Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn sẽ có ngay miếng hoành thánh đẹp mắt và ngon lành nhờ vào 5 cách gói hoành thánh đơn giản nhưng tinh tế dưới đây.
Hoành thánh là món ăn nổi tiếng của ẩm thực Trung Hoa được nhiều người yêu thích tại Việt Nam. Nhiều gia đình thường tự làm món này tại nhà để thưởng thức và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, việc gói hoành thánh lại khó khăn đối với nhiều người. Vì vậy, hôm nay Mytour sẽ hướng dẫn bạn 5 cách gói hoành thánh đơn giản nhưng tinh tế, dễ làm cho mọi người nhé!
Nguyên liệu làm hoành thánh
- Nhân hoành thánh (thịt heo xay, hành lá, tiêu, gia vị nêm nếm)
- Vỏ hoành thánh
- 1 chén nước
Các cách gói hoành thánh đẹp mắt
Cách 1: Gói hoành thánh theo kiểu cổ điển
Cách 2: Gói hoành thánh theo kiểu sao bốn cánh
Lưu ý: Sử dụng tay để nắn chặt các cạnh để nhân không rơi ra ngoài.
Cách 3: Gói hoành thánh theo kiểu xoắn
Gấp một góc ở đáy hình tam giác rồi quay xoắn theo chiều dọc của cạnh tam giác cho đến hết như hình minh họa dưới đây.
Cách 4: Gói hoành thánh theo kiểu vòng xoay
Cách 5: Gói hoành thánh theo kiểu một mặt gấp
Thành phẩm
Bạn đã hoàn thành 5 cách gói hoành thánh đơn giản nhưng vô cùng đẹp mắt. Bước cuối cùng chỉ cần chiên hoặc nấu là có thể dùng ngay.
Với hoành thánh, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác như hoành thánh chiên, hoành thánh sốt cay Tứ Xuyên, mì hoặc súp hoành thánh đều rất hấp dẫn và thơm ngon. Bạn có thể ăn kèm hoành thánh với nước tương để gia tăng hương vị cho món ăn.
Những chia sẻ về các cách gói hoành thánh đơn giản và đẹp mắt. Hy vọng bạn sẽ thành công khi áp dụng những cách này để làm ra những món hoành thánh ngon và hấp dẫn cho cả gia đình!
Mua thịt heo xay ngon, chất lượng tại Mytour: