Mỗi khi bạn chuẩn bị nguyên liệu bắp cho món ăn, việc tách hạt bắp khỏi cùi có thể làm bạn cảm thấy mệt mỏi. Nhưng bằng cách đặt bắp nằm ngang, đặt bắp đứng hoặc sử dụng dụng cụ bào vỏ rau củ theo hướng dẫn dưới đây, việc tách hạt bắp sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
Tách hạt bắp đã trở thành một việc quen thuộc, nhưng làm thế nào để tách hạt bắp một cách nhanh gọn vẫn là một vấn đề khá mới mẻ đối với nhiều người. Vậy nên, Mytour sẽ chia sẻ đến bạn những mẹo tách hạt bắp nhanh gọn chỉ trong vòng 1 phút.
Cách tách hạt bắp kiểu đặt bắp nằm ngang
- Chọn một thớt đủ lớn để khi cắt hạt bắp, chúng không bắn xa mà còn nằm trong thớt để bạn thu thập dễ dàng.
- Hãy chọn một chiếc dao có kích cỡ vừa phải, được mài sắc và bắp đã được lột vỏ và râu.
- Đặt bắp nằm ngang trên thớt và giữ một tay cầm trái bắp, một tay cầm dao để tách hạt bắp ra khỏi cùi. Sau khi cắt một mặt của trái bắp, hãy đặt phần mặt đó nằm xuống thớt để dễ dàng cắt các mặt khác của bắp.
- Sau khi cắt, dao thường có sữa bắp dính, đừng rửa hoặc vứt bỏ, hãy dùng muỗng hoặc đũa quét sữa bắp vào tô chứa hạt bắp và sử dụng ngay cho món ăn, món ăn sẽ ngon và bổ dưỡng hơn.
Tách hạt bắp bằng cách đặt bắp đứng
- Thay vì đặt trái bắp nằm trên thớt, bạn có thể đặt trái bắp đứng. Sử dụng thớt và dao hoặc 1 chiếc chén và 1 tô để thu thập hạt bắp một cách dễ dàng hơn.
- Đặt một chén nhỏ lên đáy tô lớn, sau đó, đặt trái bắp đứng lên đáy chén và cắt từ trên xuống dưới bằng dao.
- Phần đáy của chén sẽ là điểm tựa giúp bạn cắt bắp nhanh chóng và chính xác hơn. Sau khi tách hạt bắp ra khỏi cùi, chúng sẽ tự động rơi vào lòng tô lớn. Khi đã hoàn thành, chỉ cần lấy tô nhỏ ra là xong.
Tách hạt bắp bằng dụng cụ bào vỏ rau củ
- Chọn 1 dụng cụ bào vỏ rau củ có lưỡi dao răng cưa, khoảng cách giữa lưỡi dao và tay cầm ít nhất 1 cm để khi cắt hạt bắp, chúng không bị nát và vẫn giữ được hình dáng.
- Đặt đầu dụng cụ gọt ở phần cuối của trái bắp và kéo dụng cụ theo hướng từ trên xuống dưới. Gọt cho đến khi tách hết hạt bắp khỏi cùi ở mặt này, sau đó chuyển sang mặt khác và tiếp tục gọt cho đến khi hết trái bắp.
Tách hạt bắp trong 1 phút bằng cách kéo
Bước 1: Bẻ trái bắp thành hai theo chiều ngang để lộ phần lõi trắng bên trong trái bắp.
Bước 2: Sử dụng mũi nhọn của kéo để cắm vào phần lõi trắng bên trong trái bắp. Cắm sâu vào bên trong và xoay mũi kéo sang trái và phải.
Bước 3: Sau khi xoay nhiều lần, phần bắp sẽ vỡ ra thành từng mảng nhỏ, từ đó bạn có thể dễ dàng tách hạt bắp ra trong vòng 1 phút.
Hi vọng với 4 mẹo nhỏ này, bạn có thể xử lý bắp nhanh gọn, nấu ăn thuận tiện hơn. Nếu bạn biết thêm mẹo nào khác, hãy chia sẻ trong phần bình luận ngay nhé!
Mua dao chất lượng tại Mytour: