Tokbokki, hay còn gọi là món bánh gạo cay Hàn Quốc, là một món ăn phổ biến được nhiều người trẻ yêu thích. Đừng bỏ lỡ cơ hội tìm hiểu cách thực hiện món ăn tuyệt vời này ngay!
Trải qua một ngày làm việc vất vả, thưởng thức hương vị cay cay, chua ngọt của nước sốt kết hợp với sự béo bùi, dai dai của bánh gạo, chắc chắn sẽ xua tan mọi mệt mỏi. Hãy cùng Mytour khám phá các cách làm tokbokki đơn giản nhất và thưởng thức món ăn thơm ngon này nhé!
Hướng dẫn cách làm Tokbokki chả cá truyền thống tại nhà
15 phút Chế biến
20 phút Phục vụ
3 - 4 người
Nguyên liệu làm Tokbokki chả cá
-
600g bánh gạo Hàn Quốc
-
4 miếng bánh cá mỏng Hàn Quốc
-
500ml nước luộc gà
-
Tương ớt Hàn Quốc
-
Bột ớt Hàn Quốc
-
1 củ hành tây
-
2 củ cà rốt
-
Tỏi, hành tím, hành lá
-
100g vừng trắng và vừng đen
-
Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu
Cách làm Tokbokki chả cá theo kiểu truyền thống
Ngâm bánh gạo trong nước lạnh khoảng 1 giờ, sau đó vớt ra để ráo. Tiếp theo, cắt bánh gạo thành từng khúc vừa ăn (thường là cắt đôi) và cắt bánh cá thành miếng vuông.
Hành tây, tỏi và hành tím rửa sạch, bóc vỏ và băm nhỏ. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và thái thành sợi dài. Rửa sạch hành lá, cắt bỏ rễ và thái nhỏ. Vừng trắng, vừng đen rang chín trên chảo.
Chuẩn bị nguyên liệu
Khi chảo nóng, cho tỏi và hành tím đã băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó, đổ nước luộc gà vào và khuấy đều. Khi nước sôi, thêm hành tây và cà rốt vào, nêm gia vị muối, tiêu, đường, hạt nêm sao cho vừa ăn.
Đun sôi khoảng 5 phút, sau đó nhỏ lửa và thêm 5 muỗng canh tương ớt và 3 muỗng cà phê bột ớt vào tạo nước sốt đặc. Khi nước sốt sệt, múc ra bát.
Chuẩn bị nước sốt
Đổ dầu ăn hoặc dầu mè lên chảo, cho bánh gạo tokbokki vào xào cho đến khi bánh gạo chín vàng đều, sau đó thêm bánh cá vào và xào thêm 5 phút. Tiếp theo, đổ nước sốt siêu cay vào xào cho đến khi hỗn hợp chín đặc sệt.
Xào tokbokki với nước sốt
Món Tokbokki chả cá siêu cay đã hoàn thành, chỉ cần múc ra đĩa, rắc thêm chút vừng và hành lá lên trên là có thể thưởng thức thành quả.
Thành phẩm món tokbokki chả cá theo phong cách truyền thốngVị cay của nước sốt, thơm phức và dai dai của bánh gạo và bánh cá. Món Tokbokki chả cá theo phong cách truyền thống luôn hấp dẫn và đặc biệt vào những ngày se lạnh.
Cách làm Tokbokki phô mai đơn giản
15 phút
20 phút Phục vụ
3 - 4 người
Nguyên liệu làm Tokbokki phô mai
-
700g bánh gạo Hàn Quốc
-
100g phô mai
-
Tương ớt Hàn Quốc
-
Tương cà chua
-
Tỏi, hành tím, hành tây, cà rốt
-
Dầu ăn
-
Gia vị: Muối, đường, nước mắm, hạt nêm...
Hướng dẫn làm món Tokbokki phô mai
Tương tự như trên, ngâm Tokbokki trong nước lạnh khoảng 1 giờ, sau đó vớt ra để ráo và cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, luộc qua nước sôi khoảng 2 phút và vớt ra. Rửa sạch hành tây, hành tím, và tỏi, sau đó băm nhỏ. Cà rốt cũng được rửa sạch, cạo vỏ, và thái thành sợi nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệu
Trong một tô, trộn 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê tương cà, 2 muỗng cà phê nước mắm, 4 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, và 1 muỗng canh nước lọc cho đến khi hỗn hợp đặc sệt.
Chuẩn bị nước sốt
Đổ dầu vào chảo, đợi dầu nóng thì cho hành tím và tỏi đã băm vào phi thơm. Tiếp theo, đổ hỗn hợp nước sốt vừa làm vào chảo, đảo đều trong 2 phút. Thêm cà rốt và hành tây vào và đảo đều trong 3 phút nữa, sau đó cho bánh gạo vào xào cùng.
Xào đều cho đến khi gần chín, các mặt bánh gạo vàng đều thì bạn cho phô mai vào đảo cùng khoảng 2 phút, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, rồi tắt bếp. Món Tokbokki phô mai đã chín, chỉ cần cho ra đĩa và thưởng thức thành quả của mình.
Nấu tokbokki phô mai
Dùng đũa gắp bánh gạo lên, sợi phô mai quyện vào bánh gạo, mùi thơm lừng, béo ngậy, cay cay, chua ngọt. Với những tín đồ mê phô mai thì không thể bỏ qua món Tokbokki phô mai hàn quốc này.
Thành phẩm của món tokbokki phô maiHướng dẫn làm tokbokki xúc xích trứng cút siêu cay
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu cho món tokbokki xúc xích trứng cút
-
500g bánh gạo Hàn Quốc
-
2 cái xúc xích
-
3 quả trứng cút
-
Tương ớt Hàn Quốc
-
Bột ớt Hàn Quốc
-
Hành tím, cà rốt, hành tây, tỏi mỗi loại 1 củ
-
100g vừng trắng
-
Gia vị: Đường, nước mắm
Hướng dẫn làm tokbokki xúc xích trứng cút
Sau khi mua Tokbokki về, ngâm trong nước lạnh khoảng 1 tiếng, sau đó vớt ra và để ráo nước, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.
Hành tím, tỏi, và hành tây rửa sạch, bóc vỏ, rồi băm nhỏ. Cà rốt được gọt vỏ, rửa sạch, và thái thành sợi. Vừng được rang chín trong chảo. Xúc xích được thái thành lát mỏng. Trứng cút sau khi luộc chín, bóc vỏ và cắt đôi.
Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị một bát tô, cho 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh tương ớt, và 3 muỗng cà phê bột ớt vào, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc sệt.
Chuẩn bị nước sốt siêu cay
Bắt đầu bằng việc đặt chảo lên bếp và thêm một ít dầu ăn. Khi dầu đã nóng, bạn cho tỏi và hành tím đã băm vào phi thơm. Tiếp theo, đổ hỗn hợp nước sốt siêu cay vào và khuấy đều cho đến khi nước sốt sôi. Sau đó, thêm hành tây và cà rốt vào đun trong 3 phút.
Nấu tokbokki xúc xích trứng cútTiếp theo, thêm bánh gạo và xúc xích vào chảo và xào cùng đến khi cả 2 chín đều. Sau đó, thêm trứng cút vào và xào thêm khoảng 2 phút trước khi tắt lửa. Đặt ra đĩa và rắc thêm chút vừng trắng lên trên để thưởng thức thành quả của mình.
Vị béo béo của bánh gạo, dai dai của xúc xích và trứng cút, kết hợp với mùi thơm và chút bùi bùi của vừng. Nước sốt chua ngọt, cay cay. Không chỉ với bánh cá, Tokbokki kết hợp với xúc xích và trứng cút cũng là món bạn nhất định phải thử qua.
Cách làm Tokbokki chả cá bằng gói chế biến sẵn
10 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm Tokbokki chả cá bằng gói chế biến sẵn
-
1 gói súp chả cá kiểu Hàn Quốc Cầu Tre
-
1 gói bánh gạo Tteokbokki Hàn Quốc có xốt HT Food
-
Hành paro
-
Xúc xích
Cách làm Tokbokki chả cá bằng gói chế biến sẵn
Hành paro được rửa sạch, thái nhỏ. Xúc xích có thể được tạo hình linh hoạt theo ý thích của bạn. Bạn sử dụng xiên que để xiên vào chả cá.
Sơ chế nguyên liệu
Đun sôi nước trong nồi, sau đó cho bánh gạo tokbokki vào luộc cho đến khi chín. Sau đó, bạn đổ nước sốt vào và khuấy đều để bánh gạo thấm đều gia vị. Tiếp theo, thêm xúc xích vào và khuấy đều.
Làm tokbokki
Đun sôi nước trong nồi, sau đó cho toàn bộ nguyên liệu trong gói Súp chả cá kiểu Hàn Quốc Cầu Tre vào. Khuấy đều và đợi cho sôi, sau cùng cho hành paro vào là đã hoàn thành.
Làm súp chả cá
Đã hoàn thành món tokbokki chả cá với hương vị thơm ngon và tiện lợi. Nếu bạn bận rộn nhưng vẫn muốn thưởng thức món tokbokki chả cá, hãy thử ngay cách làm trên nhé.
Thành phẩmChỉ cần một túi bánh gạo và các nguyên liệu dễ dàng tìm mua, bạn có thể tạo ra những món tokbokki hấp dẫn với phô mai, xúc xích, trứng cút,... Hãy bắt tay vào thực hiện ngay 4 món Tokbokki thơm ngon này! Chúc bạn thành công và thưởng thức ngon miệng!
Xem video hướng dẫn làm tokbokki chả cá trên Tiktok:
Mua ngay bánh gạo Tokbokki chất lượng tại Mytour: