Mâm cỗ ngày Tết luôn được quan tâm. Vậy làm sao để chuẩn bị mâm cỗ cho gia đình chỉ với 600.000 đồng?
Ngày cận Tết, chồng lo dọn dẹp, vợ lên kế hoạch mâm cỗ Tết. Mytour gợi ý mâm cỗ Tết miền Nam với 5 món trong mức giá 600.000 đồng, thể hiện lòng thành kính.
Mâm cỗ truyền thống ngày Tết
Gà luộc: 250.000 đồng
Gà luộc là món truyền thống không thể thiếu trong mâm cỗ Tết của miền Nam.Gà luộc là món truyền thống không thể thiếu trong mâm cỗ Tết của miền Nam. Một con gà ta nặng 1.2kg có giá khoảng 250.000 đồng. Nhờ người bán làm sạch gà và giữ lại nội tạng để chế biến món ngon khác.
Thịt kho tàu: 200.000 đồng
Thịt kho tàu là món ăn truyền thống trong dịp Tết2kg thịt heo giá khoảng 160.000 đồng và 10 quả trứng vịt 40.000 đồng. Chọn thịt ba chỉ với tỷ lệ nạc mỡ 7:3 để kho thịt không bị quá khô hoặc quá mỡ. Món thịt kho tàu này có thể ăn được nhiều ngày.
Chả giò: 50.000 đồng
Chả giò có giá hợp lý và dễ muaThay vì tự làm chả giò, bạn có thể mua gói chả giò đông lạnh trong siêu thị, giá khoảng 45.000 - 55.000 đồng, tiện lợi mà không cần nhồi nhân hay chiên.
Canh khổ qua nhồi thịt: 40.000 đồng
Canh khổ qua nhồi thịt là món không thể thiếu trong mâm cỗ TếtVới quan niệm xua tan mọi khổ đau của năm cũ, canh khổ qua nhồi thịt là món không thể thiếu trên mâm cỗ. Chỉ với 15.000 đồng cho 1kg khổ qua (4-5 trái) và 20.000 đồng cho 200g thịt heo xay, bạn đã có món canh thanh mát. Chế biến khổ qua đúng cách để món canh không bị đắng.
Tôm khô củ kiệu: 45.000 đồng
Nếu thiếu thời gian làm kiệu, bạn có thể mua củ kiệu muối chua ngọt ở siêu thị. 100g củ kiệu muối giá khoảng 15.000 đồng, 50g tôm khô giá 30.000 đồng, có ngay món ăn ngon chống ngán.
Mâm cỗ miền Nam 600.000 đồng
Bánh tét: 160.000 đồng/cặp
Bánh tét là món ăn truyền thống không thể thiếu trong mâm cỗ Tết miền Nam. Bánh có nhiều loại nhân như chuối, đậu mỡ, thập cẩm hoặc ngũ sắc. Bạn có thể mua sẵn bánh tét ở chợ hoặc siêu thị nếu không có thời gian tự làm.
Bánh tét: 160.000 đồng/cặpThịt kho hột vịt: 200.000 đồng
Món thịt kho hột vịt là món ăn truyền thống trong dịp Tết. Chọn thịt lợn tươi ngon và trứng tươi, kho với nước dừa để tăng thêm hương vị.
Canh khổ qua: 50.000 đồng
Canh khổ qua là món ăn truyền thống trong mâm cơm 30 Tết miền Nam. Khổ qua được nhồi thịt bằm và nấm mèo, ninh mềm, tượng trưng cho việc xua tan vất vả, khổ cực.
Lạp xưởng: 100.000 đồng
Lạp xưởng là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết của người miền Nam. Lạp xưởng có thể được nướng, chiên và ăn kèm với các món ăn khác.
Lạp xưởng: 100.000 đồngTôm khô củ kiệu: 90.000 đồng
Món tôm khô và củ kiệu giúp chống ngán trong mâm cơm Tết, củ kiệu giòn giòn, tôm khô ngọt thịt kích thích vị giác, rất hợp khi nhâm nhi với bia.
Mâm cỗ Tết miền Trung giá 600.000 đồng
Dưa món: 20.000 đồng
Dưa món là món ăn kèm trong mâm cỗ, giúp tăng hương vị bữa ăn. Dưa món làm từ nhiều loại rau củ như cà rốt, su su.
Bắp bò kho mật mía: 220.000 đồng
Bắp bò kho mật mía là món truyền thống của người miền Trung. Bắp bò săn chắc, dẻo dẻo, có vị thơm dịu, cay nhẹ của gừng, quế...
Bắp bò kho mật mía: 220.000 đồngThịt heo ngâm mắm: 200.000 đồng
Mâm cỗ Tết miền Trung không thể thiếu thịt heo ngâm mắm. Thịt heo được ngâm trong nước mắm mặn mà, thơm thơm, kích thích vị giác.
Thịt heo ngâm mắm: 200.000 đồngTré: 40.000 đồng
Tré được làm từ thịt đầu heo, một ít bì, một phần thịt ba chỉ, trộn với gia vị. Đây là món ăn dân dã nhưng rất thơm ngon vào dịp xuân về.
Chả bò: 120.000 đồng
Chả bò là đặc sản miền Trung nổi tiếng. Mâm cỗ Tết thêm đĩa chả bò đậm đà là hoàn hảo.
Mâm cỗ Tết miền Bắc 600.000 đồng
Xôi gấc: 40.000 đồng
Xôi gấc có màu đỏ cam đẹp mắt, hương vị dẻo thơm, ngọt bùi thường xuyên xuất hiện trong mâm cỗ Tết của người miền Bắc.
Xôi gấc: 40.000 đồngBánh chưng: 120.000 đồng
Miền Bắc có bánh chưng, vuông vắn với lớp nếp dẻo thơm, đậu mỡ béo bùi. Bánh chưng có thể ăn ngay hoặc chiên đều ngon.
Thịt đông: 100.000 đồng
Bát thịt đông là món không thể thiếu trong mâm cỗ miền Bắc. Ăn kèm thịt đông với dưa chua thì không gì sánh bằng.
Gà luộc: 180.000 đồng
Mâm cỗ Tết miền Bắc không thể thiếu gà luộc. Hương vị thơm ngon, ngọt thanh của thịt gà tạo nên hương vị đặc trưng ngày Tết.
Gà luộc: 180.000 đồngCanh măng: 180.000 đồng
Canh măng là món ăn được nhiều người miền Bắc yêu thích, có thể nấu với lưỡi lợn, giò hoặc gà đều ngon.
Canh măng: 180.000 đồngTổng chi phí cho 5 món chỉ khoảng 585.000 đồng. Mình đã gợi ý cho bạn mâm cỗ tối giản tiết kiệm dịp Tết, bạn có thể điều chỉnh theo gia đình mình nhé! Xem thêm danh sách món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ Tết 3 miền để tìm thực đơn phù hợp nhé!
Mua chả giò chất lượng, giá tốt tại Mytour: