đặt đế bánh pizza vào chảo, nhớ lót một miếng giấy bạc ở dưới chảo, điều này sẽ giúp đế bánh chín đều hơn.
Sau đó, phết một lớp tương cà lên bánh, xếp xúc xích, lạp xưởng, ớt chuông lên trên, rồi phủ phô mai sợi và dùng miếng giấy bạc bọc lại chảo. Nướng chảo trong khoảng 30-40 phút.
Bánh pizza nướng trên chảo có màu vàng đều nhờ giấy bạc bọc, không cần lò nướng vẫn có một chiếc pizza thơm ngon, đậm đà như ở nhà hàng.
Cách làm pizza bằng nồi cơm điện
25 phút Chế biến
45 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm bánh pizza bằng nồi cơm điện
- 250gr bột mì
- ½ thìa cà phê muối.
- 2 thìa cà phê dầu ăn.
- 2 thìa canh tương cà.
- 5gr men nở.
- 140ml nước lọc.
- Nhân bánh: Phô mai mozzarella, ớt chuông đỏ, ớt chuông xanh, thịt hun khói, tôm, nấm đùi gà, lá oregano.
- Dụng cụ: Cây lăn bột, màng bọc thực phẩm, giấy nến, nồi cơm điện, cọ quét bánh, tăm.
Cách làm bánh pizza bằng nồi cơm điện
Phô mai mua về thái sợi mảnh, ớt chuông sau khi đã rửa sạch cắt hạt lựu to, thịt hun khói và nấm đùi gà bạn cắt thành những khối vuông nhỏ tùy thích, tôm thì rửa sạch và lột bỏ vỏ.
Sơ chế nguyên liệu làm pizzaTrộn đều 250gr bột mì, ½ thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê dầu ăn, 5gr men nở, 140ml nước lọc với nhau. Tiến hành nhồi bột cho đến khi bột mịn và không còn dính tay, sau đó chia làm hai phần bằng nhau, bảo quản trong màng bọc thực phẩm để bột nghỉ khoảng 30 phút.
Sau 30 phút, bột đã nở thì dùng cây lăn bột cán bột sao cho thật mỏng và đều.
Đặt một lớp giấy nến dưới đáy nồi cơm điện sau đó cho đế bánh pizza bạn vừa hoàn thành lên, dùng tăm xăm đều mặt bánh để gia vị có thể dễ dàng thấm đều hơn. Sau đó bạn tiến hành hấp đế bánh trong 30 phút (sau 15 phút nhấn nút cơm điện một lần).
Đủ thời gian thì bạn mở nồi cơm ra, dùng cọ phết một lớp tương cà lên mặt bánh và cho những nguyên liệu làm nhân bánh đã sơ chế vào và hấp trong 30 phút (Khoảng 15 phút bạn lại nhấn nút nồi cơm điện một lần).
Thành phẩm
Pizza làm bằng nồi cơm điện vô cùng thơm ngon, hấp dẫnVới một chiếc nồi cơm điện bạn đã có một chiếc bánh pizza thơm ngon, vàng đều đẹp mắt không thua kém gì ở tiệm, đế bánh mềm, giòn ăn kèm nhân bánh vô cùng vừa vị, chấm thêm một ít tương ớt và tương cà càng làm chiếc bánh pizza của bạn thêm thơm ngon, hấp dẫn hơn.
Nếu bạn là một người không giỏi bếp núc, bạn cũng có thể tham khảo các loại pizza làm sẵn tại Mytour như: Pizza phô mai Manna...để thưởng thức.
Ở trên là 4 cách làm pizza tại nhà không cần lò nướng mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bạn sẽ có thêm những phương pháp làm bánh pizza ngon cho gia đình thân yêu của mình. Chúc bạn thành công! Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo tổng hợp các cách làm bánh pizza tại nhà đơn giản để chiêu đãi người thân ngay nhé!