Để trứng luộc chín nhanh, ngon, nhiều chị em thường sử dụng nồi áp suất. Tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng đúng, món trứng luộc có thể không được như mong đợi. Dưới đây là các lỗi cần tránh khi luộc trứng trong nồi áp suất để có món ăn hoàn hảo hơn.
Không thêm nước vào nồi áp suất
Dĩ nhiên nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng không ít người quên thêm nước hoặc thêm quá ít nước vào nồi khi luộc trứng. Điều này có thể làm món trứng trở nên không thể ăn được và thậm chí làm hỏng nồi áp suất.
Để luộc trứng hiệu quả trong nồi áp suất, hãy đảm bảo rằng bạn thêm đủ nước. Tùy thuộc vào số lượng trứng mà bạn sử dụng, bạn cần thêm một lượng nước phù hợp, nhưng nhớ rằng nước phải đủ để phủ hết trứng.
Đặt trứng trực tiếp vào nồi áp suất
Thả trứng vào nồi áp suất mà không có giỏ hấp sẽ khiến vỏ trứng nhanh nứt và trứng luộc không đều. Thay vào đó, hãy sử dụng giỏ hấp để đặt trứng vào nồi áp suất.
- Để trứng luộc chín đều và ngon, hãy đặt trứng trong rổ hấp và đặt vào nồi áp suất mà không để trứng tiếp xúc với nước. Như vậy, trứng sẽ không bị nứt và có vị ngon.
Chọn công suất hoặc nhiệt độ thấp khi luộc trứng
Khi bạn đặt công suất hoặc nhiệt độ cao cho nồi áp suất, trứng có thể bị nứt và lòng trắng, lòng đỏ sẽ chảy ra trước khi chín. Do đó, hãy chỉnh công suất hoặc nhiệt độ thấp hơn khi luộc trứng.
Chọn sai thời gian luộc trứng
Vì nồi áp suất chín trứng nhanh, chỉ cần bạn cài đặt thời gian luộc sai lệch, trứng sẽ chuyển từ chín vừa sang chín quá một cách dễ dàng.
Hãy chọn thời gian luộc phù hợp với món trứng bạn muốn. Đối với trứng chín hồng đào, luộc trong 3 - 4 phút, trứng chín vừa luộc trong 5 - 7 phút, và muốn trứng chín hẳn, luộc trong 8 - 9 phút.
Sử dụng những thông tin này để luộc trứng đúng cách và ngon miệng hơn. Nếu bạn có kinh nghiệm luộc trứng bằng nồi áp suất khác, hãy chia sẻ ý kiến của bạn với chúng tôi.
Tham khảo: thekitchn.com