Bạn thường phải vứt bỏ chiếc kéo cũ vì không còn sắc bén đủ để sử dụng. Nhưng bạn hoàn toàn có thể mài lại chiếc kéo của mình với vài mẹo nhỏ bằng chai thủy tinh, giấy nhám, giấy bạc, hoặc đá mài.
Kéo sử dụng lâu sẽ cùn đi và không sắc bén như ban đầu. Tuy nhiên, với 5 bí quyết dưới đây, bạn có thể làm cho chiếc kéo trở nên sắc bén như mới. Hãy cùng khám phá nhé!
Chai, lọ hay ly thủy tinh
Dường như lạ, nhưng thủy tinh là một trong những vật liệu tốt để mài sắc dao, kéo.
Bạn có thể sử dụng vỏ chai nước ngọt, bia hay ly thủy tinh có sẵn trong nhà. Dùng kéo cắt vào thân chai, lặp lại thao tác đó cho đến khi lưỡi kéo trở nên sắc bén.
Giấy nhám
Bề mặt giấy nhám có độ sần tương tự như đá mài, vì vậy rất hiệu quả trong việc mài sắc kéo.
Chỉ cần dùng kéo cắt nhiều lần trên mảnh giấy nhám, bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả đạt được.
Giấy bạc
Không chỉ dùng để gói thực phẩm khi nướng mà giấy bạc còn giúp bạn mài lại chiếc kéo cũ.
Xếp 4 – 5 lớp giấy bạc lại với nhau, dùng kéo của bạn cắt nhiều lần lên giấy bạc, chiếc kéo sẽ trở lại như mới một cách nhanh chóng.
Đá mài
Đá mài là công cụ quen thuộc khi cần mài dao và cũng có thể được sử dụng để mài sắc kéo.
Đầu tiên bạn ngâm đá mài trong nước khoảng 10 phút để bọt khí thoát ra ngoài.
Giữ lưỡi kéo và đá mài chếch 1 góc 10 – 15 độ, mài kéo dọc theo chiều dài của lưỡi kéo 4 – 5 lần, sau đó lật mặt mài để mài phần còn lại của lưỡi kéo. Thực hiện lại thao tác với lưỡi kéo còn lại.
Kim
Kim cũng là một trong những giải pháp giúp bạn mài sắc kéo nhanh chóng.
Chỉ cần đặt kim vào giữa lưỡi kéo và cắt liên tục vào thân kim. Tuy nhiên, cách này sẽ mất nhiều thời gian hơn để lưỡi kéo trở nên sắc bén.
Vậy là bạn đã có thể mài bén chiếc kéo của gia đình mà không cần vật dụng mài hoặc thợ mài. Mytour chúc bạn thành công.
Mua các loại kéo tại Mytour: