Mì gói sẽ trở nên phong phú hơn nếu được chế biến theo cách đặc biệt. Hôm nay Mytour sẽ hướng dẫn bạn 5 cách biến tấu mì gói từ nhàm chán thành ngon miệng hơn bao giờ hết.
Trong thời gian giãn cách xã hội, mì gói trở thành lựa chọn hàng đầu cho nhiều gia đình. Tuy nhiên, sử dụng mì gói mỗi ngày theo cách thông thường có thể làm bạn cảm thấy nhàm chán. Hãy cùng khám phá 5 cách biến tấu mì gói từ nhàm chán thành ngon miệng hơn ngay sau đây!
Mì gói nấu thịt bò
5 phút Chế biến
10 phút Dành cho
1 - 2 người
Nguyên liệu làm mì gói nấu thịt bò
- 1 gói mì tôm
- 100g thịt bò băm
- Cà chua, bắp cải, tỏi
- Gia vị: Muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn
Hướng dẫn làm mì gói thịt bò
Đầu tiên, thái bắp cải thành sợi mỏng, cắt lát mỏng 2 quả cà chua. Luộc bắp cải trong nồi nước cho chín, sau đó vớt ra tô.
Tiếp theo, ướp thịt bò với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu trong khoảng 5 phút
Đun nóng chảo, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, phi tỏi thơm. Thêm thịt bò ướp vào, xào cho thịt chín đều
Bạn tiếp tục sử dụng chảo đã nấu thịt bò, thêm vào 1 muỗng canh dầu ăn. Đặt cà chua đã sơ chế vào chảo và đảo đều. Khi cà chua chín, thêm 2 cốc nước lọc vào chảo. Sau đó, cho gia vị từ gói mì tôm vào hỗn hợp nước cà chua.
Trước khi ăn, bạn cần trụng mì trong nước sôi để sợi mì mềm. Chuẩn bị một tô, cho mì gói đã trụng, thịt bò xào, các nguyên liệu sơ chế và cuối cùng là nước lèo vào tô. Nếu muốn cay, bạn có thể thêm ớt vào.
Thành phẩm
Tô mì gói nấu thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng với thịt bò chín. Chỉ trong vòng 10 phút là bạn đã có một tô mì thịt bò hấp dẫn.
Mì gói nấu thịt bò thơm ngonMì tương đen
5 phút Chế biến
15 phút Dành cho
1 - 2 người
Nguyên liệu làm mì tương đen
- 1 gói mì trộn tương đen Koreno
- 200g thịt ba chỉ bò
- Hành tây, bắp cải, bí ngòi
- 30g bột mì
- Gia vị: Đường, dầu ăn, nước tương, dầu hào
Các bước làm mì tương đen
Làm sạch 200g thịt ba chỉ bò, bí ngòi, hành tây và để ráo. Sau đó thái thành những miếng vừa ăn
Bắt chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Đợi dầu nóng, cho thịt ba chỉ đã sơ chế vào chảo đảo đều với lửa vừa. Khi thịt ba chỉ chín vàng sơ thì cho bí ngòi, hành tây đã sơ chế vào chảo tiếp tục đảo đều.
Trong lúc rau củ chín dần, cho sốt tương đen có sẵn trong gói mì Koreno và đảo đều tầm 1 phút. Cho thêm 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào. Cho thêm 150ml nước, nấu khoảng 10 phút là xong.
Nấu mì cho chín rồi vớt ra để cho thật ráo nước. Lấy cái tô cho mì và sốt tương đen vào trộn đều là xong
Thành phẩm
Mì trộn tương đen từ gói mì Koreno thơm ngon cực đã là lựa chọn hấp dẫn cho những bữa ăn nhanh gọn, đơn giản và đầy đủ dưỡng chất.
Mì trộn tương đen từ gói mì Koreno thơm ngon cực đãMì bò cay
5 phút Chế biến
15 phút Dành cho
1 - 2 người
Nguyên liệu làm mì bò cay
- 1 gói mì bò cay Samyang
- Củ hành tây, ngô, bắp cải tím
- 1 ít tôm, xúc xích, chả viên
- Gia vị: Tỏi băm, dầu ăn
Các bước làm mì bò cay
Xúc xích thái lát xéo. Hành tây lột vỏ, bắp cải tím rửa sạch rồi thái nhỏ hai nguyên liệu này. Tôm đem rửa sạch. Ngô cũng rửa sạch và cắt khúc tầm 2-3cm.
Bắc nồi nước lên, cho ngô vào luộc trước, sau đó cho cả bắp cải cùng hành tây vào trần sơ qua. Với tôm và xúc xích cũng nấu chín tái.
Lưu ý: Chỉ nên nấu tái để rau củ dịu lại, tôm và chả cá viên bớt mùi tanh hơn.
Bắc nồi nước khác lên, lấy mì gói bò cay Samyang ra nấu trong 3 phút cho mì chín. Sau đó, trút hết nguyên liệu đã luộc vào, cùng với đó là gói sốt có sẵn trong gói mì, đảo đều để gia vị tan ra, nguyên liệu cũng chín dần. Cuối cùng tắt bếp cho vào tô và thưởng thức
Lưu ý: Nếu bạn sợ cay quá thì có thể chỉ cho 2/3 gói sốt vào thôi.
Thành phẩm
Mì cay là món mì được làm từ gói mì Samyang với độ cay trung bình, rất phù hợp cho bạn trong những ngày giãn cách này.
Mì cay là món mì được làm từ gói mì Samyang có độ cay trung bìnhMì xào bò
5 phút Chế biến
10 phút Dành cho
1 - 2 người
Nguyên liệu làm mì xào bò
- 1 gói mì ăn liền
- 100g thịt bò
- 50g cải thìa
- Hành, tỏi
- Gia vị: Hạt nêm, dầu ăn, dầu hào, muối, tiêu, đường.
Các bước làm mì xào bò
Trước tiên, bạn băm nhuyễn hành và tỏi. Rửa sạch thịt bò, sau đó cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Rửa sạch cải thìa, bỏ phần đuôi và thái thành từng khúc vừa ăn.
Bạn lấy một cái tô, đặt lần lượt vào đó 1 muỗng canh hạt nêm, ⅓ muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu ăn, ½ phần hành, tỏi đã băm nhuyễn ban đầu. Sau đó trộn đều lên và ướp trong 5 phút.
Trước tiên, bạn trụng mì gói qua nước sôi trước khi xào để mì mềm. Sau đó, đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng rồi cho dầu ăn vào, phi thơm hành, tỏi còn lại. Tiếp theo, cho toàn bộ cải thìa vào xào, nêm thêm 1 muỗng hạt nêm và đảo đều cho chín tới.
Cuối cùng, cho mì gói và thịt bò vào xào, đảo đều. Nêm lại nếu cần và tắt bếp sau khi trộn đều. Dọn ra đĩa và thưởng thức.
Lưu ý: Đừng xào thịt bò quá lâu, nếu không thịt sẽ bị dai.
Kết quả cuối cùng
Vậy là món mì xào bò ngon và bổ dưỡng đã hoàn thành. Cách làm rất đơn giản và nhanh chóng, phải không nào?
Mì xào bò ngon và bổ dưỡngSalad mì gói hải sản chua cay kiểu Thái Lan
5 phút Chế biến
20 phút Dành cho
1 - 2 người
Nguyên liệu làm salad mì gói hải sản chua cay kiểu Thái Lan
- 2 gói mì tôm
- Cà chua, tỏi, ớt, ngò rí, cần tây
- 100g chả lụa (hoặc cá viên, xúc xích đều được)
- Hải sản tuỳ chọn (mực, tôm, hàu, bạch tuộc ..)
- Gia vị: Nước mắm, nước cốt chanh, đường
Cách làm mì gói hải sản chua cay kiểu Thái Lan
Đun nước sôi, cho 2 gói mì tôm vào trong 5 phút rồi vớt ra để ráo (giữ lại nước nấu mì). Bạn cho hải sản vào nồi nước nấu mì vừa giữ lại để nấu chín khoảng 10 phút.
Cà chua, cần tây, ngò rí, chả lụa rửa sạch rồi bạn cắt thành từng lát vừa ăn. Sau khi hải sản đã chín thì bạn cũng vớt ra và để ráo, đặt qua một bên.
Bạn cho 100ml nước vào 1 cái tô nhỏ, ớt và tỏi thì đập dập. Tiếp đó bạn cho 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 1 muỗng nước cốt chanh. Tiếp tục bạn cho 2 gói gia vị mì gói vào sau và quậy lên cho tan đường và các gia vị hòa quyện lại với nhau là có nước sốt trộn mì.
Bạn đổ mì ra để ráo vào 1 tô lớn, sau đó thêm cà chua, ngò rí, cần tây, hải sản, chả lụa vào. Cuối cùng là nước sốt chua cay vị Thái đổ vào và bạn trộn đều tay là xong, sau đó bạn dọn ra tô và thưởng thức nhé.
Thành phẩm
Cuối cùng bạn đã có được món salad mì gói hải sản chua cay kiểu Thái Lan rồi. Cách làm cũng khá đơn giản để thực hiện tại nhà.
Salad mì gói hải sản chua cay kiểu Thái LanTrên đây là 5 cách biến tấu món mì gói nhàm chán trở nên ngon miệng hơn bao giờ hết mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn khám phá thêm nhiều món ăn từ mì gói nhé. Chúc bạn thành công trong lần thử đầu tiên.
Mua các loại mì gói ăn liền tại Mytour: