Bạn đã biết cách rửa sạch súp lơ mỗi khi chuẩn bị mâm cơm chưa? Nếu chưa thì hãy cùng đọc bài viết này và bạn sẽ bất ngờ đấy!
Súp lơ (hay còn gọi là bông cải xanh) là một trong những loại rau củ thường xuất hiện trong các bữa ăn gia đình với nhiều món ăn phong phú. Tuy nhiên, cấu trúc của bông cải xanh có những khe hở nên thường là nơi ẩn náu của nhiều loại côn trùng, đặc biệt là sâu bọ. Vì thế, bài viết này sẽ chia sẻ với bạn các bí quyết để làm sạch súp lơ một cách đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả.
Cần cắt nhỏ súp lơ thành miếng vừa ăn trước khi tiến hành làm sạchTrước khi rửa súp lơ, dù bạn sử dụng phương pháp làm sạch nào dưới đây, thì cũng cần phải cắt nhỏ súp lơ thành từng miếng vừa ăn trước khi bắt đầu quá trình làm sạch để đảm bảo việc rửa sẽ loại bỏ được nhiều bụi bẩn và vi khuẩn nhất có thể.
Rửa súp lơ bằng nước muối và nước vo gạo
Rửa súp lơ bằng nước muối và nước vo gạoKhi nấu cơm thường mọi người thường vứt đi nước vo gạo một cách nhanh chóng, nhưng thực tế nước vo gạo có nhiều công dụng, trong đó có khả năng làm sạch. Vì trong nước vo gạo có chứa tính kiềm, chất xơ và tinh bột khô nên khi sử dụng để làm sạch sẽ loại bỏ tính axit của thuốc trừ sâu.
Khi dùng nước vo gạo, bạn nên thêm một ít muối và ngâm trong khoảng 10 phút để diệt sạch vi khuẩn và thuốc trừ sâu trong rau cải. Sau đó, bạn chỉ cần rửa sạch từ 2-3 lần là đã có rau sạch để sử dụng.
Làm sạch súp lơ bằng baking soda
Làm sạch súp lơ bằng baking sodaBaking soda là một nguyên liệu phổ biến trong nhà bếp và thường được sử dụng để làm sạch. Việc sử dụng baking soda cũng giống như việc sử dụng muối, bạn chỉ cần thêm một chút vào nước và khuấy đều. Sau đó, bạn đặt súp lơ đã cắt nhỏ vào và ngâm trong khoảng 10-15 phút trước khi rửa sạch.
Làm sạch súp lơ bằng muối và bột năng
Làm sạch súp lơ bằng muối và bột năngBột năng và muối ăn đều có công dụng hút chất bẩn và loại bỏ vi khuẩn trong súp lơ. Kết hợp chúng sẽ mang lại hiệu quả tối ưu trong quá trình làm sạch.
Chỉ cần pha muối và bột năng với tỷ lệ 2:1 vào nước và khuấy đều. Ngâm súp lơ đã cắt thành từng miếng vừa ăn trong hỗn hợp này khoảng 10-15 phút trước khi rửa sạch là xong.
Làm sạch súp lơ bằng giấm
Làm sạch súp lơ bằng giấmGiấm thường được sử dụng để làm sạch vì có tính kháng khuẩn cao, giúp loại bỏ vi khuẩn, bụi bẩn, sâu bọ... trên rau củ và hoa quả. Hãy pha giấm với nước theo tỷ lệ 1:9, ngâm súp lơ đã cắt trong 10-15 phút rồi rửa sạch là xong.
Trên đây là cách làm sạch súp lơ một cách hiệu quả và an toàn. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích và giúp bạn áp dụng với nhiều loại rau củ quả khác nhau.
Mua giấm tại Mytour để rửa súp lơ: